BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7293. Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove

Posted by adminbasam trên 27/02/2016

Hiệu Minh

27-2-2016

Ba gã đầu bạc. Nguồn ảnh: internet/ Hiệu Minh

Quay lại nước Mỹ đầu óc mông lung, jetlag (trái giờ) toàn thức đêm, ban ngày ngủ lơ mơ. Đành xem tivi có gì hay. Cứ mở là thấy tranh cử TT Mỹ đang hồi gay cấn. Hình ảnh Donald Trump với mái đầu bạc gợi ra hai người khác: Boris Yeltsin của Nga và Gs. Dove, một còm sỹ hang Cua.

Họ có một đặc điểm chung có mái tóc bạc kim cương, rất hấp dẫn phái đẹp. Tấn công đối phương không nhân nhượng. Ở Hà Nội cũng có một cụ đầu bạc ra đòn kinh thiên động địa, nhưng xin phép entry chỉ có tam nam…bất đồng hành.

Yeltsin từng thách đố với cả hệ thống ĐCS Liên Xô, vứt thẻ đảng vào sọt rác ngay trong thềm đại hội, đứng trước mũi xe tăng ngăn cản cuộc đảo chính, rồi chính ông ra lệnh bắn đại bác vào nhà QH khi thấy phe đối lập đòi đảo chính. Trong mấy năm làm TT, Yeltsin sa thải 6 thủ tướng.

Ông bảo, Let’s not talk about Communism. Communism was just an idea, just pie in the sky. Hãy đừng nói về CNCS. CNCS là một ý tưởng, là miếng bánh trên trời cao.

Tháng 7-2010, mình lên New York được anh Mẫn đưa đi chơi. Gần toà nhà UN, mình thấy một building cao vút “The Trump”, nhà của tỷ phú Trump. Ông có kiểu tuyển rất hay, you are hired or you are fired (được tuyển hay trượt).

Donald Trump có kiểu tương tự như Boris Yeltsin, sẵn sáng thách đố cả thế giới.

Sáng qua (26-2), trong một cuộc tranh luận với Rubio và Cruz, hai ứng viên của đảng Cộng hòa, ông dùng thủ đoạn tấn công cá nhân, chế giễu các đối thủ không thương tiếc. Cả ba cùng to mồm nhưng Trump thể hiện rõ nhất. Ông gọi Rubio là đứa trẻ kiểu vắt mũi chưa sạch, còn Cruz thuộc giới vớ vẩn.

Ông kể, mấy lần tranh cử trước, ông từng ủng hộ John McCain, Mitt Romney nhưng toàn thất bại. Cú quá, Trump tự ra tranh cử lần này cho bõ tức.

Ông tuyên bố sẽ kiện bọn truyền thông nói láo và chắc chắn thắng.

Lão còn giễu, hỡi những kẻ ghen ghét và thua cuộc, các người biết IQ của ta thuộc loại cao nhất. Đừng có cảm giác ngu đần hay sợ sệt, không phải lỗi của các người.

Trump bảo ông thích Trung Quốc vì có người từ bên đó mua của ông một căn hộ 15 triệu đô la. Lý do gì mà không thích.

Ông cáo buộc Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc đã ăn cắp việc làm của người Mỹ.

Chê bà Clinton, nếu không làm chồng sướng (đã ngoại tình với Lewinsky) thì làm sao làm cho Hoa Kỳ vừa lòng được.

Vui nhất là ông giễu Marco Rubio thấp bé nhẹ cân, lẽ ra khi uống nước lọc phải dùng cốc thì chàng trai trẻ này dùng chai có nhãn mác của công ty nào đó (chắc do bất cẩn), thì người đó làm sao lãnh đạo nổi nước Mỹ.

Nói rồi ông dùng ngay chai nước và biểu diễn cách uống, mình đang mệt mà cười rũ rượi. Tự nhiên thấy Trump rất hay. Đảng Cộng hòa đang băn khoăn nếu Trump thắng trong đảng và ra tranh cử với Hillary Clinton thì không hiểu sự thể ra sao. Tỷ phú nhưng xấu tính, đặc cao bồi Mỹ, ăn nói văng mạng, nếu vào Nhà Trắng thì thế giới có còn coi Hoa Kỳ là số 1.

Xem Trump ăn nói phải công nhận vui và thuyết phục dù đôi lúc rất bẩn tính. Nếu ai không hiểu thì sẽ nghĩ nước Mỹ hết người tài rồi.

Tranh cử TT Mỹ thật vui vì các đối thủ hiện nguyên hình, ai giỏi, ai dốt, ai thông minh, ai ủ đột. Nhiều người đã bỏ cuộc vì cuộc đua chỉ dành cho người mạnh mẽ và thông minh. Không thấy xe bọc thép, cảnh sát tràn ngập hay mobile bị phá sóng.

Lan man một hồi mình quên mất anh Dove. Cũng đầu bạc, mắt sáng, thông minh và tấn công đối thủ chả khác gì Trump, chế giễu, hạ nhục và không cần đối thủ có nghe hay không, nói những gì giáo sư nghĩ. Cả hai không có khái niệm thua bao giờ dù có lúc đứng hàng chót trong xếp hạng.

Trích lời của anh Dove thật là thừa trong blog này. Ví dụ, Truman không nghe lời Văn Ba, nếu không thế giới đã tiến xa.

Yeltsin đã mất rồi. Dạo này hang Cua vắng anh Dove bà con thấy buồn. Giống như nước Mỹ, thiếu Trump trên tivi thì người xem sẽ chán. Không có những gã đầu bạc thấy đời buồn như mùa đông nước Mỹ.

Hôm qua có viết thư mời anh tiếp tục như trước, không thấy anh trả lời. Viết entry này mong anh quay trở lại. Vì Trump đã quấy động nước Mỹ, một dịp hiếm có dành cho anh tha hồ giễu văn hóa cao bồi.

Các bạn hãy lôi anh Dove ra nhé.

2 bình luận trước “7293. Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove”

  1. […] 7293. Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove […]

  2. […] 7293. Ba gã đầu bạc Yeltsin, Trump and Dove […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: