BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7713. Mặt trận cấp cơ sở tìm cách loại người trẻ tự ứng cử

Posted by adminbasam trên 01/04/2016

FB Trần Vũ Hải

1-4-2016

Nguyễn Thiện Nhân. Nguồn: internet

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch MTTQ. Nguồn: internet

Mặt trận cấp cơ sở tìm cách loại người trẻ tự ứng cử, trái lời khuyên của Chủ tịch Trung ương Mặt trận Nguyễn Thiện Nhân là khuyến khích người trẻ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội.

Hai nữ ca sỹ trẻ đã tự ra ứng cử, là Lâm Ngân Mai (Gò vấp, tp HCM) và Nguyễn Mai Khôi (Cam Ranh, Khánh Hoà). Họ đều có những kế hoạch tranh cử nghiêm túc. Mai Khôi, quan tâm đến các vấn đề văn hoá, nghệ thuật, bạo lực gia đình, cô có chính kiến rõ ràng. Ngân Mai quan tâm đến những vấn đề bất công, nghèo đói mà chính cô vì thế chỉ học đến 9/12 và đòi hỏi các ông bà nghị phải thực sự đại diện cho 90 triệu dân Việt và phục vụ dân chúng.

Mấy hôm trước, 29/3/2016 ông Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện trước giới trẻ Hà thành, ông khuyến khích và mong mỏi nhiều bạn trẻ ra ứng cử đại biểu Quốc hội. Vậy mà mấy hôm sau, tối qua 31/3 những cuộc họp cử tri ở nơi cư trú do Mặt trận ở cơ sở tổ chức, với những cử tri già nua, phát biểu đọc sẵn và không để ứng cử viên trình bày chương trình tranh cử, đã loại hai nữ ca sỹ khỏi cuộc đua. Ngân Mai chỉ được 3/66 cử tri tín nhiệm( tính cả cô và mẹ cô) dù trước đó cô thu thập được 800 chữ ký ủng hộ, Mai Khôi khá hơn được 28/68.

Có lẽ ông Nhân cần vi hành đến những cuộc họp cử tri ” tín nhiệm những ứng cử viên tự do trẻ tuổi” để thấy, Mặt trận do ông làm chủ tịch có thật sự khuyến khích hay tìm mọi cách ngăn cản các bạn trẻ tâm huyết này. Nếu ông đang bận họp Quốc hội ở Hà nội, ông có thể đến mấy cuộc họp cử tri nhận xét vể những ứng cử viên trẻ phía Bắc, trong đó có các luật sư trẻ Luân LêTuan Ngo, sẽ diễn ra mấy ngày nữa.

H1Ca sĩ Mai Khôi. Ảnh: internet

H1Ca sĩ Lâm Ngân Mai. Ảnh: internet

_______

FB Nguyễn Thiện Nhân

Lâm Ngân Mai bị đấu tố hèn hạ

1-4-2016

Cô gái trẻ đẹp, học vấn chỉ 9/12 nhưng chữ nghĩa lưu loát, quan tâm và hiểu biết các vấn đề chính trị, xã hội rất tốt. Cô có 23 video clip “khai dân trí” rất thu hút. Đặc biệt, cô đã thu thập được 1000 chữ ký tay ủng hộ cô trở thành ĐBQH.

Tại Hội Nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú Gò Vấp 31/3/2016, ứng cử viên tự do Lâm Ngân Mai bị đấu tố bởi những người SỐNG VÀ LÀM theo Đảng trong đó có ông Chủ tọa, ông tổ trưởng và ông tổ phó khu phố.

Ông chủ tọa cùng đám hổ lốn này đã cướp mất quyền tự do ngôn luận của Mai, họ không cho Mai đọc CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG của mình mặc dù chỉ cần 3 phút để đọc.

“Bài diễn văn của Mai chuẩn bị chu đáo và cố gắng viết thật ngắn có thể thuyết trình trong 3 phút cũng không được phát biểu” – Lâm Ngân Mai cho biết.

Họ đã phủ nhận 1000 chữ ký tay do cô Mai mang đến. Họ nói Mai đã phủi bỏ công ơn xương máu của Đảng, Mai không yêu nước, không trung thành, nghi ngờ lòng yêu nước của Mai khi Mai nói Đảng thế này Đảng thế kia.

Họ đã bố trí những người giành hết thời gian nói dông dài nhằm đấu tố Mai và cuối cùng thì Mai chỉ được 3/82 phiếu! (trong đó có phiếu của Mai và mẹ).

Một cuộc đấu tố thành công. Họ đã tấn công và đánh rớt một ứng cử viên tự do trẻ tài sắc vẹn toàn. Họ đã giúp Đảng loại trừ một mối nguy cho quyền lực độc tôn của Đảng.

Một minh chứng nữa cho chúng ta hiểu câu nói của Nguyễn Phú Trọng: Dân chủ đến thế là cùng!

H1Ảnh: FB Nguyễn Thiện Nhân

H1Ảnh: FB Nguyễn Thiện Nhân

H1Ảnh: FB Nguyễn Thiện Nhân

3 bình luận trước “7713. Mặt trận cấp cơ sở tìm cách loại người trẻ tự ứng cử”

  1. […] 7713. Mặt trận cấp cơ sở tìm cách loại người trẻ tự ứng cử […]

  2. […] Posted on 01/04/2016 by Doi Thoai FB Trần Vũ Hải 1-4-2016 Basamnews […]

  3. […] Mặt trận cấp cơ sở tìm cách loại người trẻ tự ứng cử […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: