BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6845. KỊCH BẢN NÀO CHO VỤ XỬ LƯU ĐỘNG NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NGÀY MAI?

Posted by adminbasam trên 31/01/2016

FB Khanh Lam Nguyen

31-1-2016

Tòa án Nhân Dân huyện Thạnh Hóa, nơi xét xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn vào ngày mai. Ảnh: FB Khanh Lam Nguyen

Tòa án Nhân Dân huyện Thạnh Hóa, nơi xét xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn vào ngày mai. Ảnh: FB Khanh Lam Nguyen

Như vậy là ngày mai sẽ diễn ra xử án lưu động vụ Nguyễn Mai Trung Tuấn để chứng tỏ sự nhân đạo của pháp luật của ĐCSVN và răn đe hành vi “chống người thi hành công vụ ” của người dân, nhất là những người… bị cưỡng chế đất đai.

Bệnh viện Chợ Rẫy chứng nhận thương tích: Phỏng hóa chất khoảng 10% độ II AB (4% độ II B), cho nghỉ bệnh 7 ngày.

Pháp Y Long An giám định: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 35%

Hậu quả: Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi bị kết án 4 năm 6 tháng tù giam. Đã có LS đề nghị LS bào chữa khởi tố Pháp Y Long An tội sai lệch hồ sơ, kèm đề nghị đăng hình nhân viên trách nhiệm ký giấy giám định sai trái lên fb.

Ngay từ lúc biết tin tòa sẽ xử lưu động tôi đã cảm thấy nghi ngờ: xử sơ thẩm thì “xử kín”, người dân không được vào, có lý gì phúc thẩm lại quay ra xử ” công khai quá mức” bằng cách xử LƯU ĐỘNG? Có người sợ rằng sát ngày xử án Tòa sẽ thay đổi nhưng cuối cùng đến giờ phút này, phiên phúc thẩm đã vẫn được giữ nguyên quyết định ” xử án lưu động”.

Những người đi thăm NMTT gần đây đã kể lại :” nếu mày nhận tội thì chúng tao sẽ tha”, một câu này thôi là mọi người đủ hiểu tình thế hiện tại của NMTT. Liệu em có đủ bình tĩnh, sáng suốt để không mắc mưu hay vô tình mắc .. lỡm của chính quyền CS?

Có một dự đoán này khiến tôi rất lưu tâm: theo một cách nào đó, NMTT kiểu gì cuối cùng sẽ được hưởng án treo giống như vụ Xử Phương Uyên , để cả nước thấy được ” ơn rộng như núi” của chính quyền CS. Mà đằng sau án quyết đó là nỗ lực của cộng đồng mạng đã lên tiếng đòi quyền lợi học tập cho Em giống như nhóm VMHNX và vị linh mục đã làm: “Tuấn ơi, về đi học” … Và tỷ lệ thương tật dưới 35% thì cũng không có khoản bồi thường lên đến 42.6tr đâu

Hạ hồi phân giải, ngày mai sẽ rõ. Kính mong đồng bào VN trên khắp mọi miền Tổ Quốc theo dõi phiên xử lưu động phúc thẩm vụ NMTT sáng ngày mai 1.2.2016 , bà con dân oan 3 miền hãy có mặt tại Tòa Án tỉnh Long An ủng hộ tinh thần cho em, bà con nhớ mang theo thật nhiều biểu ngữ đòi lại ruộng đất. Phiên xử dự là sẽ được truyền hình tường thuật trực tiếp trên TV đấy ạ… Còn tôi dự là kiểu gì NMTT cũng sẽ được hưởng án treo …

Cho dù kết quả như thế nào thì mọi người và cả ĐCS VN cần phải nhìn nhận một vấn để là: xử NMTT chỉ là giải quyết phần ngọn mà phần gốc là hàng trăm nghìn dân oan mất đất ngoài kia. NẾU không có ” cưỡng chế” thì không xảy ra chuyện phạm pháp. Căn nguyên cuối cùng vẫn là nơi ĐCSVN quang vinh đã bình ổn xã hội theo cách như thế nào mà thôi. Bất chợt nhớ ra câu “Đảng đội quần” của Trang Le….

H1

H2

H3

2 bình luận trước “6845. KỊCH BẢN NÀO CHO VỤ XỬ LƯU ĐỘNG NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NGÀY MAI?”

  1. […] 6845. KỊCH BẢN NÀO CHO VỤ XỬ LƯU ĐỘNG NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NGÀY MAI? […]

  2. […] Hiện nay, Tuấn đang bị giam giữ tại trại giam Long An. Pv.GNsP  ___ Mời xem lại: KỊCH BẢN NÀO CHO VỤ XỬ LƯU ĐỘNG NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NGÀY MAI? (Khanh Lam Nguyen/ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: