BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6746. Đôi lời gửi NTK và phe cánh Tổng Bí thư

Posted by adminbasam trên 26/01/2016

Nguyễn Thành Nam

26-1-2016

Chủ tịch Liên đoàn Lao động VN Đặng Ngọc Tùng đã có bài phát biểu tham luận rất thẳng và được nhiều người ủng hộ . Ảnh: Phạm Hải

Chủ tịch Liên đoàn Lao động VN Đặng Ngọc Tùng đã có bài phát biểu tham luận rất thẳng và được nhiều người ủng hộ . Ảnh: Phạm Hải

Đọc bài Đặng Ngọc Tùng đang lợi dụng chủ quyền để phục vụ mưu đồ chính trị cho phe cánh mới thấy hết sự trơ trẽn, coi thường thực tế, coi thường dư luận nhân dân của NTK (thực chất biết tỏng đây là con rối của phe cánh Tổng Bí thư). Người viết bài này xin hỏi NTK, suốt thời gian Trung Quốc đưa giàn khoan HY981 xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ngoài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, sau đó là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có ý kiến phát biểu lên án kẻ xâm lược, khẳng định chủ quyền của Việt Nam thì có ai khác có ý kiến gì?, nếu Tổng Bí thư của ông có ý kiến thì đề nghị ông trích dẫn chứng minh để toàn dân thiên hạ biết, nếu được, tôi sẽ ủng hộ và vận động mọi người ủng hộ ông cũng như phe cánh của ông hoàn toàn, nhân dân Việt Nam sẽ gửi lời cám ơn đến ông ấy.

Ông Đặng Ngọc Tùng đã phát biểu hết sức thẳng thắn, chẳng qua ông ấy chỉ nói điều mà ai cũng biết, quan trọng là ai sẽ nói điều đó (là nói quan chức ấy, chứ dân họ nói hoài à). Lẽ ra, nếu có lòng tự trọng thì NTK (thực chất là quan thầy) mới là kẻ đem chủ quyền thiêng liêng để xuyên tạc, tấn công người khác; đặc biệt, người bị tấn công đã nói đúng, không hề thêm bớt, vu cáo bất kỳ một ai.

Tại sao không Tùng không nêu tên, không cám ơn ông Nguyễn Phú Trọng mà chỉ nêu tên ông Dũng, ông Sang vì “đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo” mà NTK lại phản đối, bôi nhọ ông Tùng? Chẳng lẽ ông Tùng và người dân Việt Nam lại gửi lời cám ơn đến người đã nói “nếu gây hấn với Trung Quốc thì làm gì có chuyện ngồi đây mà họp”? Điều đơn giản nhất của đời sống văn minh, anh phải làm gì giúp tôi thì tôi mới có lời cám ơn, không lẽ tự dưng chạy nhông nhông ngoài đường gặp ai cũng cám ơn, như vậy chắc là bị điên, và ông Tùng và mấy chục triệu dân Việt Nam không ai điên, có chăng ngoại trừ NTK và phe cánh.

Trung Quốc đưa giàn khoan vi phạm lãnh hải Việt Nam, toàn dân sôi sục, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là lãnh đạo đầu tiên lên tiếng phản đối, tuyên bố của ông làm nức lòng toàn dân Việt Nam, trong đó có ông Đặng Ngọc Tùng. Vậy thì lời cám ơn của ông ấy có thể thay mặt cho toàn dân gửi đến Thủ tướng chứ không phải Tổng Bí thư của NTK là lẽ tự nhiên; NTK bức xúc làm gì, không giúp gì cho ai mà cứ đòi người ta phải cám ơn là sao???

Có thể kết luận một điều, phe cánh của NTK đã sử dụng cả mạng lưới truyền thông để phục vụ mưu đồ chính trị.

Một bình luận trước “6746. Đôi lời gửi NTK và phe cánh Tổng Bí thư”

  1. […] 6746. Đôi lời gửi NTK và phe cánh Tổng Bí thư […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: