BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7406. TÔI ĐÃ RA KHỎI TRỤ SỞ CÔNG AN

Posted by adminbasam trên 08/03/2016

Đôi lời: “Xin lỗi cộng đồng vì hôm nay tôi đã nói dối!” Tại sao LS Võ An Đôn phải nói dối? Nếu tôi (Ngọc Thu) là ông thì tôi sẽ nói thật, rằng tài khoản Facebook Đôn An Võ là của tôi, rằng những gì tôi viết trên Facebook không vi phạm bất cứ điều luật nào, rằng đó là quyền tự do ngôn luận của người dân, đã được ghi nhận tại điều 25, hiến pháp mới, năm 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình”. Những bài viết trên Facebook của tôi không vi phạm pháp luật vì nó nói lên sự thật. Còn nếu có thông tin nào trong những bài viết kia là sai thì hãy cho tôi biết, tôi sẽ đính chính hoặc nghiêm trọng hơn, có thể căn cứ vào luật pháp để xử lý.

Thiết nghĩ, là luật sư, ông Võ An Đôn cần sử dụng luật pháp để biện hộ cho mình, thay vì dùng “thủ thuật” nói dối. Ông cần phải chỉ ra những kẻ vi phạm pháp luật chính là những viên công an kia. Những kẻ vi phạm pháp luật chính là những người đang thực thi luật pháp (law enforcement), không phải ông Võ An Đôn. Còn nếu ông không thể sử dụng luật pháp biện hộ cho chính mình, thì khó có thể tin rằng ông có thể sử dụng luật pháp để biện hộ cho các thân chủ của ông, là những người dân thấp cổ bé họng!

Không nên từ bỏ quyền tự do ngôn luận, cụ thể trong trường hợp này là quyền được viết trên Facebook! Vì cái quyền đó đã được quy định trong hiến pháp và người dân không phải xin phép ai để sử dụng chính cái quyền mà mình có.

____

FB LS Võ An Đôn

7-3-2016

LS Võ An Đôn. Ảnh trên FB cá nhân của tác giả.

LS Võ An Đôn. Ảnh trên FB cá nhân của tác giả.

Tôi đến trụ sở Công an tỉnh Phú Yên đúng 08 giờ sáng, mới bước vào Phòng an ninh Chính trị nội bộ, tôi đã nhìn thấy 03 cán bộ điều tra an ninh ngồi chờ, cùng với máy camera đặt sẵn quay về phía ghế tôi ngồi.

Sau khi mời tôi ngồi, các anh an ninh điều tra làm việc ngay. Họ hỏi tài khoản Facebook Đôn An Võ có phải của tôi không ? tôi trả lời là không phải. Họ hỏi hiện nay tôi có sử dụng tài khoản Facebook nào không ? tôi trả lời cách đây khoảng một năm tôi có lập một tài khoản Facebook mang tên Luật sư Võ An Đôn, dùng được chừng một tháng thì bị cướp mất mật khẩu. Họ hỏi tiếp còn những hình ảnh, bài viết, lịch trình công việc nếu không phải của tôi thì của ai ? tôi trả lời Facebook là trang mạng ảo, nhiều người có thể làm giả tên tôi. Họ hỏi tiếp Facebook Đôn An Võ mạo danh tôi đăng nhiều nội dung ảnh hưởng đến uy tín tôi, có cần nhờ Công an điều tra ra người sử dụng không? Tôi trả lời là không cần, vì các bài viết không ảnh hưởng đến tôi và bất kỳ ai.

Sau khi hỏi tôi xong, các anh an ninh điều tra cho in toàn bộ các bài viết đăng trên Facebook Đôn An Võ ra đưa cho tôi ký xác nhận với nội dung là Facebook Đôn An Võ và các bài viết không phải của tôi. Đến 10 giờ 30 phút thì kết thúc buổi làm việc, tôi ra về.

Công an tỉnh Phú Yên mời tôi làm việc liên quan đến Facebook của tôi đã vi phạm pháp luật trắng trợn, cụ thể là quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm của mỗi công dân đã được Hiến pháp và pháp luật qui định, cũng như Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền năm 1948 mà Việt Nam đã ký kết. Hơn nữa, việc này còn nhằm mục đích giằng mặt vì tôi nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 này.

Tôi là người trung thực không biết nói dối, hôm nay là lần đầu tiên trong đời tôi nói dối, không phải tôi hèn nhát không dám nhận Facebook Đôn An Võ là của mình, mà chính là tôi muốn tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho dân nghèo và người cô thân yếu thế trong xã hội. Nếu hôm nay tôi thừa nhận Facebook Đôn An Võ là của tôi, thì họ sẽ tìm cách tước Thẻ luật sư của tôi và vĩnh viễn tôi không bao giờ giúp được người dân.

Xin lỗi cộng đồng vì hôm nay tôi đã nói dối !

____

Dân Việt

Công an mời luật sư Võ An Đôn làm việc về Facebook

Hùng Phiên

7-3-2016

Sáng 7.3, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Phú Yên) đã có buổi làm việc với luật sư (LS) Võ An Đôn (Đoàn LS Phú Yên) để “làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (Facebook)”…

Rời buổi làm việc trên, LS Đôn đã gặp gỡ PV Dân Việt. Ông Đôn cho biết, mình đã đến cuộc làm việc trên theo giấy mời do Trưởng phòng PA83 – đại tá Võ Ngọc Tân ký. Ông làm việc với 3 cán bộ điều tra an ninh tên là Nguyễn Văn Hồng, Ngô Thiện Hưng và một người “không nhớ tên”. Cuộc làm việc từ 8 – 10h30 cùng ngày, được camera đặt cố định ghi lại toàn bộ.  

H1LS Võ An Đôn (phải) đang trao đổi với PV Dân Việt. (Ảnh: H.P)

LS Đôn nói: “Họ hỏi tôi về những tài khoản có liên quan đến tên và hình ảnh của tôi trên Facebook. Tôi nói rằng, tất cả các tài khoản đó đều không phải do tôi lập ra. Cuối năm 2014, tôi có lập một trang tên là “Luật sư Võ An Đôn” nhưng dùng được mấy tháng thì bị cướp mật khẩu, nên tôi xóa và không lập trang nào nữa. Hiện, trên mạng xã hội có 4 – 5 tài khoản mang tên tôi, nhưng đều không phải do tôi lập và sử dụng. Họ hỏi “vậy ai đưa các nội dung liên quan đến anh?”; tôi nói không biết từ đâu. Cuối buổi làm việc, họ in ra 32 trang các nội dung từ Facbook. Tôi đã ký xác nhận: Tài khoản và nội dung đều không phải do tôi thực hiện”.    

Theo đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên, năm 2011, đơn vị đã thống nhất việc LS Đôn ứng cử đại biểu Quốc hội 100% ý kiến nơi cư trú cũng đồng ý. Còn việc ứng cử của LS Đôn lần này thì chưa thấy cơ quan chức năng lấy ý kiến.   

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt, đại tá Võ Ngọc Tân cho hay: “Nếu cộng đồng mạng có lập một số trang mang tên Võ An Đôn thì cũng là chuyện bình thường. Anh em mời để xác định rõ một số vấn đề chứ không có gì đâu”.

Còn Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên – Giám đốc Công an Phú Yên – nói: “Việc mời làm việc trên, tôi giao cấp dưới làm, sẽ hỏi lại sau. Mời làm việc là chuyện bình thường, không có gì đâu. Có vấn đề gì đó thì anh em mới mời…”.

____

Mời xem lại: Bạn làm chủ Facebook mình như thế nào? (FB Mẹ Nấm/ BS).

7 bình luận trước “7406. TÔI ĐÃ RA KHỎI TRỤ SỞ CÔNG AN”

  1. […] phân tích sôi nổi và chưa thống  nhất được. Đó là sự việc một bài viết của luật sư Võ An Đôn trên facebook cá nhân, có nói rằng, khi đi làm việc với an ninh về trang […]

  2. […] phân tích sôi nổi và chưa thống  nhất được. Đó là sự việc một bài viết của luật sư Võ An Đôn trên facebook cá nhân, có nói rằng, khi đi làm việc với an ninh về trang […]

  3. […] phân tích sôi nổi và chưa thống  nhất được. Đó là sự việc một bài viết của luật sư Võ An Đôn trên facebook cá nhân, có nói rằng, khi đi làm việc với an ninh về trang […]

  4. […] bàn luận, phân tích sôi nổi và chưa thống  nhất được. Đó là sự việc một bài viết của luật sư Võ An Đôn trên facebook cá nhân, có nói rằng, khi đi làm việc với an ninh về trang facebook […]

  5. […] 7406. TÔI ĐÃ RA KHỎI TRỤ SỞ CÔNG AN […]

  6. […] Posted by adminbasam on 08/03/2016 Basamnews […]

  7. […] TÔI ĐÃ RA KHỎI TRỤ SỞ CÔNG AN […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: