BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6730. Cuộc chơi giữa tên thảo khấu và tên đại ma đầu: Vòng tự sát

Posted by adminbasam trên 25/01/2016

Người Buôn Gió

25-1-2016

Không có một trận đấu nào mà trước khi vào trận người ta bắt đối thủ của mình phải chơi trò bắn súng côn xoay bên thái dương.

Tôi dám chắc rằng, một số lượng lớn người bênh vực thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì họ quá chán ngán với những gì ông Nguyễn Phú Trọng đã nói và làm.

Ông Dũng đã vượt qua cánh cửa hẹp do nghị quyết 244 mà ông Trọng đặt ra. Đạt được số lượng đề cử cần thiết của đại biểu. Nhưng bây giờ là vòng tự sát, đó là ông Dũng phải viết đơn xin rút.

Nếu may mắn, đại hội sẽ không đồng ý cho ông rút. Ông Dũng có tên trong danh sách đề cử và tiến tới là bỏ phiếu bầu cho ông vào trung ương. Vậy là qua đến mấy lần bỏ phiếu, kiểm phiếu nữa.

Mặc dù báo chí nói rằng đảng CSVN không chia rẽ, ĐCSVN là khối thống nhất. Nhưng hẳn ai đều thấy báo chí nhà nước đều tuyên truyền bất lợi cho Nguyễn Tấn Dũng và ưu ái cho Nguyễn Phú Trọng. Thậm chí người của ông Trọng, đồng hương của ông Nguyễn Xuân Phúc là Vũ Ngọc Hoàng, phó thường trực ban tuyên giáo trung ương còn nói rằng.

Theo suy nghĩ của riêng tôi, đồng chí nào xin rút thì nên để cho rút, vì đây là việc tự nguyện xuất phát từ những lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó và là suy nghĩ thật lòng chứ không lẽ là động tác giả.

Nói theo nghĩa dân tình ngoài đường, như thế là ép người quá đáng.

Nếu trò bắn súng côn tự sát trong ổ đạn có 6 viên hoặc 8 viên. Thì trò tự viết đơn xin rút này chỉ có hai viên. Một được ở lại, hai là ra đi.

Không ai muốn tự sát cả, nhưng luật cuộc chơi phải chấp nhận. Ông Dũng đã chấp nhận cuộc chơi ngặt nghèo do phe ông Trọng đặt ra. Trong khi ông Trọng ung dung ngồi trên khán đài chờ đối thủ, thì ông Dũng phải vật lộn qua bao cửa ải để lên được trên sàn đấu.

Như bất cứ bộ phim võ thuật kiếm hiệp nào, nhân vật chính đều phải đánh qua nhiều cửa ải, chịu thương tích đầy mình, sức lực kiệt quệ  mới gặp tên đại ma đầu lớn nhất để huyết chiến trận cuối cùng. Nghị quyết 244 của Nguyễn Phú Trọng như một kịch bản trong phim võ hiệp, đã biến chính ông ta thành đại ma đầu, và đối thủ Nguyễn Tấn Dũng thành một người võ sĩ quả cảm.

Bây giờ ông Dũng đang đến cửa ải quay súng tự sát. Phát ngôn của ông Vũ Ngọc Hoàng là một phát ngôn cực kỳ đểu cáng. Kiểu như mày tự sát mà không chết, chứng tỏ mày không thật lòng muốn chết. Một người leo đến chức uỷ viên trung ương Đảng, phó trưởng ban tuyên giáo như ông Hoàng, hẳn phải biết rõ luật chơi, biết rõ cách đối nhân xử thế. Ông phát ngôn như thế trên báo chí, không thể nói là ” suy nghĩ riêng của tôi ” được. Cả một đại hội Đảng hàng nghìn con người, 5 năm mới họp một lần. Tại sao cán bộ cấp cao như ông lại bày tỏ ” suy nghĩ riêng ” kiểu bất lợi cho người khác và đầy tính suy diễn, áp đặt như vậy trên báo chí nhà nước?

Như thế là hèn hạ, y như trong phim kiếm hiệp, nhân vật chính càng đến gần chỗ tên đại ma đầu càng bị những trò hèn hạ tiêu diệt ý chí và sức lực. Giờ chỉ thiếu nước Đảng bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phượng như kiểu dí dao vào cổ con gái đối thủ, để khủng bố tinh thần nữa là y hệt phim luôn.

Những trò bỉ ổi như vậy của phe ông Trọng và ông Nguyễn Xuân Phúc càng khiến người dân nghiêng về ông Nguyễn Tấn Dũng nhiều hơn.

Dư luận trên mạng xã hội nghiêng về phía ủng hộ ông Dũng rất nhiều. Sẽ có nhiều bạn cãi rằng, dư luận nào, mạng nào ủng hộ, tôi có ủng hộ đâu, đầy người không ủng hộ kia kìa. Đó là nói lấy được, còn sự thật thì vẫn là sự thật, ông Dũng được sự ủng hộ của nhiều người hơn.

Không tin cứ xem thăm dò trên trang Facebook của Nguyễn Lân Thắng, một người chả ưa gì ông Dũng. Đấy không là khách quan sao?

Trong đại hội ông Dũng cũng đã thắng lợi ban đầu, khi có nhiều người đề cử ông. Vượt xa con số cần thiết là 30 % đề cử. Chắc chắn ông Dũng đã lọt qua vòng đề cử, nhưng còn một vòng nữa là ông phải xin rút theo nghị quyết 244 và người ta sẽ lấy phiếu bác bỏ hay đồng ý cho ông rút. Số lượng này là bao nhiêu % chưa thấy nghị quyết hay điều lệ tổ chức lần này nêu ra.

Phát biểu của ông Vũ Ngọc Hoàng đủ yếu tố để kết thành tội tác động đến phiếu bầu, đến vòng chấp nhận cho rút hay không. Một vòng rất quan trọng, ông Hoàng đưa ra gợi ý là nên cho rút, đồng ý cho rút.

Chơi thế là tiểu nhân, không đẹp. Đã thế còn trắng trợn công khai tác động trên báo chí nhờ sự giúp sức bằng cách làm ngơ của Trương Minh Tuấn.

Không biết ông Dũng có qua được vòng tự sát này không? Viên đạn nằm trong ổ nào là do những đại biểu quyết định, trong khi có những bàn tay của phe Nguyễn Phú Trọng đang cố xoay ổ đạn để viên đạn được vào nòng súng như Vũ Ngọc Hoàng chẳng hạn.

Nhưng ông đã có 38 đoàn trên 65 đoàn đề cử, chắc chắn khó có dưới con số đó đề nghị ông ở lại. Chỉ cần duy trì được sự công bằng, không cho những trò tiểu nhân tác động. Ông Dũng sẽ đủ số phiếu để tín nhiệm ở lại trung ương.

Vì một cuộc chơi bất công giữa tên thảo khấu và tên đại ma đầu. Người ta bênh vực tên thảo khấu, lẽ đời đơn giản thế thôi. Chẳng ai ngu và cuồng tín điều gì cả.

Một bình luận tới “6730. Cuộc chơi giữa tên thảo khấu và tên đại ma đầu: Vòng tự sát”

  1. […] 6730. Cuộc chơi giữa tên thảo khấu và tên đại ma đầu: Vòng tự sát […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: