BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

7123. Phiếm và Biếm: Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh

Posted by adminbasam trên 22/02/2016

Bà Đầm Xòe

Trương Cừ ghi

22-2-2016

Tướng 4 sao Phùng Quang Thanh. Nguồn: internet

Tướng 4 sao Phùng Quang Thanh. Nguồn: internet

Tuần này Bà Đầm Xòe (BĐX) được phép phỏng vấn Đại tướng Phùng Quang Thanh (PQT) bộ trưởng bộ quốc phòng. Đại tướng dáng vẫn còn mệt mỏi sau cơn trọng bệnh. Khác với dự đoán ông tỏ ra khá thân thiện với dân lề trái …

BĐX: Xin chúc mừng đại tướng qua cơn bệnh hiểm nghèo. Đại tướng có thể cho biết sức khỏe hiện tại ra sao, có thể dự hội nghị không ngủ gật được chưa?

PĐT: (cười) Nước Nga có một tướng tài Kutuzov, chuyên ngủ trong các cuộc họp như ta, vậy mà đánh tan được Napoleon.

BĐX: Xin đại tướng cho biết, hiện đại tướng có bao nhiêu quân sĩ?

PĐT: (cười) Các anh lề trái cứ hay thích hỏi khó! Thời bình điều đáng quan tâm là quân đội làm ăn kinh tế ra sao. Nhiều tiền quan trọng hơn nhiều binh sĩ.  Quân đội thời gian cuối ăn nên làm gia nên ta đã có thể tấn phong hàng loạt các tướng sĩ, ai nấy đều được chia phần sòng phẳng bạch nhật, không có là kiểu bao bì chuyền ngược chạy xuôi như bên chính phủ của Ba Dũng.

BĐX: Đại tướng đánh giá tình hình hiện tại là thời bình, kể cả khi TQ đem tên lửa đặt trên Hoàng Sa?

PĐT: Chưa có tiếng súng nổ nghĩa là còn đương hòa bình. Vả TQ nếu muốn dùng tên lửa bắn Hà nội thì từ đảo Hải Nam gần hơn. Ngoài ra (nói nhỏ) TQ đặt tên lửa ở Hoàng Sa là đang trúng kế ta đấy!

BĐX: ??

PĐT: “Tọa sơn quan hổ đấu”, Mỹ đem tầu chiến vào tuần tiễu biển Đông, TQ xây dựng đảo, đem tên lửa ra cắm trả đũa. Nếu mình khéo khích cho Mẽo đấu Tầu, chiến sự bùng nổ ở biển Đông, khi hai con cọp dữ mệt lả,  ta chỉ cần vài đại đội đặc công là lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa dễ như trở bàn tay.

BĐX: Mưu kế của Phùng Đại Tướng đến Khổng Minh có sống lại cũng xin bái phục. Nhưng nếu mẹo này không thành Đại tướng có chiến thuật chi chống lại được quân Tàu?

PĐT: Các anh lề trái cứ là hay bán nghi, không mấy tin tưởng! Phùng tôi có hai chiến thuật có thể chống trả bất kỳ đại cường quốc nào: chiến thuật Chí Phèo và chiến thuật AQ.

BĐX: ??

PĐT: Chiến thuật Chí Phèo dựa trên nền tảng “Thứ nhất sợ kẻ anh hùng, thứ nhì sợ kẻ cố cùng liều thân”. Mình không thuộc loại anh hùng, nhưng khi say thì chẳng ngán gì hết chọi.  Chiến thuật này ta đã áp dụng thành công trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia, đặc biệt trong  Mậu thân 68.

Khi hết men say thì mình phải dùng tới chiến thuật AQ. Nếu nó đánh thì mình chìa lưng cho nó đánh luôn, sau đó chửi đổng một câu “Mày đánh tao khác chi  mày đánh bố mày!” để lấy lại tinh thần. Chiến thuật này ta đã thử thành công ở Gạc Ma 88.

BĐX: Dân lề trái rất thắc mắc và khó hiểu khi đại tướng khẳng định quân đội trước tiên phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng …

PĐT: Như ta đã phát biểu “Mất Đảng, mất chế độ thì biển đảo cũng mất”. Từ đấy có thể  suy một cách toán học là “còn Đảng còn tất cả”. Vậy nên nhiệm vụ chính của Quân Đôi Nhân Dân Việt Nam là phải trung với Đảng và bảo vệ Đảng.

Các anh lề trái cứ muốn quân đội phải trung với nhân dân và bảo vệ nhân dân, nhưng dân Việt bây giờ sống linh tinh trên khắp thế giới làm sao mà trung và bảo vệ được? Trên biển thì dân chài cho thuyền ra khơi cả trăm cây số, quân đội nào bảo vệ cho đủ?

Cho nên ta phải tập chung sức lực vào bảo vệ Đảng thôi, bảo vệ mình cái khu Ba Đình thôi.

BĐX: Thêm một bức xúc của dân lề trái nữa: 17/02 mà quân đội quên không tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh vệ quốc chống bành trước Bắc Kinh …

PĐT:  Phía chính quyền cũng như quân đội đã thống nhất rồi. Xung đột giữa các nước XHCN anh em không được định nghĩa là chiến tranh vệ quốc. Cũng như trong gia đình, anh em một nhà có đánh lộn thì nên ỉm đi chứ lôi ra làm trò cười cho thiên hạ nào có hay ho gì.

BĐX: Đại tướng phát biểu vậy 20 ngàn liệt sĩ chắc nhắm mắt không yên.

PĐT: Napoleon khi bị chất vấn sau một trận chiến tổn thất nhiều binh sĩ đã phát biểu “một đêm ái ân của Pari lại sẽ lại cho ta chục vạn quân”. Dân Hà nội ái ân chắc không kém dân Pari.

BĐX: Xin cảm ơn Đại tướng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

Trương Cừ ghi.

 

Một bình luận trước “7123. Phiếm và Biếm: Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh”

  1. […] 7123. Phiếm và Biếm: Bà Đầm Xòe phỏng vấn Phùng Quang Thanh […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: