BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7421. Tàu lạ đâm chìm tàu của ngư dân Khánh Hòa tại Hoàng Sa

Posted by adminbasam trên 10/03/2016

VOV

PV Thái Bình

Một tàu cá của ngư dân miền Trung bị tông chìm ở vùng biển Hoàng Sa. (Ảnh minh họa)/ VOV

Một tàu cá của ngư dân miền Trung bị tông chìm ở vùng biển Hoàng Sa. (Ảnh minh họa)/ VOV

VOV.VN – Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam tiếp tục phát thông tin khẩn cấp tìm kiếm cứu nạn 5 ngư dân bị nạn tại Hoàng Sa.

Sáng nay (9/3), Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam tiếp tục phát thông tin khẩn cấp tìm kiếm cứu nạn 5 ngư dân đi trên tàu cá KH 96640-TS của tỉnh Khánh Hòa vừa bị một tàu không rõ số hiệu đâm chìm trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trước đó, sáng qua (8/3), Đài Thông tin duyên hải Nha Trang thuộc Hệ thống Đài thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin báo tàu cá KH 96640-TS đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa bị một tàu chưa rõ số hiệu đâm chìm.

Lúc đó trên tàu có 5 ngư dân và họ đã sang thúng chai thả trôi trên biển. Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhanh chóng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, đồng thời, phát thông tin “cấp cứu, khẩn cấp, an toàn” trên sóng duyên hải yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu cá KH 96640-TS cùng 5 ngư dân.

Ông Trần Quang Minh, Giám đốc Đài thông tin duyên hải Nha Trang cho biết: “Hiện tại, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi sự kiện này, chưa có thông tin gì mới. Tàu bị tàu lạ đâm chìm, 5 thuyền viên vẫn trôi dạt trên biển, trên cái thúng. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên phát thông tin khẩn cấp để các phương tiện xung quanh biết để hỗ trợ cho tàu này. Trên biển cực kỳ nguy hiểm, một tàu to cũng nguy hiểm rồi, đây là một cái thúng”.

___

VOA

‘Tàu lạ’ đâm chìm tàu cá của ngư dân Khánh Hòa, 5 người mất tích

Tấn Chương

9-3-2016

H1Ảnh minh họa: Tàu cá của ngư dân Việt bị tàu Trung Quốc đâm chìm gần quần đảo Hoàng Sa hồi tháng 5, 2014. Ảnh: Reuters.

Một tàu các của ngư dân Khánh Hòa đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa vào sáng 7 tháng 3 thì bị một tàu lạ đâm chìm.Thuyền trường tàu đánh cá là ông Nguyễn Tầm đã phát tín hiệu kêu cứu, và sau đó đã mất tích cùng bốn tay chài đi chung.

Truyền thông trong nước xác định chiếc tàu đánh cá là của ông Nguyễn Văn Tèo, ở Hòn Rớ, phường Phước Đồng, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa làm chủ. Chiếc tàu này đã ra khơi đánh cá từ ngày 24 tháng 2.

Bà Lê Thị Hằng, vợ của ông Tèo chủ tàu nói với đài VOA:

“Anh Nguyễn Tèo bây giờ đang ngoài biển, tìm anh Nguyễn Tầm,” là anh ruột của ông Tèo.

Bà Hằng kể: “8 giờ 15 ngày 7 tây, tàu đang làm thì có một chiếc tàu tung vô tàu [mình], thì tàu đắm lần lần xuống.  Năm anh em bỏ một cái thúng chai xuống, rồi leo vào thúng, và kêu tổng đài của Nha Trang, nhưng tổng đài Nha Trang không  bắt máy được. Có một chiếc tàu khác nghe kêu cứu, nên đã kêu về nhà, thìm mình mới biết là tàu mình bị chìm. Sau đó là mất liên lạc luôn.”

Theo bà Hằng thì hiện không biết tung tích của chiếc tàu lạ đâm vào tàu cá của nhà bà.

Bà Hằng: “Anh Nguyễn Tầm nói là bị tàu tung, nhưng không biết tàu của ai.  Khi bị tung vào thì tàu đắm lần xuống. Không biết tàu gì đụng.  Không có thông tin nào hết.  Mặc may là chỉ có năm anh thuyền viên đó biết.”

Báo chí địa phương loan tin rằng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn huy động nhiều phương tiện đến hiện trường, nhưng hiện chỉ thấy xác tàu cá bị đâm chìm trôi dạt cách vị trí đã báo ban đầu khoảng 4,5 hải lý, và chưa tìm được 5 ngư dân đang mất tích.

Bà Hằng cho biết mọi người đang rất lo lắng về số phận của năm ngư dân đang lênh đênh trên biển cả: “Lo làm sao vớt được 5 anh em đang trôi nổi trên cái thúng chai.  Năm anh em thuyền viên đó hiện đã lênh đênh trên biển đã hai ngày rồi, lương thực không có, vừa khát nước, vừa nắng, vừa lạnh.”

Theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vị trí xảy ra tai nạn cách đảo Linh Côn, Quần đảo Hoàng Sa khoảng 41 hải lý, về hướng đông nam — cách thành phố Đà Nẵng 285 hải lý, về hướng đông nam.

Theo báo điện tử Soha News, chiều 8 tháng 3, Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng Trung Quốc để thông báo và đề nghị cứu nạn ngư dân Việt Nam đang bị nạn.

Theo Soha News, VietNamNet, VOA

Một bình luận trước “7421. Tàu lạ đâm chìm tàu của ngư dân Khánh Hòa tại Hoàng Sa”

  1. […] 7421. Tàu lạ đâm chìm tàu của ngư dân Khánh Hòa tại Hoàng Sa […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: