BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6430. Giải vô địch các UVBCT (tiếp theo)

Posted by adminbasam trên 07/01/2016

Người Buôn Gió

7-1-2016

Tiếp theo bài: Giải vô địch các UVBCT – Người Buôn Gió tường thuật trực tiếp

Một phút dành cho quảng cáo: Tân Hiệp Phát, nước uống không ruồi, công nghệ Châu Âu, công thức Ba Tàu, nhãn hiệu Việt Nam duy nhất đạt chất lượng IS 10.000 do uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng chứng nhận. Tân Hiệp Phát, nước uống không ruồi. Thưởng một chuyến nghỉ mát dài hạn 5 đến 7 năm cho bất cứ ai phát hiện có ruồi trong sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Tân Hiệp Phát nước uống không ruồi.

Xin mời các bạn trở lại sân vân động Ba Đình tại thành phố Hà Nội để theo dõi tiếp tục trận bóng đá giữa hai đội Đảng và Chính Phủ trong khuôn khổ giải đấu Vô địch các Uỷ Viên Bộ Chính Trị. Trong khu vực các cầu thủ dự bị, chúng tôi thấy cầu thủ Trần Đại Quang đang khởi động. Anh mặc quần đùi đỏ, không tất, áo khoác nên chúng tôi chưa biết anh thuộc về đội nào.

Ở những phút tiếp theo này, đội Đảng trong trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ ở phần sân bên trái màn hình các bạn. Các cầu thủ đội Chính Phủ ở phần sân bên phải trong trang phục áo xanh, quần đỏ, tất vàng.

Trần Đại Quang đã cởi áo khoác, Ồ !!! anh mặc áo xanh. Không thể tin được Trần Đại Quang đã về với đội Chính Phủ. Đây là lần đầu tiên anh Quang tham dự một giải đấu lớn như thế này. Trước kia anh đá hạng 3 trên những sân bóng nhỏ trên Tây Nguyên. Sau đó anh đá giải hạng hai ở các tỉnh đồng bằng Nam Bộ. Còn hôm nay, Trần Đại Quang tham dự giải hạng nhất trong màu áo xanh của đội chính phủ.

Bóng bắt đầu lăn, cầu thủ Trần Đại Quang mang áo số 2 của đội chính phủ đã vào sân. Phía bên đội Đảng đang có lợi thế dẫn trước tỷ số, họ liên tục tổ chức các đợt tấn công sắc bén nhằm tới khung thành đội chính phủ. Cầu thủ Nguyễn Anh Minh đã bị bắt bài, những yếu tố Việt Nam Công Hòa của anh đã không còn là yếu tố bất ngờ cho các hậu vệ đội Chính Phủ. Nhưng cầu thủ Trịnh Văn Lâu tức Tư Cẩn vẫn là mối hiểm hoạ rình rập thường trực uy hiếp khung thành đội chính phủ.

Bóng đang trong chân Trịnh Văn Lâu, Lâu chuyền cho Sang, Sang dẫn bóng qua một hậu vệ đối phương, anh nhả bóng lại cho Lâu. Lâu chạy đón bóng, không kịp rồi. Pham Bình Minh đã cắt được đường chuyền của Sang. Minh dốc bóng lên, không có ai bên cạnh hỗ trợ anh, à kia rồi, một cầu thủ áo xanh đang di chuyển. Đó là Lê Hải Bình, Minh lật bóng sang biên cho Lê Hải Bình. Hải Bình, anh dẫn bóng đầy uy lực với tốc độ của tuổi trẻ, băng qua tất cả hàng hậu vệ đối phương, anh sút.

Vaooooo. Vàoooooo !!!

4 và 4.

Bàn thắng cân bằng tỷ số của Lê Hải Bình cực kỳ đẹp mắt, rất nhiều khán giả đã quay sang ủng hộ đội chính phủ. Nếu đội chính phủ tiếp tục chọn lối chơi Bài Trung thế này thì chẳng mấy chốc nữa sẽ dành hoàn toàn sự ủng hộ của khán giả trên sân.

Thời gian, vâng thời gian sẽ làm phai mờ đi tất cả. Thể lực của Nguyễn Phú Trọng có vẻ giảm sút, anh ít di chuyển hơn do gánh nặng của tuổi tác đè nặng trên đôi chân.

Trương Tấn Sang đang đi bóng đối diện với Phạm Bình Minh, qua rồi, Sang qua được Phạm Bình Minh, anh qua tiếp cả Lê Hải Bình. Lối chơi Bài Trung do các cầu thủ đội chính phủ đã bị Sang nắm được kẽ hở, trước mặt Sang là Nguyễn Tấn Dũng. Sang có qua được Dũng không. Cả hai đang đối diện nhau trước vòng 16m50. Sang tỉnh táo đẩy bóng ra biên, Dũng bám sát theo anh. Bóng đang ở gần điểm đá phạt góc, Sang quay lưng che bóng. Ở góc khán đài này có rất nhiều cổ động viên của Sang, họ hò reo ủng hộ anh và chỉ trích lối chơi Bài Trung của Dũng là bịp bợp, xảo trá, bắt tay với Tàu mua độ đá cuội. Trong khán giả có cả những phóng viên kỳ cựu.

Tiếng la ó khán giả và phóng viên khiến Nguyễn Tấn Dũng ngập ngừng rơi vào bẫy của Sang. Tận dụng thời cơ Sang đánh gót cho bóng ngược lại, rồi quay người điều khiển bóng, bỏ rơi Dũng lại điểm phạt góc.

Tất cả hàng phòng ngự đội chính phủ đều bất lực trước lối chơi tài tình của Sang.  Kìa, Sang đã vào vòng cấm địa, anh làm gì, anh chuyền cho ai, không, anh không chuyền, anh đi bóng tiếp trong nỗi hoảng loạn của các hậu vệ đối phương. Anh sút.

Vaooooo. vàooooo !!!

5-4 cho đội Đảng.

Vỡ trận.

Thời gian trận đấu không còn nhiều, các cầu thủ đội Chính Phủ đang bế tắc. Hàng hậu vệ không thể nào cản nổi sự quấy phá của Trịnh Văn Lâu. Nhiều lỗ hổng liên tục để lộ cho Trương Tấn Sang tận dụng.

Nhận thấy cục diện có lợi, Nguyễn Phú Trọng đã dâng cao lên khu trung tuyến để kiểm soát bóng, dưới sự hỗ trợ Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh phía sau, hai bên là Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn sang. Trọng liên tục phối hợp với Trịnh Văn Lâu, cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất trên sân lúc này. Trong khi tiền đạo Nguyễn Xuân Phúc thoắt ẩn thoắt hiện xé nát hàng phòng ngự đối phương.

Nếu thế trận tiếp tục như thế này, chắc chắn sẽ có bàn thắng nữa được ghi cho đội Đảng.

Các cầu thủ đội Đảng đều có kinh nghiệm thi đấu giải đỉnh cao, trong số họ ai cũng có khả năng ghi bàn và phòng ngự tốt. Sân vận động Ba Đình là nơi thi đấu quen thuộc với họ như sân nhà. Đây là lúc họ phát huy những sở trường của mình. Trong khi một số cầu thủ đội chính phủ như Vũ Đức Đam, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Kim Ngân, Đỗ Bá Tỵ… chưa kịp thích nghi với đấu trường lớn khốc liệt như trận đấu này.

Bóng bên sân đội Đảng, Nguyễn Phú Trọng không vội, anh cầm bóng điều tiết trận đấu chậm lại. Không có gì khó hiểu, đội Đảng đang hơn tỷ số. Các cầu thủ đội Chính Phủ đang hăng máu tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Thời gian đang ủng hộ đội Đảng, Trọng đang vờn bóng để các đối thủ nôn nóng lộ ra khe hở, các tiền đạo, tiền vệ xuất sắc như Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc sẽ đóng những nhát chí tử để kết liễu trận đấu. Chỉ cần một bàn thắng nữa khiến tỷ số chênh lệnh 2 bàn là kết thúc giấc mơ vô địch của đội chính phủ.

Lão tướng Lê Đức Anh vào sân, cả cầu trường bàng hoàng. Thưa các bạn, lão tướng Lê Đức Anh là cố vấn cho đội chính phủ. Ông dường như thấy lối chơi bế tắc, mất sinh khí của đội chính phủ, ông quyết định xỏ giày vào sân trực tiếp tham gia trận đấu.

Liệu với tuổi tác của mình, Lê Đức Anh có làm gì thay đổi cục diện trận đấu?

Câu trả lời có ngay, Lê Đức Anh có bóng, ông đi qua một loạt hàng phòng ngự đối phương với một phong cách bão táp, tất cả hàng phòng thủ đội Đảng đều tê liệt dưới sự dũng mãnh của lão tướng già. Gần như cả đội Đảng bất lực đứng nhìn, Lê Đức Anh dẫn thẳng bóng đến điểm 11 mét, ông chỉnh bóng mà không hề gặp sự cản trở nào. Cú sút của ông gần như vào khung thành bỏ trống.

Bàn thắng dễ dàng đến kinh ngạc.

Tỷ số là 5-5.

Bàn thắng cùng với sự trở lại của lão tướng Lê Đức Anh đã khiến đội chính phủ bừng tỉnh. Nguyễn Tấn Dũng lập tức lấy lại ngay phong độ, anh phối hơp cùng với Trần Đại Quang tổ chức tấn công.

Quang đang dẫn bóng, bên cạnh anh là Nguyễn Tấn Dũng. Các hậu vệ đội Đảng đâu rồi?

Sự chần chừ của cặp trung vệ Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh trong giây lát khiến đội Đảng đã bị trả giá. Quang tỉa bóng qua hai trung vệ kỳ cưụ này xuống cho Dũng.

Ở tư thế thoải mái không có người kèm, Dũng sút tung lưới thủ thành Trần Quốc Vượng.

6 – 5.

Lần đầu tiên đội chính phủ vươn lên dẫn trước tỷ số.

Các bạn đang theo dõi trận chung kết cúp Tổng Bí Thư trong giải đấu vô địch các uỷ viên Bộ Chính Trị, trận đấu tường thuật trực tiếp bởi bình luận viên Người Buôn Gió từ Bá Linh, Đức Quốc.

Xin các bạn ngừng ít phút để dành cho quảng cáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại tường thuật trực tiếp trận đấu trong ít phút nữa.

Nước giải khát Tân Hiệp Phát không ruồi, phát hiện có ruồi được khuyến mại nghỉ mát nhiều năm.

7 bình luận trước “6430. Giải vô địch các UVBCT (tiếp theo)”

  1. […] Giải vô địch các UVBCT – Người Buôn Gió tường thuật trực tiếp phần 2: Giải vô địch các UVBCT (tiếp theo)   —   Giải vô địch các UVBCT – Phần 3  —   Tường thuật giải bóng đá […]

  2. […] Nguyễn Phú Trọng – A… on 6430. Giải vô địch các UVBCT (… […]

  3. […] lời: Thêm một bài viết về trận tranh Giải vô địch các UVBCT, giữa hai đội Đảng – Chính phủ. Bài viết có nhiều thông tin tố cáo đội trưởng của đội Đảng và cầu […]

  4. […] lời: Thêm một bài viết về trận tranh Giải vô địch các UVBCT, giữa hai đội Đảng – Chính phủ. Bài viết có nhiều thông tin tố cáo đội trưởng của đội Đảng và cầu thủ […]

  5. […] lời: Thêm một bài viết về trận tranh Giải vô địch các UVBCT, giữa hai đội Đảng – Chính phủ. Bài viết có nhiều thông tin tố cáo đội trưởng của đội Đảng và cầu […]

  6. […] lời: Thêm một bài viết về trận tranh Giải vô địch các UVBCT, giữa hai đội Đảng – Chính phủ. Đăng bài viết này trên trang Ba Sàm, chỉ nhằm mục đích phổ biến thông tin đa […]

  7. […] 6430. Giải vô địch các UVBCT (tiếp theo) […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: