BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7619. Tin khó tin: Cưa chân một tỷ, lý đúng tình rất gian, cướp giật Sài Gòn ổn

Posted by adminbasam trên 26/03/2016

Lao Động

Hà Phan tổng hợp

26-3-2016

Ảnh minh họa. Nguồn: Nhím/ LĐ

Ảnh minh họa. Nguồn: Nhím/ LĐ

Các ông Nghị bảo có kẻ đang cắt cổ bệnh nhân nghèo với lý đúng mà tình rất gian. Còn các bác sĩ chui, bác sĩ liên kết cứ lởn vởn quanh cái chân một tỷ của Vy. Ở Sài Gòn, Tây bảo cướp giật ổn, còn ngoài Hà Nội, kỷ luật cán bộ rất nặng nề. Trong khi ấy “ Hòa đại nhân” vênh váo với công chức béo mặc cho Lưu gù nản chí.

1. Lý đúng mà tình rất gian

Tin khó tin nói rồi, nợ đầm đìa thế thôi, dân ta vẫn phải xài sang quý vị ạ! Sáng qua, ông Nghi Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) chua chát bảo một hộp thuốc viêm gan C nhập chỉ tương đương 4,5 triệu đồng nhưng người bệnh phải mua với giá 14 triệu. Thuốc nhập về nước ta hình như hóa vàng hay sao mà thứ nào cũng nhảy múa gấp 2-3 lần chính quốc. ĐB Nguyễn Văn Tiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội bảo: “Mọi sự trong đấu thầu thuốc đều đúng quy trình, đúng pháp luật cả, chỉ có tiền là nhà nước mất, nhân dân mất! Lý thì rất đúng mà tình rất gian”.

Chẳng lẽ cứ thẳng tuột với nhau họ làm gì còn tình mà gian. Nếu có ai lại bán hộp thuốc chênh gấp 3 lần giá nhập cho người bệnh nan y như thế. Chỉ có lạ là ĐB đăng đàn tận Quốc hội chẳng phải lần đầu mà “cuối cùng thì mình vẫn thế”. Hà Hồ vồ kim cương hay anh tè bậy cả nước lên án, dư luận sục sôi. Còn hàng triệu người bệnh hết vật vã chui gầm giường lại lao đao với máy chém giá thuốc như chuyện thường ngày ở tỉnh. Mà thôi bình tĩnh lây lất sống, gào thét mãi nhóm ấy không nghe đâu.

Xem tại đây….và tại đây.

2. Cưa chân một tỷ

Cuối cùng thì những con số thiệt hại cũng phải đong đếm. Gia đình Vi, cô gái bị cưa oan chân đã đòi bồi thường tỷ đồng. Tôi tin rằng 1 tỷ không phải là giá cho chân của Vi mà đó là học phí cho những tắc trách của ngành y. Nếu chỉ xin lỗi, hối hận và hứa hẹn, chắng ai đảm bảo không có thêm những cái chân bị cưa và ca tử vong bởi lương y không như từ mẫu! Một bạn đọc còm: “Một tỷ là chuyện nhỏ, sự tắc trách của ngành y mới là chuyện lớn”.

H1 Giá nào cho tương lai của Vi? Ảnh: NLĐ

Chẳng hiểu chuyện của Vi có liên quan gì đến việc Trường ĐH Y dược TPHCM liên kết đào tạo “chui” mới bị phát giác và “bác sĩ học 27 năm chưa xong” không nhưng hoang mang rất mạnh. Bác sĩ là hàng giả, hàng kém chất lượng hay sao lại phải “chui”, học trường này cấp bằng trường khác? Mạng người chứ không phải tấm bằng treo tường lòe hành xóm đâu nhé. Chẳng lẽ dân tôi cứ an ủi chắc mấy bác sĩ kiểu ấy không đến lượt mình hay họ làm lâu cũng quen tay như anh thợ máy?

Xem tại đây….và tại đây.

3. Về cướp giật, Sài Gòn vậy là ổn

Tây nói về cướp giật, Sài Gòn vậy là ổn! Thế mà các bác cứ la toáng lên hãi TPHCM quá. VN khen lại nói nịnh nhau, đây Tây chứng nhận đàng hoàng. Mấy ông ấy còn thách cứ sang Luân Đôn, sẽ chỉ cho thấy rất nhiều nguy hiểm rình rập. Mà tôi cũng tin rằng ở bên ấy, có bị cướp cũng chẳng được xin lỗi hoành tráng như Sài Gòn đâu. Họ còn chuẩn bị sẵn tâm lý bị cướp giật khi đến Sài Gòn nên cũng chẳng lo lắng nhiều như người nhà mình đâu.

H1Ta sợ cướp giật chứ Tây bảo cướp giật Sài Gòn ổn. Ảnh: Zing

Nói có sách mách có chứng. Đại tá Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Công an Q.1 cho hay 3 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn Q.1 xảy ra 17 vụ cướp giật, trong đó 8 vụ nạn nhân là người nước ngoài. Vậy mỗi tháng chưa đến 3 vụ nhắm vào các bác Tây, hèn gì họ bảo ổn chứ không như đại tá Đạt thừa nhận thực trạng trên rất đáng lo lắng. Nhưng còn nỗi băn khoăn không hề nhẹ: Có nhõn vài ông Tây bảo ổn thì tất tần tật cứ thế sao? Nói zậy chưa chắc vậy đâu nha anh Hai…

Xem tại đây….và tại đây.

4. Bị kỷ luật, điều chuyển từ quận lên Sở

Nhanh chóng, kịp thời và rất nghiêm khắc. 5 thanh tra xây dựng sai phạm trong vụ 8B Lê Trực đã nhận hình thức kỷ luật điều chuyển công tác từ quận về… Sở! Trong đấy có một ông Đội trưởng ở Thanh tra quận giáng chức xuống tận Đội phó trên Thanh tra Sở. Azit Nexin chắc hẳn rất tiếc nuối không có những chuyện tương tự trong “Những người thích đùa”.

H1Ảnh minh họa. Nguồn: ???

Nhưng đừng khắt khe quá các vị ạ! Cán bộ giờ có vẻ thiếu, nóng nảy quá họ tự ái từ quan ở ẩn, lấy ai phục vụ nhân dân. Cứ nhìn nhiều bác ngoài Bắc trong Nam nhận kỷ luật từ huyện lên tỉnh, từ phòng lên Sở là biết ngay cán bộ, dù bị kỷ luật vẫn là vốn quý đấy nhé! Thôi đừng buồn quan thanh tra ạ, con voi to thế chui lọt lỗ kim cũng phải có ai chịu trách nhiệm chứ. Nếu không dân lại kháo nhau đầu khủng long đuôi thằn lằn.

Xem tại đây….và tại đây.

5. Ấn tượng hôm qua: Có nhiều Hòa đại nhân thì dân lấy gì ăn

Bác Nghị Đương hôm qua bảo một ông nông dân nghèo cõng bốn ông công chức béo nay đã nói lại cho rõ. Ông bảo “Công chức gầy béo” là béo tổng thể, béo tài sản, gia đình vợ con hoành tráng, cổ phần cổ phiếu, tài sản nhiều…

Ông cho hay: “Không thể nói cụ thể có bao nhiêu công chức béo, nhưng theo cử tri phản ánh thì chắc chắn là nhiều. Xem phim Lưu gù thấy đấy, ngân khố quốc gia có 2 triệu lạng vàng, riêng Hòa “đại nhân” có 800 triệu lạng. Thử hỏi quốc gia mà có nhiều Hòa “đại nhân”, thì dân còn gì để ăn, tài sản quốc gia hết”.

H1Đại biểu Đỗ Văn Đương (TP HCM) trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội (Ảnh: X.H) 

Lưu gù đâu mà để Hòa “đại nhân” đông thế nhỉ? Đừng nản chí mà từ quan ở ẩn vội nhé các bác Lưu gù. Từ từ rồi ai cũng ngồi đúng chỗ thôi. Nhưng các “công chức béo” chắc chưa quên cái kết dành cho Hòa “đại nhân”, không chỉ kiểm điểm, phê bình, khiển trách, chuyển công tác đâu đấy. Ăn nhiều dễ bội thực sinh bệnh tổn thọ lắm các vị ạ, từ từ mà nuốt không nghẹn. 

Xem tại đây.

Một bình luận trước “7619. Tin khó tin: Cưa chân một tỷ, lý đúng tình rất gian, cướp giật Sài Gòn ổn”

  1. […] […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: