BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6772. Thử phân tích một kịch bản chính trị mà dư luận đang xem chương cao trào

Posted by adminbasam trên 27/01/2016

Nhật Quang

27-01-2016

Nhiều nhà phê bình văn học hay kịch bản của việt nam hiện đại thường đánh giá kịch bản văn học của chúng ta rất non tay mới xem chương đầu, hồi đầu đã đoán bắt đựợc kết cục.

Ở đây là một kịch bản chính trị, liệu các nhà nghiên cứu phê bình có biết được kết cục không?

Qua một chương cao trào của vở kịch là Đại hội Đảng 12 tuy ngày mai mới kết thúc nhưng dưới góc nhìn cá nhân và dư luận trên các phương tiện và hàng trăm nhà phân tích thì tôi thấy hồi kết của kịch bản còn khá nhiều bí ẩn.

Kể từ chương chuẩn bị kỳ đại hội là các hội nghị Trung ương 13-14, giới phân tích và các nhà chiêm tinh lão luyện đã đồn đàn về phe phái và các nhân vật chính tứ trụ. Nhưng xem ra kịch bản năm nay đã được bàn tay lão ma ma bùa phép rất khó lường.

Một yếu tố khó lường, khó đoán, có thể do sự cong vênh của các nhân vật họ tự lên kịch cho mình và tự sắp đặt nhân vật phụ họa cho mình, rồi các nhân vật phụ họa lại tự diễn nên nhiều màn lớp không cho ta biết nội dung mục đích là gì.

Quay lại chương cao trào và có phần lộ liễu nội dung “rất dân chủ” là màn đề cử bắt rút, rồi bỏ phiếu cho rút hay không cho rút và ít giờ sau người ta công bố 4 nhân vật chính tứ trụ mà nhiều nhà phân tích có thể đoán biết từ chương 13-14.

Kịch bản lớn cho 4 nhân vật này là gì thì tôi mạn phép phân tích dự báo như sau: Nhân vật tự nói “đặc biệt” phài dùng hết chiêu để đi đúng kịch bản và đã thuộc bài.

Nhân vật đặc biệt tuy tuổi cao nhưng rất trung thành với kịch bản nên được đạo diễn cổ vũ nhiệt tình. Đạo diễn sẽ dàn dụng cho lớp diễn viên mới này theo các chương hồi mà ông ta từng làm ở quốc gia tỷ dân khá thành công cả về kinh tế lẫn chính trị có lúc vươn lên thứ hạng cao.

Nhân vật đặc biệt cũng đã chọn diễn viên ngôi sao để diễn vở chống tham nhũng nhưng bị ngộ độc và bị đo ván ngay khi đang lên sàn diễn. Ông chuyển sang Chương mục “đánh chuột đừng để vỡ bình” rồi bị chê bai giễu cợt.

Giờ dây ông nhận kịch bản mới này và đang rất tự tin, chọn từng vai diễn nòng cốt và đặc biệt trung thành kịch bản và đạo diễn.

“Đả hổ, Diệt ruồi” là là chương tiếp theo

Với dàn diễn viên hùng mạnh từ những kép chính vai phụ Nhân vật “Đặc biệt” sẽ được Đạo diễn tung chiêu đã thuộc trong kịch bản. Các vụ tham nhũng lớn bé từ trước năm 2011 tới nay đang có trong hồ sơ con tin sẽ được lôi ra trong 1-2 năm tới.

Mô hình bên Tàu đã có sao ta không theo? Các kép diễn sẽ thành công và được vỗ tay vang dội khi một số chuột, sâu thậm chí một vài con hổ bị nấu cao.

Già lú bàn giao vai diễn trong vinh quang và mô hình TBT +CTN do đồng chí CA Trần Đại Quang nắm và phát huy đoàn kết 16 chữ vàng, 4 tốt … dân ta bớt khổ do tham nhũng đang sun vòi lại hàng hóa TQ nhiều rẻ, ta giao thương TPP với 800 triệu dân ta giao thương TQ hơn 1tỷ dân.

“Chỉ 5 năm nữa thôi dân sẽ giầu, nước sẽ mạnh …”

Một bình luận trước “6772. Thử phân tích một kịch bản chính trị mà dư luận đang xem chương cao trào”

  1. […] 6772. Thử phân tích một kịch bản chính trị mà dư luận đang xem chương cao trào […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: