BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6691. Về cuộc bầu cử lãnh đạo ảo

Posted by adminbasam trên 24/01/2016

Đôi lời: Ngoài cuộc bầu cử ảo này đang diễn ra trên Facebook (có lẽ do fan của anh Ba tổ chức), hiện còn có một cuộc bầu cử khác mang tên “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ“, do ông Lê Trung Tĩnh và các bạn thực hiện, hiện đang diễn ra tại đây. Hai cuộc bầu cử này có điểm giống nhau là cùng tổ chức trên mạng, nhưng điểm khác nhau là: một cuộc bầu cử chỉ gồm 3 nhân vật trong “tứ trụ”, còn cuộc bầu cử kia, ngoài “tứ trụ” ra, còn có các ứng cử viên là các nhân vật bất đồng chính kiến.

___

Người Cấp Tiến

24-1-2016

Kết quả lựa chọn của các bạn sau ngày thứ 2 của Đại Hội

Lần đầu tiên chúng ta có một cuộc bầu cử lãnh đạo cao nhất của nước Việt Nam thông qua lá phiếu của chính mỗi người dân. Dù đó một cuộc bầu cử ảo nhưng xét dưới góc độ dân chủ nó mang tính tích cực. Nó rèn luyện cho mỗi người thói quen bộc lộ chính kiến chính trị. Nó khiến mỗi người quan tâm hơn đến những vận động chính trị đang diễn ra trọng nội tại. Nó rèn luyện ý chí tham gia trực tiếp vào việc quyết định lãnh đạo quốc gia.

Vẫn biết đó chỉ là một cuộc bầu cử ảo nhưng kết quả của nó sẽ là một minh chứng hùng hồn cho khoảng các giữa “Ý Đảng” và “Lòng dân”. Dù chúng ta không có quyền lựa chọn các ứng viên độc lập, song chỉ bằng việc lựa chọn những ứng viên trong tứ trụ chúng ta cũng có thể khẳng định một điều: Cái Đảng muốn không phải là cái dân muốn. Vì thế Đảng đang phản bội người dân của mình sau một loạt những mỹ từ.

Việc bầu cử vì thế sẽ là một sức ép lớn lao cho những kẻ đang lãnh đạo đất nước này. Xin các bạn hiểu rằng đó thực chất nhiều lãnh đạo chỉ là những kẻ yếu đuối đang nắm quyền lực, quen sống trong sự giả dối và ảo tưởng về sự ban ơn kiểu “Đảng đã cho ta một mùa xuân”. Chúng trở thành quan chức bằng việc sùng bái bộ máy tuyên truyền và nô lệ những tín điều ngu xuẩn. Vì thế một sự thật trong lòng nhân dân, khi được tập hợp và đoàn kết dưới bất kỳ hình thức nào cũng khiến chúng sợ hãi.

Hãy biến việc bầu cử giản đơn thành một cuộc tập dượt. Hãy thể hiện chính kiến trong giới hạn cho phép chỉ bằng một click. Hãy hành động như một người dũng cảm vì nếu ngay cả một cuộc bầu cử ảo chúng ta cũng không dám thì sẽ không bao giờ tiến tới được một cuộc bầu cử thật.

Trân trọng!

____

Mời xem lại: Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ (BS). – Trả lời một số câu hỏi, nhận xét về cuộc “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ”  —  Tại sao “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” ? (BCDC/ BS).

Một bình luận tới “6691. Về cuộc bầu cử lãnh đạo ảo”

  1. […] 6691. Về cuộc bầu cử lãnh đạo ảo […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: