BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7590. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng có vi phạm Điều Lệ Đảng?

Posted by adminbasam trên 24/03/2016

Lê Minh Nguyên

24-3-2016

Ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thủy, tại Tòa án Nhân dân Hà Nội ngày 23-3-2016. AFP photo

Ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thủy, tại Tòa án Nhân dân Hà Nội ngày 23-3-2016. AFP photo

Ông Trọng là đảng trưởng, mọi chuyện xảy ra trong đảng, dù tốt hay xấu, thì ông là người chịu trách nhiệm đầu tiên, không thể có chuyện tốt ông hưởng còn xấu thì đùn cho người khác chịu.

Ông không kỹ luật ông Dũng được trong Hội Nghị TƯ 6-Khoá 11 thì ông khóc, ông loại được ông Dũng trong HNTƯ 14-K11 thì ông làm nhục ông Dũng thêm.

Hạ nhục trong Đại Hội 12 chư đủ, nay ông dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. Trong khi chính ông Dũng mời và ông Obama nhận lời hôm giữa tháng Hai 2016 ở Sunnylands, trong khi ông Trọng mời Obama năm 2015 khi viếng White House và ông Obama chỉ  ỡm ờ. Có phải ông Trọng GATO (ghen ăn tức ở) với ông Dũng và muốn tiếp tục đạp đá ông Dũng khi ông ta đã ngã ngựa? 

Quốc hội chỉ là con rối của đảng, chuyện dùng thủ tục quốc hội để giải nhiệm thủ tướng chỉ là đòn phép chính trị của ông Trọng.

Trong Điều Lệ Đảng đòi hỏi “thương yêu đồng chí”, “thực hiện các nguyên tắc: tự phê bình và phê bình”, như vậy ông Trọng có thương yêu đồng chí Dũng của ông không? có cho ông Dũng cơ hội tự phê bình chưa khi đang trong cương vị thủ tướng mà lại bị bãi nhiệm sớm?

Một sự kiện khác cũng vừa xảy ra là hôm 22/3 ông Trọng đem ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thuý ra xử sau khi nhốt họ gần 2 năm. Ông đập cho Ba Sàm 5 năm tù và Minh Thuý 3 năm.

Minh Thuý hoàn cảnh gia đình không có đàn ông bảo bọc và phải nuôi con còn thơ dại nên tìm đến công việc thuần tuý như một công nhân, mục đích chỉ để mưu sinh khi ông Trọng không bảo vệ được mẹ con cô bằng chương trình an sinh xã hội như các quốc gia tư bản giãy chết, cô không làm việc như một nhà tranh đấu cho dân chủ hay nhân quyền, thế nhưng ông Trọng tệ hơn một gã đàn ông vũ phu, nhẫn tâm kết án cô 3 năm tù, một kẻ không tim với đàn bà yếu đuối và trẻ em vô tội. Điều Lệ Đảng bảo ông là “đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động” ông có tôn trọng không?

Ông Ba Sàm là đảng viên chưa ra khỏi đảng, chính ông là lương tâm của đảng, đảng hiện hữu như một Tỷ Can không tim, người không tim thì chết, đảng không tim thì là ác quỷ. Ba Sàm muốn đem chân lý, đem sự thật đến cho nhân dân. Thuộc dòng dõi thái tử đảng, Ba Sàm muốn đảng có lương tâm, có linh hồn. Ba Sàm là bạn học của ông bộ trưởng công an sắp lên Tô Lâm, Ba Sàm từng là sĩ quan an ninh cao cấp, vì muốn đảng có linh hồn và lương tâm mà Ba Sàm chấp nhận đau thương để thức tỉnh lương tâm của các đồng chí mình. Nếu ích kỷ, Ba Sàm sẽ chẳng thua gì Tô Lâm trong guồng máy không linh hồn của ác quỷ.

Điều Lệ Đảng, Điều 35 (1) viết “Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời” (bit.ly/1pIvk7T). Trong khi đó, ông Trọng đã không công minh và kịp thời khi giam Ba Sàm gần 2 năm mà không áp dụng Điều Lệ Đảng. Hơn nữa, khi xử Ba Sàm lại xử như thứ dân chứ không phải như giai cấp đảng viên. Liệu đảng viên qua hai sự kiện Ba Dũng và Ba Sàm có còn tin vào ông Trọng và hệ thống không tim này nữa không? Nếu không thì nên nghĩ đến một hệ thống có tim như các đảng dân chủ xã hội ở Bắc Âu.

Tất cả những gì Ba Sàm làm là thông tin, chuyển tải sự thật, trong ôn hoà, cho nên chỉ có những chế độ sợ sự thật, nói dối có tổ chức mới lo sợ việc đánh bùa của đảng không linh và trừng phạt ông. Nói lên sự thật không phải là một cái tội và Ba Sàm vững tin rằng mình vô tội. Trong khi đó, ông Trọng tiếp tục nắm gáy đảng viên lôi đi tìm thiên đường mù mà chính ông đã thú nhận “…xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa” (Tuổi Trẻ 23/10/13). Vậy ai là người phá đảng, vi phạm chẳng những Điều Lệ Đảng mà còn Cương lĩnh năm 1991 của đảng, nói rằng phải “phát huy mọi tiềm năng vật chất và trí tuệ của dân tộc”, nếu không phải chính là ông Tổng Bí Thư? (bit.ly/1LHADOL)

Ông Trọng cho rằng đồng chí Dũng của ông gây chia rẽ đảng, trong khi chính ông lại nói lãnh đạo phải là người Bắc, phải có lý luận, vậy ai là người gây chia rẽ vùng miền trong đảng? Ai kỳ thị những đảng viên tuy không lý luận giỏi nhưng tích cực phục vụ trong đảng? Ông Trọng có vi phạm Điều 2 (4) “giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng” của Điều Lệ Đảng không?

Ông Trọng loại ông Ba Dũng, hạ nhục Ba Dũng trong HNTƯ 14-K11 và trong ĐH12, đánh bồi Ba Dũng khi ông đã ngã ngựa vì muốn giành Obama, kết án 5 năm tù giam Ba Sàm. Một người là đương kim thủ tướng chính phủ, một người là thái tử đảng và là lương tâm của những đảng viên đang muốn tìm lại linh hồn sau thời kỳ mê sảng. Ông Trọng có đang đứng trên Điều Lệ Đảng hay không?

2 bình luận trước “7590. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng có vi phạm Điều Lệ Đảng?”

  1. […] 7590. Ông TBT Nguyễn Phú Trọng có vi phạm Điều Lệ Đảng? […]

  2. […] Basamnews […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: