BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6955. Tự diễn biến

Posted by adminbasam trên 09/02/2016

FB Đặng Bích Phượng

9-2-2016

Thằng em phây nhắn tin, bảo chị ra ứng cử đi. Nó thuyết phục một tràng, nhà em bảo: Khổ quá, tao trốn đây! Mặc kệ nó lải nhải. Nhà em kiên quyết ko đọc tin nhắn nữa.

Nói thật là lúc trước thấy bác Quang A tự ứng cử vào quốc hội, nhà em ủng hộ nhiệt liệt lắm. Nghĩ bác ấy không ham hố gì cái “chức” đại biểu quốc hội”, mà chỉ là bác ấy đang chứng minh lời ông Trọng nói, là ở Việt Nam dân chủ đến thế là cùng nghĩa là thế nào. Xét ra, đại biểu quốc hội ngoài cái quyền giám sát và biểu quyết ra, chả có cái quyền cất nhắc, phân chia bổng lộc gì cho ai.

Sau nữa tự ứng cử, trước hết là hứng chịu sự gièm pha của dư luận, sau là nếu người ta cho mình lọt vào vòng đầu, là qua tổ dân phố, kiểu gì người ta cũng bố trí quần chúng tự phát đứng ra đấu tố. Thế nên tự ứng cử, thực ra là một hành động rất dũng cảm.

Khen người khác dũng cảm thì dễ, chứ nhà em nhát lắm. Thế nên cứ tưởng chỉ mỗi bác Quang A tự ứng cử thôi thì nhà em ủng hộ nhiệt liệt. Đến lúc nghe thấy bác ấy nhắc đến tên nhà em thì nói thật là nhà em thót hết cả tim lại, im như thóc. Giờ nó lại bảo mình ra ứng cử đi, thì nhà em…..chỉ muốn lặn thật sâu. Hu hu! Lúc đó lại nghĩ, sao hồi đó mình lại đi biểu tình làm chi.

Sáng nay trước khi đi chơi, nhà em tranh thủ ngó vào phây, thấy thằng em Cuong Hoang Cong xung phong ứng cử, nhà em suy nghĩ lung lắm. Nếu đi bầu là trách nhiệm của công dân, thì tự ứng cử há chẳng phải cũng là trách nhiệm của công dân đó sao? Thậm chí có phần nặng nề hơn nhiều ấy chứ.

Nghĩ ngợi suốt dọc đường, đến nhà thằng cháu, gặp em Nguyễn Thúy Hạnh, và vợ chồng bác Tường Thụy, hóa ra cùng tâm trạng như nhau cả. Sau một hồi tự diễn biến, nhà em và Nguyễn Thúy Hạnh quyết định học tập bác Quang A, thằng em Cuong Hoang Cong, bác Tường Thụy, và các anh chị em khác, là sẽ tự ứng cử đại biểu quốc hội năm nay.

Hu hu. Có bị ném đá cũng chiến!

3 bình luận trước “6955. Tự diễn biến”

  1. […] xem lại: Tự diễn biến (FB ĐBP/ BS). – Ra ứng cử, tại sao không? (NBG/ BS). – Tôi sẽ làm gì nếu […]

  2. […] xem lại: Tự diễn biến (FB ĐBP/ BS). – Ra ứng cử, tại sao không? (NBG/ BS). – Tôi sẽ làm gì nếu […]

  3. […] 6955. Tự diễn biến […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: