BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7455. Tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân huyện đảo Phú Quý

Posted by adminbasam trên 12/03/2016

Đôi lời: Nhiều người thắc mắc, không rõ Đoàn Khối hai cơ quan tỉnh Vĩnh Long và  Bình Thuận tặng cờ cho ngư dân làm gì? Câu trả lời là: Ngư dân rất cần cờ để đi ra biển đánh bắt cá. Khi bị bọn Tàu dí súng vào đầu, ngư dân Việt Nam chỉ cần tung lá cờ ra cho bọn Tàu xem, giống như kim bài, để chúng biết đây là ngư dân của đất nước có lãnh đạo là “bạn vàng”, “bạn tốt” của Trung Quốc, chắc chúng sẽ sợ mà bỏ chạy té khói! Hề hề hề…

____

TTXVN

12-3-2016

Các đoàn viên tự hào tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Các đoàn viên tự hào tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Sáng 12/3, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Bình Thuận tổ chức trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân ở 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải thuộc huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Đây là việc làm ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Trần Hải Đăng, một ngư dân tại đảo Phú Quý cho biết đối với ngư dân hành nghề xa bờ, trước khi cho tàu nhổ neo vươn khơi bám ngư trường, vật dụng mang theo không thể thiếu là lá cờ Tổ quốc.

Món quà này của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận cho ngư dân rất có ý nghĩa​, như tiếp thêm sức mạnh để những con tàu vượt sóng vươn khơi, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong năm qua, dù gặp không ít khó khăn do thời tiết không thuận lợi, nhưng ngư dân Phú Quý vẫn quyết tâm bám biển, bám ngư trường. Tổng số tàu thuyền hiện có lên hơn 1.200 chiếc.

Năm 2015, tổng sản lượng khai thác hải sản của Phú Quý đạt hơn 25.000 tấn (năm 2010 chỉ khoảng 18.000 tấn).

Bên cạnh việc khuyến khích ngư dân đầu tư đóng mới tàu công suất lớn, việc phát triển đội tàu dịch vụ hậu cần (thu mua chế biến hải sản trên biển) đang tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân bám biển dài ngày, tiết kiệm chi phí vận chuyển, nâng cao giá trị khai thác thủy sản.

Hiện Phú Quý có đội tàu làm dịch vụ hậu cần hải sản lớn nhất trong tỉnh với gần 110 chiếc, chuyên thu mua hải sản, cung cấp nhiên liệu cho các đội tàu đánh bắt xa bờ.

Cùng ngày, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Bình Thuận tổ chức trao tặng 30 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đảo Phú Quý.

Một phản hồi to “7455. Tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân huyện đảo Phú Quý”

  1. […] 7455. Tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân huyện đảo Phú Quý […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: