BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7543. Blogger Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh – Bôi nhọ đít nồi?

Posted by adminbasam trên 21/03/2016

Dân Luận

Paulus Lê Sơn

Tác giả gửi tới Dân Luận

21-3-2016

Ảnh: Dân Luận

Ảnh: Dân Luận

Công việc chẳng mấy ai làm nhưng ông Nguyễn Hữu Vinh đã thân chinh làm công việc này. Và cái kết của nó là ông Vinh sẽ bị hầu tòa vào ngày 23.03.2016 tại tòa án Hà Nội theo điều 258 BLHS của nước CHXHCN – Việt Nam.

Blogger Nguyễn Hữu Vinh bị bắt ngày 5/5/2014 với cáo buộc từ trang thông tin của Bộ Công An là “đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258.

Trang blog Anh Ba Sàm do ông chủ xướng đăng nhiều bài viết về chính trị-xã hội Việt Nam, được rất nhiều người truy cập.

Trên trang Anhbasam đề cập đến những gì? Theo thống kê cho thấy, Hai blog Dân quyền và Chép sử Việt có hơn 3,7 triệu lượt truy cập. Trong số đó có bài viết về: Tham nhũng, chống tham nhũng và thể chế; Mấy suy nghĩ về tình hình, nhiệm vụ hiện nay.

Tìm hiểu một chút về thân thế của ông Nguyễn Hữu Vinh để thấy được tiến trình nhận chân sự việc mà nói như dân gian có câu ‘’nằm trong chăn mới biết chăn có rận’’.

Ông Nguyễn Hữu Vinh sau khi tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân năm 1979 từng 20 năm công tác tại Tổng cục An ninh và biệt phái công tác tại Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao). Ra khỏi ngành vào tháng 11/1999, vài tháng sau, ông Vinh lập Công ty TNHH Điều tra và bảo vệ V, tiên phong trong lĩnh vực thám tử tư tại Hà Nội.

Bố ông Vinh (đã mất) từng là ủy viên trung ương Đảng trong 2 khóa, là Bộ trưởng Lao động, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô trước đây.

Tác động đến dư luận của trang blog do ông Nguyễn Hữu Vinh chủ biên là vô cùng lớn lao. Có hơn 3,7 triệu lượt truy cập, ít nhất gần 40.000 phản hồi.

Nhờ những blog này của ông Vinh mà nhiều người dân trong nước và ngoài nước được sáng mắt, sáng lòng. Nó như một môi trường học thuật, thảo luận sôi nổi và đưa là những phương pháp phản tỉnh cho mọi người biết về một xã hội thực tại đen tối như đít nồi?.

Một xã hội thiếu thốn sự thật thì ham muốn tự nhiên của con người là tìm kiếm sự thật.

Sự thật về xã hội Việt Nam từ trang Blog anhbasam đến đâu thì hãy xem hàng triệu bộ não của tất cả các thành phần đánh giá đúng bản chất của nó. Tôi không nghĩ rằng ‘’những bộ óc lãnh đạo thiên tài’’ của đảng cộng sản lại qua mặt được hàng triệu người dân Việt Nam đau đáu vì hiện tình đất nước?.

Nếu đất nước Việt Nam không có tham nhũng. Nếu đất nước Việt Nam không bị Trung Quốc cộng sản xâm lược Biển Đông. Nếu đất nước Việt Nam thực sự có nhân quyền, dân chủ, cuộc sống người dân đầy đủ ấm no, không phải vay nợ thế giới, thì có thể những bài viết trên trang Anhbasam đã thực sự ‘’bôi nhọ nhà nước’’ do đảng cộng sản cai trị.

Tuy nhiên, những điều vừa nói trên tại Việt Nam đều được phủ định đã, đang, diễn ra một cách trầm trọng và có hệ thống.

Một bạn trẻ nói rằng ‘’nếu không có internet, không có basam, không có các blog tự do thì chắc chắn đầu óc tôi vẫn bị cộng sản nhồi sọ và nhuộm cho đen như đít nồi’’.

Cách dọn dẹp tàn dư của đám cháy là hãy cho nó cháy sạch sành sanh thành tro bụi.

Chẳng có ai bôi nhọ được đít nồi cả, vì nó đã đen sẵn rồi làm sao mà bôi đen được nữa. Dù vậy, người dân lên tiếng về các sai phạm nhũng nhiễu, về chủ quyền biển đảo, về sự tham ô hối lộ thì lại gán cho họ cái tội bôi nhọ nhà nước ?!

Một bình luận trước “7543. Blogger Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh – Bôi nhọ đít nồi?”

  1. […] 7543. Blogger Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh – Bôi nhọ đít nồi? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: