BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7367. NGÀY 11/3/2016 XỬ PHÚC THẨM VỤ: NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ)

Posted by adminbasam trên 05/03/2016

FB Võ An Đôn

5-3-2016

Nguyễn Viết Dũng. Nguồn: internet

Nguyễn Viết Dũng tuần hành bảo vệ cây xanh ở Hà Nội ngày 12-4-2015. Nguồn: internet

Vụ án này được xét xử công khai vào lúc 08 giờ, ngày 11/3/2016 tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Địa chỉ: 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 12/4/2015, Nguyễn Viết Dũng đi tuần hành bảo vệ cây xanh quanh bờ hồ Hoàn Kiếm thì bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giam và khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2, Điều 245 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Ngày 14/12/2015, Tòa án quận Hoàn Kiếm mở phiên tòa sơ thẩm, tại tòa Dũng yêu cầu hoãn phiên tòa vì sức khỏe yếu không thể tham gia phiên tòa được. Cả 4 luật sư đều đề nghị thay đổi Chủ tọa phiên tòa và yêu cầu triệu tập người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người bị hại nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Đến phần tranh luận Chủ tọa phiên tòa liên tục ngắc lời bào chữa của các luật sư, không cho tranh luận, cả 04 luật sư đều bị Chủ tọa nhiều lần cảnh cáo vì nội dung tranh luận không theo ý của Chủ tọa phiên tòa. Sau đó, tất cả 04 luật sư đồng loạt đứng dậy bỏ ra về.

Cuối cùng Tòa tuyên xử: phạt Nguyễn Viết Dũng 15 tháng tù giam. Dũng kháng cáo kêu oan, yêu cầu xét xử lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm.

Điều trớ trêu là, có khoảng 150 người đi tuần hành bảo vệ cây xanh cùng với Dũng, nhưng chỉ một mình Dũng bị bắt giam và truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”, chỉ vì Dũng mặc áo thun đen có in hình biểu tượng quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước ngực với dòng chữ “Danh dự – Tổ quốc – Trách nhiệm”.

H1Thông báo phiên tòa. Nguồn ảnh: FB Võ An Đôn.

____

Mời xem lại: HỘI CTNLT: HÃY ĐẢO NGƯỢC BẢN ÁN VÀ TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG (Hội CTNLT/ BS). – Ls Võ An Đôn: Không có người làm chứng và người bị hại trong phiên tòa Nguyễn Viết Dũng (TMCNN/ BS). – Các nhân chứng trong vụ án Dũng Phi Hổ lên tiếng (Nguyễn Anh Tuấn/ BS). – LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ (LVL/ BS). – Người dân nói về phiên tòa xử Nguyễn Viết Dũng (TMCNN/ BS). – PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐàĐẾN (Tễu/ BS). – Em gái Nguyễn Viết Dũng: “Bắt giam anh là trái pháp luật” (TMCNN/ BS). – Nguyễn Viết Dũng ra tòa: Thực chất không phải là “gây rối trật tự công cộng” (blog RFA/ BS). – TÔI, NGUYỄN VIẾT DŨNG VÀ BUỔI DỰ CUNG (FB Luân Lê/ BS).

2 bình luận tới “7367. NGÀY 11/3/2016 XỬ PHÚC THẨM VỤ: NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ)”

  1. […] 7367. NGÀY 11/3/2016 XỬ PHÚC THẨM VỤ: NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ) […]

  2. […] NGÀY 11/3/2016 XỬ PHÚC THẨM VỤ: NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ) […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: