BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7684. Nhận định của các blogger về vụ án Nguyễn Ngọc Già

Posted by adminbasam trên 30/03/2016

FB Trần Song Hào

SPT Sài Gòn đã PHẢN BỘI KHÁCH HÀNG

30-3-2016

1) Trích từ báo TTO: “Theo cáo trạng, ngày 25-12-2014 Công ty cổ phần bưu chính viễn thông Sài Gòn có công văn gửi cho cơ quan công an TP.HCMvề việc phát hiện thuê bao internet tại nhà của ông Nguyễn Đình Ngọc sử dụng đã phát tán trên intetnet các bài viết nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam.”

“Tổng cộng, ông Ngọc đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài, được đăng 14 bài trong đó có 22 bài được giám định nội dung có nội dung xấu, xuyên tạc, vu khống về Đảng và Nhà nước.”

2) Trích từ Luật hình sự 2015:

“Điều 154. Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín của người khác (*):

1- Người nào chiếm đoạt thư, điện báo, telex, fax hoặc các văn bản khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông hoặc có hành vi trái pháp luật xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm.

2- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ từ 01 năm đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Có tổ chức;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
c) Phạm tội từ 02 lần trở lên;
d) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3- Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

4- Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

(Luật Hình sự 2015, QH 13, thông qua tại phiên họp ngày 27/11/2015, kỳ họp thứ 10. Hiệu lực thi hành từ 01/7/2016: http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Trach-nhiem-hinh-su/Bo-luat-hinh-su-2015-296661.aspx)

3) Anh Nguyễn Ngọc Già chắc chắn còn giữ bản Hợp đồng thuê bao Dịch vụ Internet & điện thoại với Công ty CPBCVN Sài Gòn. Trong đó có những điều khoản rõ ràng.

SPT vừa phản bội khách hàng theo Hợp đồng đã ký vừa xâm phạm bí mật thư tín có hệ thống theo Luật Hình sự.

Chiếu theo Điều 155. Luật Hính sự 2015 (hay Điều 125, phiên bản Luật số 37/2009/QH12) thì gia đình bị cáo hôm nay sẽ khởi kiện SPT Sài Gòn bất kỳ lúc nào, miễn là trong khoảng thời gian còn hiệu lực.

Bản cáo trạng hôm nay của Toà tuyên với anh Nguyễn Ngọc Già sẽ là bằng chứng rõ ràng khó chối cãi của SPT trong phiên toà sắp tới (chưa kể tham chiếu Luật Dân sự)

Trường hợp anh Nguyễn Ngọc Già, nếu ở các nước dân chủ Âu, Bắc Mỹ, chắc chắn sẽ được tuyên vô tội và SPT chẳng những sẽ bị kiện mà còn bị toà phạt tiền rất nặng !

____

FB Hoàng Dũng

DUY TRÌ TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG

30-3-2016

Blogger Nguyễn Ngọc Già. Nguồn: Lê Quốc Quyết

Blogger Nguyễn Ngọc Già. Nguồn: Lê Quốc Quyết

Chiều nay, Tòa án HCM lại lén lút đem blogger Nguyễn Ngọc Già ra xét xử. Để tránh ồn ào, trước đó, HCM đã tìm cách dọa nạt gia đình thân nhân của các tù nhân (sáng xử 3 dân oan) và sát ngày thì đem quân canh gác trước nhà những người hoạt động. Hầu hết mọi người đều không biết cho đến khi mọi việc đã xong.

Bản chất của việc xét xử và xử tù một người là mục đích răn đe, giáo dục những người khác làm gương mà không phạm vào tội tương tự. Nhưng dưới chế độ XHCN, việc này không thực thi được, mà phải lén lút.

Cả 2 phiên xét xử đều không có luật sư, diễn ra chóng vánh. Cánh báo chí lại được tự do tác nghiệp qua màn hình tivi ở một phòng khác. Dân chủ đến thế là cùng!

Hãy đọc xem: Bà nội của ông Ngọc là bà mẹ VNAH, cha ông là đảng viên 50 tuổi đảng, mẹ ông là cơ sở cách mạng. Và cuối cùng thì ông bị cộng sản quẳng vào tù 4 năm với hàng trăm lời hứa của các nhân viên an ninh theo vụ án, dành cho gia đình.

Ông Nguyễn Đình Ngọc đã duy trì truyền thống cách mạng. Ông đã rất xứng đáng với bà nội, với cha, với mẹ khi duy trì truyền thống đó, bất chấp hiểm nguy để đập tan bè lũ phản động, hại dân, hại nước.

Chưa 1 lần được gặp, mới chỉ có trao đổi vài lần qua email, nhưng tôi tin sẽ sớm có ngày tôi bắt tay anh. Chúc anh sức khỏe.

____

FB Lê Quốc Quyết

30-3-2016

Đọc bài anh Già nhiều, nhưng lần đầu được nhìn thấy anh qua màn hình tivi. Tin đưa anh đã ăn năn hối cải và xin khoan hồng, nhưng suốt thời gian xét xử thấy anh vẫn luôn ngẩng cao đầu!

Thật xót xa khi ngay sau tin 3 dân oan bị xử buổi sáng thì đến tin xử anh buổi chiều đều cùng một tội danh “Tuyên truyền chống phá nhà nước” hay còn được gọi là “Tội bất kính với vua”.

Anh cán bộ đoàn Đinh La Thăng có lẽ giờ này đang rất hả hê vì chỉ mới về đảm nhiệm chức bí thư thành Hồ đã kịp chỉ đạo đàn em đưa 3 tên dân oan bị cướp đất cướp nhà giám đi kêu oan và một anh Già là con của cơ sở cách mạng và là cháu nội của Mẹ Việt nam anh hùng ra xét xử với bản án đầy tính “răn đe”!

P/S: Theo chị Hương Mùa Thu thì lần này đồ tể Vũ Phi Long có cắp cặp chạy cổng sau như lần xử vụ CLB NBTD không?

4 bình luận tới “7684. Nhận định của các blogger về vụ án Nguyễn Ngọc Già”

  1. […] 7684. Nhận định của các blogger về vụ án Nguyễn Ngọc Già […]

  2. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/03/30/7684-nhan-dinh-cua-cac-blogger-ve-vu-an-nguyen-ngoc-gia/ […]

  3. […] Ba Sàm tổng […]

  4. […] Nam về bản án của chế độ đối với blogger Nguyễn Ngọc Già (MLBVN/ BS). – Nhận định của các blogger về vụ án Nguyễn Ngọc Già (HST/ HD/ LQQ/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: