BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7730. Công an đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH)

Posted by adminbasam trên 02/04/2016

FB Nguyễn Quang Duy

42-4-2016

Hôm nay, ngày 25/2 âm lịch (2/4/2016), tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm – trụ trì chùa Quang Minh (huyện Chợ Mới, An Giang) cùng 30 tín đồ PGHH thuộc khối Tín đồ PGHH Truyền thống (độc lập) đã tiến hành tổ chức Ngày tưởng niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn. Bên cạnh đó, các tín đồ PGHH cũng đã treo băng-rôn lên án sự đàn áp của nhà cầm quyền CSVN đối với các tín đồ PGHH.

Vào năm 1947, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã bị Việt Minh ám hại khi Ngài tham dự buổi hòa giải giữa Việt Minh và PGHH tại Đốc Vàng Hạ (Đồng Tháp).

Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm (cựu tù nhân tôn giáo) đã nói về Ý nghĩa của Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn, cảm tạ các Tín đồ PGHH đã vượt qua khó khăn để về chùa Quang Minh tham dự ngày đại lễ của PGHH và chủ trì buổi lễ cầu nguyện.

Công an mật vụ đã bao vây chùa Quang Minh từ nhiều ngày nay, ngăn cản các tín đồ PGHH đi vào chùa, tuy nhiên nhiều tín đồ PGHH bằng nhiều cách đã thoát sự bao vây từ tư gia, vượt qua các trạm gác của công an mật vụ để vào trong khuôn viên của chùa tham dự buổi lễ.

Cũng trong sáng hôm nay, công an mật vụ đã tấn công hành hung ông Nguyễn văn Lía và nhiều tín đồ PGHH khác khi họ trên đường đến chùa Quang Minh. Nhiều người phải đi cấp cứu tại bệnh viện hoặc lánh nạn tại nhà đồng đạo.

Tín đồ PGHH tại Đồng Tháp, An Giang…trong vài ngày qua, như gia đình ông Nguyễn Văn Hoa, bà Bùi Thị Kim Cam, ông Trần Thanh Giang, ông Võ Văn Bửu, ông Nguyễn Hoàng Nam…công an mật vụ đến nhà với thái độ đe dọa, theo dõi. Đặc biệt chúng còn ném đá và trứng thúi vào nhà ông Trần Thanh Giang.

Qua sự việc trên, cho thấy quyền tự do Tôn giáo của các tín đồ PGHH còn nhiều khó khăn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng càng bị đàn áp thì tấm lòng của các tín đồ PGHH hướng về Đức Huỳnh Giáo Chủ ngày càng mạnh mẽ. 40 năm qua sự đàn áp Tôn giáo tại Việt Nam chưa bao giờ chấm dứt hay cải thiện.

* Hình ảnh: các tín đồ PGHH tại chùa Quang Minh lên án nhà cầm quyền CSVN đàn áp tín đồ PGHH và các tín đồ PGHH bị đánh đang lánh nạn tại nhà đồng đạo, bên ngoài công an mật vụ bao vây. Nguồn: FB Nguyễn Bắc Truyển:

H1

H1

H1

H1___

FB Nguyễn Bắc Truyển

2-4-2016

Cô tu sỹ Võ Thị Thu Ba đã cắt cổ mình để phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại chùa Quang Minh.

Hiện nay, tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm, Võ Thị Thu Ba, Nguyễn Thị Mười, Võ Tấn Đạt, Võ Văn Tứ Hải đang phản đối công an mật vụ bao vây ngăn cản các tín đồ PGHH vào chùa Quang Minh dự lễ Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn.

Công an mật vụ vẫn còn bao vây cô lập chùa Quang Minh.

Cô Võ Thị Thanh Trúc bị công an mật vụ bắt đi đâu không rõ.

Sự việc xãy ra trong những ngày qua và ngày hôm nay đã được thông báo cho các Đại sứ quán quan tâm đến tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Mọi thứ đều có giá của nó.

Một số hình ảnh từ FB Nguyễn Bắc Truyển:

H1

H1

H1

H1

H1

Một bình luận tới “7730. Công an đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH)”

  1. […] 7730. Công an đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: