BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6472. Đảng sợ ai mà diễn tập ‘rùm beng?’

Posted by adminbasam trên 10/01/2016

BBC

10-1-2016

Các lực lượng vũ trang của Việt Nam diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh cho kỳ Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12. Nguồn ảnh: Zing.vn

Các lực lượng vũ trang của Việt Nam diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh cho kỳ Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12. Nguồn ảnh: Zing.vn

Một nhà bình luận và quan sát thời sự chính trị Việt Nam đặt dấu hỏi về việc Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức cho các lực lượng vũ trang ‘diễn tập’ bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ 12 với quy mô được cho là ‘rùm beng, phô trương’.

Trao đổi với BBC hôm 10/01/2016, một ngày sau khi các lực lượng bảo vệ này chính thức làm lễ ‘xuất quân’ sau khi đã có các diễn tập từ trước vài ngày, Đại tá quân đội của Việt Nam, ông Bùi Văn Bồng, nguyên trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long, nói:

“Gần đây hôm 09 tháng Một, công an và mấy đơn vị quân đội ra quân như là một sự diễn tập, tập dượt để bảo vệ Đại hội Đảng.

“Thì người ta thấy làm như thế nó hơi rùm beng, như là phô trương lực lượng… Mười một kỳ Đại hội trước có đâu đến nỗi như thế này?

“Nhưng lần này thấy tập trung lực lượng lại như thế cũng gây ra trong nhân dân những dấu hỏi là tại sao mình (Đảng CSVN) lại đến mức như thế?

“Đối phó với ai? Rồi tình huống diễn ra như thế nào mà để bảo vệ Đại hội Đảng mà phải ghê gớm vậy?

“Cho nên có người nói là làm như thế càng chứng tỏ là anh không ổn định chính trị, mặc dù trong Nghị quyết nói là an ninh trật tự, an ninh chính trị, trật tự – an toàn xã hội được giữ vững, ổn định xã hội, bảo đảm được ổn định chính trị, ổn định được xã hội.

“Nhưng mà riêng việc đưa lực lượng công an, ngoài ra một số đơn vị quân đội diễn tập rồi làm rùm beng như thế, thế thì cũng gây xôn xao dư luận.”

Đảng sợ nhân dân?

Tiếp tục phân tích về động thái được cho là khá ‘lạ’ của Đảng Cộng sản nhằm bảo vệ cho kỳ Đại hội sắp diễn chỉ trong vòng một chục ngày nữa, Đại tá Bùi Văn Bồng nhấn mạnh:

“Người ta cho rằng một là đối phó với một cái gì đó, hay có một âm mưu nào chống phá ghê gớm mà phải điều lực lực lưuợng cỡ đó để chuẩn bị sẵn sàng?

“Cái thứ hai nữa, người ta nói là như vậy nghĩa là đối phó với nhân dân? Thì Đảng không tin nhân dân à?

“Đảng không tin nhân dân, Đảng nghi ngờ nhân dân hay Đảng sợ nhân dân mà phải làm việc đó?

“Thì hai cái đó nó cộm lên để cho người ta đánh dấu hỏi là cái Đại hội tới liệu nó sẽ đổi mới được bao nhiêu?

“Với lại nhân sự có được lòng dân hay không?

“Rồi đường lối trong xu hướng hội nhập toàn cầu, TPP, rồi đi theo xu hướng thời đại của thế giới, nhất là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo và bảo đảm nền dân chủ trong nước, đồng thời phát triển mạnh mẽ hơn kinh tế – xã hội…?

“Thì người ta đánh dấu hỏi vậy đổi mới sắp tới có được cái gì không? Nhưng mà thấy trong chuẩn bị Đại hội thì trước Đại hội có hai nổi cộm đó mà nhân dân rất quan tâm,” Đại tá Bùi Văn Bồng nói với BBC từ Việt Nam.

Tin cho hay, trong lần diễn tập bảo vệ an ninh cho Đại hội Đảng tại Hà Nội, hàng ngàn sỹ quan, binh sỹ công an, an ninh và quân đội, được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại, trong đó có nhiều loại vũ khí, thiết bị, xe đặc chủng lợi hại thường được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp đối phó bạo loạn, khủng bố vũ trang v.v… đã được huy động.

Một bình luận tới “6472. Đảng sợ ai mà diễn tập ‘rùm beng?’”

  1. […] 6472. Đảng sợ ai mà diễn tập ‘rùm beng?’ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: