BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6743. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa: Trừng phạt Việt Nam vì vi phạm nhân quyền

Posted by adminbasam trên 26/01/2016

The Hill

Tác giả: Jordain Carney

Người dịch: Ngọc Thu

25-1-2016

TNS John Cornyn. Ảnh: Getty

TNS John Cornyn. Ảnh: Getty

Thượng Nghị sĩ đảng Cộng hòa muốn chính quyền Obama trừng phạt các quan chức Việt Nam do vi phạm nhân quyền.

Thượng nghị sĩ John Cornyn, (đảng Cộng hòa – bang Texas) đã giới thiệu dự luật ngăn chặn người Việt liên quan đến các vi phạm nhân quyền tới Mỹ và đóng băng bất kỳ tài sản nào đang thuộc quyền tài phán của Mỹ.

Dự luật này được hỗ trợ bởi Thượng nghị sĩ Marco Rubio (đảng Cộng hòa – bang Florida), là người đang tranh cử tổng thống, cũng như các nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Boozman (bang Arkansas) và Bill Cassidy (bang Louisiana).

Luật này sẽ yêu cầu Tổng thống Obama đưa ra một danh sách các cá nhân là mục tiêu của sự trừng phạt về tài chính, và chuyển danh sách này cho Quốc hội trong vòng 90 ngày.

Các thượng nghị sĩ cho rằng, mối quan hệ của chính phủ Hoa Kỳ với chính phủ Việt Nam trong những thập niên gần đây đã không tương xứng với sự mở rộng các quyền chính trị và con người.

Ông Cornyn nói trong một tuyên bố: “Mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không thể tiến bộ nếu chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn toàn không quan tâm đến quyền của người dân mình. Một nhu cầu quan trọng và ngay lập tức để các hành động của Mỹ nhắm tới nhiều hơn là nhân danh người dân Việt Nam“.

Luật này cũng sẽ cho phép sự ủng hộ của Quốc hội đối với chính quyền Obama, đưa Việt Nam vào danh sách “quốc gia cần quan tâm đặc biệt” về tự do tôn giáo.

Danh sách này dành cho các nước có hành vi vi phạm các quyền tự do tôn giáo có hệ thống.

Ủy ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ trước đây đề nghị Bộ Ngoại giao gọi Việt Nam như thế. Trong báo cáo hàng năm vào năm 2015, lưu ý rằng chính phủ Việt Nam “tiếp tục kiểm soát tất cả các hoạt động tôn giáo bằng luật lệ và giám sát hành chính, hạn chế việc thực hành tôn giáo độc lập một cách nghiêm khắc và đàn áp các cá nhân và các nhóm tôn giáo có quan điểm thách thức quyền hành của họ“.

2 phản hồi to “6743. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa: Trừng phạt Việt Nam vì vi phạm nhân quyền”

  1. […] […]

  2. […] Phong 💰 Chứng khoán Việt Nam nhuộm đỏ theo thế giới – Gia Đình Vnexpress 💧 Mỹ: Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa muốn trừng phạt Việt Nam vì vi phạm n… 💧 Những điều không logic – #GNLT ⚡️ 💧 Nhân dân – #GNLT Nhân dân: […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: