BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7135. Công an tỉnh Lâm Đồng hành hung Cựu TNLT Trần Minh Nhật chảy máu đầu

Posted by adminbasam trên 23/02/2016

TMCNN

Huyền Trang

23-2-2016

GNsP – Công an tỉnh Lâm Đồng dùng đá ném vào đầu Cựu TNLT Trần Minh Nhật, khiến anh bị chảy máu đầu và họ ngăn cấm không cho gia đình đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện, vào lúc 20 giờ ngày 22.02.2016.

Thông tin và hình ảnh của Cựu TNLT trẻ 28 tuổi này nằm ngất xỉu với đầu be bét máu được lan truyền nhanh trên trang mạng facebook. Sau khi xảy ra sự việc, anh Đường, anh ruột của anh Nhật kể lại với GNsP:

“Vào khoảng 7 giờ tối, gia đình đang đọc kinh, tên Long –công an huyện Lâm Hà chạy xe tông vào cổng nhà, chửi bới gia đình, rồi Nhật chạy ra, nó gọi Nhật lại gần và ném đá vào giữa mặt của Nhật, đầu chảy máu rất nhiều. Gia đình chở Nhật lên bệnh viện để khâu vết thương nhưng công an Lâm Hà không cho đi. Gia đình phải di tản mẹ và Nhật qua nhà anh Đạt (một người anh ruột khác của anh Nhật). Hiện nay, không có ai ở nhà, có người báo cho chúng tôi biết là công an đã cậy cửa vào nhà, lục soát đồ đạc và phá đồ đạc.”

Trong khi Phóng viên GNsP đang trò chuyện với gia đình thì nghe tiếng đá rớt rầm rầm trên mái nhà tại cư gia anh Đạt khi gia đình anh Nhật đang lánh nạn tại đây. Anh Đường đang có mặt nhà anh Đạt kể tiếp:

“Gia đình đã điện thoại cho chính quyền địa phương nhưng họ không đến. Hiện tại lực lượng công an rất đông khoảng 20 người đứng trước nhà anh Đạt, bao vây nhà, ném đá vào nhà và chửi bới rất là nhiều. Hiện tại, Nhật chảy máu rất là nhiều và máu me tùm lum. Gia đình chúng tôi cũng sơ cứu tạm thời cho Nhật rồi.”

Bọn côn đồ hành hung anh Nhật được gia đình nhận dạng rõ dánh tánh gồm: Nguyễn Viết Hùng, Huân, Quang, Minh. Ngoài ra, nhiều côn đồ có mặt ở tại đây còn đe dọa gia đình rằng: “Cho mày chết mẹ, xem bọn mày có sống nổi không?”

H1Cựu TNLT Trần Minh Nhật bị công an tỉnh Lâm Đồng ném đá chảy máu đầu vào tối ngày 22.02.2016 và họ ngăn cản gia đình không cho anh đi cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: internet

Tính mạng của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật đang gặp nguy hiểm. Anh Đạt, anh ruột của anh Nhật bất an: “Nó đang khủng bố gia đình một cách trắng trợn và tàn bạo. Tôi đã đem mẹ và Minh Nhật về nhà tôi. Ngoài cổng, nó đang chửi bới và ném đá vào nhà rầm rầm. Thực sự không biết tính mạng của gia đình tôi có được bảo toàn đêm nay hay không, nhưng bây giờ tôi cảm thấy rất bất an và nguy hiểm. Không biết sắp tới gia đình sẽ sống như thế nào khi tình trạng bạo lực leo thang như thế này. Sức khỏe của mẹ không được tốt lắm, Minh Nhật đang rất mệt mỏi, vợ của tôi đang bị bệnh nên sốc khi xảy ra chuyện này, mấy đứa nhỏ con tôi đang ngủ nhưng có một đứa nó không thể ngủ được và chỉ biết ôm mẹ mà thôi. Gia đình tôi cảm thấy thực sự rất bất an và bất an tột độ, không biết gia đình chúng tôi sắp tới sẽ sống như thế nào đây.”

Anh Đạt bật khóc: “Cũng mong mọi người cùng quan tâm và lên tiếng bảo vệ cho gia đình để bạo quyền dừng lại.”

Hãy lên tiếng bảo vệ gia đình là ước mong của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật. Anh Đường chia sẻ: “Gia đình chúng tôi không được công an bảo vệ, không có quyền tự do, họ phá hoại kinh tế, phá hoại tài sản và khủng bố tinh thần gia đình chúng tôi rất là nhiều. Chúng tôi mong muốn mọi người hãy lên tiếng bảo vệ gia đình tôi.”

Từ khi Cựu TNLT Trần Minh Nhật mãn hạn tù vào cuối tháng 8.2015, gia đình anh liên tục bị nhà cầm quyền địa phương khủng bố, hành hung, xịt thuốc độc vào nhà, đốt cháy nhà, triệt phá kinh tế của cả gia đình…

Được biết, nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế, ông Dân biểu Úc Chris Hayes MP và Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc của gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật và xem những hành vi nhà cầm quyền cs gây ra cho gia đình này là một vụ điển hình ‘nguy hiểm’ và có yếu tố ‘giết người’.

____

TMCNN

Diễn biến mới nhất về tình trạng nguy kịch của Cựu TNLT Trần Minh Nhật

23-2-2016

GNsP – Lực lượng côn đồ được bảo kê bởi công an Lâm Đồng đã phá cửa đột nhập vào nhà và lục tung mọi thứ trong nhà của Cựu TNLT Trần Minh Nhật khi cả gia đình anh đi lánh nạn tại người nhà anh ruột vào đêm ngày 22.02.2016.

Nhiều giấy tờ tùy thân của cha mẹ và của Cựu TNLT 28 tuổi này đã bị côn đồ lấy đi, mọi đồ đạc trong nhà bị ném ngổng ngang bề bộn.

H1Cửa nhà bị phá. Ảnh: GNsP

H1Thép B40 rào xung quanh nhà bị cắt phá để đột nhập vào nhà. Ảnh: GNsP

H1Đồ đạc trong nhà bị lục tung. Ảnh: GNsP

H1Máy vi tính bị tháo dỡ. Ảnh: GNsP

Như GNsP đã loan tin, Minh Nhật bị côn đồ dùng đá ném vào đầu làm chảy máu đầu vào tối ngày 22.02.2016 và khủng bố tinh thần cả gia đình suốt đêm qua, khiến gia đình họ bất an và lo lắng.

Ngay sau đó, gia đình Minh Nhật đã tường trình lại toàn bộ những khủng bố của những tên côn đồ và gửi thư này đến Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt, nơi gia đình anh sinh sống, với ước mong Đức cha nhớ đến trong gia đình trong lời kinh nguyện.

“Đối diện với nhưng bạo lực cả về tinh thần và thể lý, con vẫn đối xử rộng lượng và nhã nhặn với những tên công an từng đánh con – mà nay nằm canh bên cạnh vườn nhà con. Tuy vậy, càng ngày họ càng bộc lộ sự tàn ác. Con không thể lấy bạo lực đáp lại bạo lực, và chỉ còn biết tin tưởng vào sức mạnh của lời cầu nguyện và tinh thần bất bạo động của Chúa Giê-su. Con mong rằng tinh thần khoan dung này đánh động lương tri của họ nhưng dường như lòng họ chỉ toàn chất độc của sự dữ. Xin Đức Cha thương thêm lời cầu nguyện cho gia đình con vượt qua những thử thách này. Vì tự sức mình con không thể chống nổi với sự hoành hoành của cái ác. Rất mong đức cha quan tâm lên tiếng bảo vệ sự thật và bày tỏ lòng liên đới với những ai đang bị áp bức bất công. Ước chi lời Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa luôn đánh động chúng ta.” Trong thư Minh Nhật tâm tình với Đức cha.

Pv.GNsP

Một bình luận trước “7135. Công an tỉnh Lâm Đồng hành hung Cựu TNLT Trần Minh Nhật chảy máu đầu”

  1. […] 7135. Công an tỉnh Lâm Đồng hành hung Cựu TNLT Trần Minh Nhật chảy máu đầu […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: