BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7667. ỨNG VIÊN TỰ DO NGUYỄN ĐÌNH NAM BỊ SÁCH NHIỄU

Posted by adminbasam trên 29/03/2016

FB CĐVN

29-3-2016

H1Một đoàn liên ngành bao gồm Phòng Kinh tế, CA Phường, Phòng Lao động TBXH, Văn hóa, Quản lý Thị trường… bỗng nhiên xuất hiện và kiểm tra Công ty VP9 theo đơn khiếu nại tố cáo.

Ông Nam cho biết trên trang cá nhân rằng Công ty của ông đã vượt qua được cuộc kiểm tra này, không bị phạt 2 lỗi như dự tính của đoàn là 80 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Ông cũng cho biết: “Tự ứng cử quốc hội áp lực phết, đặc biệt là với chủ doanh nghiệp. Giữ cho cá nhân mình gương mẫu trong sạch đã khó, lo cho cả doanh nghiệp làm đúng hết các quy định còn khó gấp bội. Từ hôm nộp đơn đến giờ 1 cơ số các loại hình thăm dò kiểm tra, cả chìm cả nổi. Từ nơi cư trú tới nơi thuê trụ sở để đăng ký kinh doanh tới nơi thuê phòng làm việc đều kiểm tra tất, mỗi nơi ba lần là ít.

Tuy nhiên vì mình là thành phần trung lập chỉ muốn cống hiến cho khoa học kỹ thuật chứ không phải nhà hoạt động dân chủ gì nên không cảm thấy áp lực lắm”.

Nguyễn Đình Nam là một doanh nhân trẻ xuất sắc, cùng với Công ty VP9 anh đã giành được nhiều giải thưởng công nghệ. Anh cũng đã từng có nhiều cuộc gặp gỡ với các chính khách cao cấp như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng… Tuy nhiên, anh vẫn bị sách nhiễu – ngay khi muốn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Ủng hộ doanh nhân này tại: https://www.facebook.com/groups/quochoi14/

____

FB Trần Vũ Hải

Cử tri Trần Vũ Hải “kiểm tra” Toà án theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”

29-3-2016

Sáng nay 29/3/2016, một đoàn của chính quyền quận Cầu giấy đến kiểm tra đột xuất doanh nghiệp của một người tự ứng cử Quốc hội. Học tập chính quyền quận Cầu giấy, chiều nay cử tri Trần Vũ Hải cũng đến Toà án Nhân dân TP Hà nội “kiểm tra” đột xuất vì cơ quan này có hai ứng cử viên đại biểu Quốc hội được đề cử, trong đó có ông Chánh án, theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”.

Cử tri TVH nhận thấy TANDTP Hà nội tiếp tục ngăn cản người dân vào Toà án, với lý do họ không có giấy mời, giấy triệu tập của Toà. Về việc này nhiều luật sư đã phản đối trong thư gửi ông Chánh án, yêu cầu chấm dứt ngay. Tôi đem thư này đến Toà và gặp bà Nga chánh văn phòng Toà án TPHN. Bà Nga cho biết ông Chánh án đã biết được ý kiến của luật sư TVH và các luật sư khác, đang nghiên cứu và thu xếp buổi tiếp các luật sư. Hôm nay chính bà được giao nhiệm vụ quan sát ra vào tại cổng “ngách” của Toà.

Tại đây, tôi đã gặp một đồng nghiệp Mỹ đi cùng với 1 luật sư Việt nam muốn vào thăm toà án Hà nội. Tôi đề nghị bà Nga giải quyết cho đồng nghiệp Mỹ, nói thêm, khi tôi sang Mỹ, vào các Toà thoải mái, không bị kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, chỉ bị kiểm tra về an ninh qua máy quét. Bà Nga báo cáo Chánh án, không rõ có giải quyết hay không.

Sau khi đưa thư của các luật sư gửi Chánh án cho bà Nga, tôi nói ông Chánh án cần giải quyết ngay vụ ngăn chặn vi hiến này trước mùa bầu cử, vì nếu không sắp tới có nhiều nhóm cử tri sẽ đến phản đối ông Chánh án, trong đó có nhóm sinh viên luật. Tôi cũng nói, đã ghi những đề xuất cụ thể trong thư. Bà Nga hứa sẽ chuyển ngay cho ông Chánh án, và chắc chắn sẽ giải quyết yêu cầu của các luật sư đúng luật, nhanh chóng.

Hy vọng sớm có buổi làm việc giữa các luật sư với ông Chánh án.

H1

H1

H1

Một bình luận trước “7667. ỨNG VIÊN TỰ DO NGUYỄN ĐÌNH NAM BỊ SÁCH NHIỄU”

  1. […] 7667. ỨNG VIÊN TỰ DO NGUYỄN ĐÌNH NAM BỊ SÁCH NHIỄU […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: