BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6504. Lửa sát mái nhà

Posted by adminbasam trên 13/01/2016

FB Lãng Anh

13-1-2013

Nhìn cảnh cuộc đấu nhân sự đại hội 12 gay cấn đến phút cuối cùng. Từ một danh sách thần bí được chọn riêng ra từ 200 thành viên Ban chấp hành TW Đảng mà 90 triệu dân Việt Nam ngơ ngác chẳng biết đám đó do ai chọn ra mà lại nắm quyền thiên nhiên cai trị họ. Tới đây 4 “tứ trụ” mới sẽ ra đời, mặc nhiên trở thành các lãnh tụ tối cao ngồi trên đầu dân tộc và đất nước.

Ngoài biển, chiến hạm và máy bay Trung Quốc đã áp sát cửa nhà. Trên đất liền, 90% các dự án tối quan trọng nằm trong tay nhà thầu Trung Quốc, số công nhân tràn sang ngày càng đông đảo. Lực lượng biên phòng loan tin tàu trinh sát giả dạng tàu cá Trung Quốc liên tục áp sát bờ biển. Ở Đà Nẵng, tiền đồn tiền tiêu phòng thủ biển đông, người Tàu gom đất vây kín căn cứ không quân Nước mặn và một dải bờ biển.

Ở Hà Nội, 5000 quân nhân được triển khai để “chống khủng bố” và đề phòng khiếu kiện dân oan. Báo Nhân Dân loan tin chống luồng gió độc về sự nghi ngờ quyền lãnh đạo của đảng cộng sản, vì có vẻ người dân đang ngày càng không hiểu tại sao họ lại liên tiếp bị cai trị bởi những bộ mặt vốn chẳng được ai bầu.

Đây sẽ là bài viết ngắn nhất của anh, vì nó chỉ có một câu thế này thôi:

“Người Việt Nam đừng sợ chế độ độc tài cộng sản không sụp đổ, hãy sợ mất độc lập và sợ cho cái nguy cơ dân tộc không đủ tư cách để có được dân chủ và thịnh vượng”

Lửa, đã cháy sát mái nhà, nếu mỗi người vẫn dửng dưng, đó sẽ là thảm hoạ.

Một phản hồi tới “6504. Lửa sát mái nhà”

  1. […] 6504. Lửa sát mái nhà […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: