BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6828. Nguyễn Đình Hà: Một vụ án chính trị phức tạp!

Posted by adminbasam trên 30/01/2016

FB Nguyễn Đình Hà

30-1-2016

Vụ án Anh Ba Sàm và bà Nguyễn Thị Minh Thúy không phải là một vụ án hình sự thông thường, mà đó là một vụ án chính trị phức tạp.

Ở vụ án đó, người ta thấy đậm chất chính trị, từ những căn cứ để khởi tố, tội danh được dùng để khởi tố và mục đích khi khởi tố.

Người ta thấy những mánh lới chính trị trong việc sử dụng vụ án, thông tin liên quan đến vụ án trong nhiều diễn tiến chính trị tại Việt Nam thời gian gần đây, không loại trừ đại hội lần thứ 12 của đảng cộng sản.

Người ta thấy yếu tố nhân quyền, quyền công dân căn bản đang bị chà đạp. Các quyền tự do biểu đạt, tự do báo chí, tự do internet, tự do thông tin, tự do ngôn luận, … của ông Vinh, bà Thúy bị xâm hại thế nào ? Tinh vi ra sao ?

Người ta thấy những sai phạm nối tiếp sai phạm trong quá trình tố tụng từ ngày bắt Anh Ba Sàm và bà Minh Thúy đến nay, từ đó để thấy cải cách tư pháp ở nước Việt Nam này còn xa lắm, các chính phủ Cộng hòa Liên Bang Đức, Vương quốc Liên hiệp Anh & Bắc Ireland, Cộng hòa Pháp, … (những nước tài/hỗ trợ Việt Nam cải cách tư pháp) ạ !

Rồi người ta cũng sẽ thấy, các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng tại Việt Nam chịu sự chi phối thế nào của đảng cộng sản. Những vụ án có liên quan đến đảng viên cộng sản khác với những vụ án không có bị can/bị cáo là đảng viên thế nào ?

Người ta thấy chuyện đạo lý làm người, tình bạn, tình thân trong xã hội xã nghĩa. Mối quan hệ giữa ông Nguyễn Hữu Vinh với những người quyết định bắt ông là gì ? Mối quan hệ của những người quyết định bắt ông Vinh, quyết định việc giam giữ ông Vinh với thân phụ và nhạc phụ của ông Vinh là gì ? Họ đã đối xử với ông Vinh thế nào trong trại tạm giam B14 ? cho dù có là quen thân, hay là người dưng nước lã thì chuyện đối xử như vậy theo tiêu chuẩn nhân quyền phổ quát, theo luật pháp hiện hành có chấp nhận được hay không ?

Người ta thấy đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp quốc doanh, hoặc chịu tác động của cường quyền thế nào ! Khách hàng bị doanh nghiệp “bán đứng” cho cơ quan an ninh ra sao ? Doanh nghiệp tiết lộ thông tin cá nhân, thông tin sử dụng dịch vụ của khách hàng một cách vô đạo đức thế nào ?

DÙ ÔNG VINH, BÀ THÚY CÓ BỊ KẾT ÁN RA SAO THÌ HỌ VẪN LÀ NGƯỜI HÙNG, NGƯỜI CHIẾN THẮNG TRONG LÒNG NGƯỜI DÂN KHAO KHÁT TỰ DO, YÊU CHUỘNG CÔNG LÝ, MONG MUỐN LÀM CON NGƯỜI ĐÍCH THỰC !

Bởi đơn giản, họ đã giúp cho nhiều người dân “sáng mắt, sáng lòng” về đảng cộng sản, về xã hội xã nghĩa tại Việt Nam.

Một bình luận tới “6828. Nguyễn Đình Hà: Một vụ án chính trị phức tạp!”

  1. […] 6828. Nguyễn Đình Hà: Một vụ án chính trị phức tạp! […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: