BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7620. Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ

Posted by adminbasam trên 26/03/2016

Zing

Phương Loan – Nguyễn Hưng ghi

26-3-2016

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguồn: Zing

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguồn: Zing

Trong phiên họp Chính phủ cuối cùng của mình ngày 26/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong mình và 15 người nghỉ chính sách có sức khỏe và làm người tử tế, đóng góp trong khả năng.

Thủ tướng nói, vài ngày nữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho ông thôi nhiệm vụ Thủ tướng. Tính tới 6/4, ông làm thủ tướng được 9 năm 10 tháng, làm phó thủ tướng 2 nhiệm kỳ. Phiên họp Chính phủ sắp tới, ông và 19 người nữa không có mặt.

“Tôi cảm ơn các thành viên Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan Chính phủ đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho tôi thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng trong 10 năm qua. Nhiệm kỳ này cũng nhiều khó khăn, thách thức, cùng nhau vượt qua”, ông chia sẻ.

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho rằng, việc ông được Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm với tỷ lệ cao nhất cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của tập thể Chính phủ.

Sau khi cảm ơn Văn phòng Chính phủ đã phục vụ, tạo điều kiện cho ông thực hiện nhiệm vụ gần 20 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia đã tư vấn, đóng góp rất tích cực. Hôm nay, 12 chuyên gia trong tổ tư vấn của Chính phủ cũng xin nghỉ.

Rồi Thủ tướng chúc những người ở lại – trong đó có ông Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình và Trịnh Đình Dũng được giao nhiệm vụ nặng nề hơn – tiếp tục phát huy, làm thật tốt, hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước giao.

“Chúc 15 người nghỉ chính sách, trong đó có tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, ráng làm người tử tế, tiếp tục đóng góp cho Đảng, cho dân tùy theo hoàn cảnh của mình”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chốt lại phiên họp.

Nhân dịp này, Thủ tướng tặng mỗi thành viên Chính phủ một bộ ấm chén gốm sứ với Quốc huy, chữ ký của Thủ tướng.

Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016 có 27 thành viên do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu. Bên cạnh 5 phó thủ tướng là 21 bộ trưởng và thủ trưởng các cơ quan ngang bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949 ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Năm 2006, ông là thủ tướng trẻ nhất khi nhậm chức -57 tuổi.

Năm 1995-1996, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công an, sau đó làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đảng. Năm 1997-2006 ông giữ chức Phó thủ tướng 2 nhiệm kỳ, trong đó năm 1998-1999 ông kiêm nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Năm 2006, ông được bầu làm Thủ tướng.

_____

 

4 bình luận trước “7620. Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ”

  1. […] xem lại: – Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ (Zing/ BS). – Thơ tiễn biệt TT Nguyễn Tấn Dũng: ĐI ĐI ANH! […]

  2. […] xem lại: – Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ (Zing/ BS). – Thơ tiễn biệt TT Nguyễn Tấn Dũng: ĐI ĐI ANH! […]

  3. […] 7620. Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ […]

  4. […] Zing Phương Loan – Nguyễn Hưng ghi 26-3-2016 Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: