BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6531. Kết quả chính thức “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” sau 48h

Posted by adminbasam trên 14/01/2016

Lê Trung Tĩnh và các bạn

13-1-2016

Cuộc bầu cử đang diễn ra tại đây. Chúng tôi cam đoan bằng danh dự và trách nhiệm rằng những thông tin dưới đây là sự thật và chỉ là sự thật.

1h00 am Vietnam, sau 48 tiếng đồng hồ bỏ phiếu, tổng cộng có 595 phiếu, có 545 phiếu hợp lệ. Các bạn bỏ phiếu rất nghiêm túc, các phiếu không hợp lệ phần lớn là bầu trùng lặp hoặc muốn đề cử nhiều ứng cử viên một lúc.

Kết quả xếp hạng cụ thể như sau:

H2H1

Với kết quả này và theo quy định, ông Nguyễn Sinh Hùng (đương kim chủ tịch quốc hội Việt Nam) sẽ rời khỏi cuộc bầu chọn. Cảm ơn ông Nguyễn Sinh Hùng.

Thay thế ông Nguyễn Sinh Hùng là ông Cù Huy Hà Vũ. Tên ông Cù Huy Hà Vũ được cập nhật vào list các ứng cử viên vào lúc 8h00 am Vietnam 14/01/2016, tức 55 tiếng sau khi bắt đầu bầu chọn. Việc ông Cù Huy Huy Vũ tham gia vào list sau mọi người sẽ được ghi chú cẩn thận và xem xét cùng kết quả chung sau cùng. Ứng cử viên nào trong list có số phiếu thấp nhất sẽ tiếp tục dần được thay thế.

Nếu đây là cuộc tổng bầu cử nguyên thủ quốc gia, với kết quả hiện nay, ông Trần Huỳnh Duy Thức sẽ là tổng thống đầu tiên của Việt Nam được bầu chọn tự do sau năm 1975. Xin lưu ý ông Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang ở tù trong chế độ Việt Nam hiện thời.

Nếu đây là cuộc tổng bầu cử nghị viện, với kết quả hiện nay, các ứng cử viên CS với tổng số phiếu (12.8 %) thấp hơn hẳn tổng số phiếu của các ứng cử viên dân chủ, tạm gọi đảng Dân Chủ (87.2 %). Do đó ĐCS Việt Nam sẽ mất quyền lãnh đạo nước Việt Nam sau 40 năm độc quyền lãnh đạo.

Đối với ĐCS, việc mất đi một ứng cử viên như nay là một thất thế. Chúng tôi đang chờ ĐCS đưa ra chính thức danh sách 4 ứng cử viên của họ để cập nhật. Tuy nhiên khi đó tỷ lệ ứng cử viên CS cũng sẽ giảm đi.

Hiện nay ông Nguyễn Tấn Dũng có số phiếu cao nhất trong số các ứng cử viên CS (52), vượt hẳn ông Nguyễn Phú Trọng (5) và ông Trương Tấn Sang (2).

Cuộc bầu cử vẫn đang diễn ra. Chúng tôi cố gắng giữ cho cuộc bầu chọn diễn ra công bằng nhất có thể cho tất cả các ứng cử viên thuộc các đảng phái khác nhau.

Chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn các yếu tố nghề nghiệp, nơi sinh sống đến lựa chọn lãnh đạo, đảng phái và sẽ gửi đến quý độc giả sớm nhất.

Chúng tôi trân trọng đón nhận mọi góp ý, đề cử. Mong các bạn tham gia và phổ biến cuộc bầu chọn này rộng rãi nhất có thể.

Trân trọng cảm ơn.

Cuộc bầu chọn đang diễn ra tại đây.

Bạn có thể theo dõi thông tin, kết quả và bình luận, gửi bài bình luận, phân tích kết quả tại FB Lê Trung Tĩnh hay trang Bầu cử Dân chủ

«Do not be afraid», John Paul II

(Lê Trung Tĩnh và các bạn)

____

Mời xem lại: Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ (BS). – Trả lời một số câu hỏi, nhận xét về cuộc “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” (BCDC/ BS).

4 bình luận trước “6531. Kết quả chính thức “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” sau 48h”

  1. […] https://anhbasam.wordpress.com/2016/01/14/6531-ket-qua-chinh-thuc-bau-chon-lanh-dao-nuoc-viet-nam-da… […]

  2. […] Chúng tôi xin bàn sâu dưới đây về kết quả hơn so với bài viết cập nhật kết quả sau 48h https://anhbasam.wordpress.com/2016/01/14/6531-ket-qua-chinh-thuc-bau-chon-lanh-dao-nuoc-viet-nam-da… […]

  3. […] 6531. Kết quả chính thức “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” sau 4… […]

  4. […] lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ, Anh Ba Sàm, 11/01/2016. Lien : https://goo.gl/WF8Nz2 + Kết quả chính thức “Bầu chọn lãnh đạo nước Việt Nam dân chủ” sau 48h, Anh Ba Sàm, […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: