BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6888. Sao các ngài lại loại đi bọn trẻ?

Posted by adminbasam trên 03/02/2016

FB Lưu Trọng Văn

3-2-2016

Hôm nay diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử QH. Ông giáo Trọng nói rằng: Đây là cơ hội để nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại QH…

Gã xin có ý kiến: Việc bầu bán thì gã rõ, nhưng việc lựa chọn thì có bao hàm việc tự lựa chọn mình và những người mình thích ra ứng cử không? Và phát huy dân chủ dân biết, dân bàn, dân kiểm tra thì dân trong đó có gã có thể lập ra Ban vận động bầu cử cho… gà của mình được không?

Hê hê, hỏi cho vui vậy thôi chứ gã biết tỏng tòng tong là không được rồi. Gã biết tỏng tòng tong là gà của gã bị tổ dân phố loại ra ngay vòng đầu vì những cái tội như hay đi biểu tình chống Trung Quốc làm rối trật tự công cộng, hay thường xuyên phát biểu trên mạng mất lập trường… thậm chí còn bị bới móc là ít chào hỏi hàng xóm, ít họp tổ dân phố nữa vv..

Thôi, nghiêm túc, gã chỉ xin có ý kiến về những gì mà Đảng thiết lập và chỉ đạo thôi.

Ai cũng biết rằng đại biểu QH chuyên trách là rất quan trọng đối với hoạt động của QH. Gã nghĩ thôi thì cứ chấp nhận tất cả đều là người Đảng cử, dân bầu (mặc dù bao mùa bầu cử rồi gã thú thật đều không đi bỏ phiếu nhưng biết chắc phường của gã cư trú vẫn luôn đạt 100% cử tri đi bầu), nhưng theo gã thì đại biểu chuyên trách công việc rất nặng, rất cần người trẻ có sức mới đảm đương tốt.

Gã nói có trật không thưa đồng chí giáo Trọng kính mến?!

Hừ gã nói lập trường quá chứ còn gì nữa.

Vậy thì mắc mớ gì các ngài lãnh đạo bầu cử lại ra quyết định, rằng: Riêng đối với tiêu chuẩn đại biểu QH chuyên trách ở các cơ quan của QH và Uỷ ban Thường vụ QH nếu là người của đảng và nhà nước phải có chức từ vụ trưởng, cục trưởng trở lên, còn cán bộ quân đội, công an thì phải từ đại tá trở lên.

Ối giời, thế thì đám trẻ làm sao lọt vào làm đại biểu QH chuyện trách được khi mà để có các chức tước đó ít nhất tuổi cũng trên 40 rồi.

Theo chỉ đạo của Đảng không để lọt bọn tham vọng quyền lực, bảo thủ, trì trệ, tham nhũng ăn dầy, ăn đẫm vào QH.

Xin hoan nghênh nhưng xưa nay thông tin chỉ một chiều dân khó phân biệt ai thế này, ai thế nọ lắm. Thôi thì thực tế là đám trẻ mới lên thâm niên cầm quyền ít hơn dù sao cũng ít cái tội lỗi trên hơn.

Vì vậy gã lần này có đi bầu thì cứ thấy em nào trẻ mắt nhìn thẳng, nhân hậu là gã cho vô… thùng. Và nhiều người như gã thì biết đâu nhể QH kỳ này sẽ có nhiều bọn trẻ tử tế hơn.

Và như thế, trong đám trẻ ấy, nếu Đảng bỏ béng cái quy định chức tước quá ư bảo thủ, trì trệ, lạc hậu ấy đi thì QH kỳ này biết đâu có nhiều đại biểu chuyên trách… trẻ.

Gã thú thật gã có thói ưa cái mới dù sao nhòm mặt tươi mới vẫn khoái hơn mặt nhàu nát cũ ấy.

2 bình luận trước “6888. Sao các ngài lại loại đi bọn trẻ?”

  1. […] 6888. Sao các ngài lại loại đi bọn trẻ? […]

  2. […] Lưu Trọng Văn☆(Ba Sàm) – Hôm nay 02/02 diễn ra Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử QH. […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: