BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6415. ĐẠI HỘI ĐẢNG CẦN DÂN CHỦ THẬT SỰ

Posted by adminbasam trên 06/01/2016

Đôi lời: Trang Ba Sàm nhận được bài viết của nick name Nhân Dân gửi tới, nói về những chuyện đấu đá nội bộ của các lãnh đạo cao cấp. Do không có điều kiện kiểm chứng một số nội dung nêu trong bài, xin được đăng tại đây để mọi người cùng đọc và nhận xét.

____

NHÂN DÂN

6-1-2016

Khai sinh ra nước Việt Nam Bác Hồ đã lấy dân chủ làm đầu, “Việt Nam dân chủ cộng hòa”, Đại hội Đảng sắp đến ngày khai mạc, chúng tôi theo dõi thấy dân chủ ngày càng bị triệt tiêu.

Những ngày qua trên mạng đưa nhiều tin rất không tốt, nếu tổng kết thì thấy rõ mấy điều.

– Trương Tấn Sang dùng quân binh, dùng người quen thân (như 3 ông Giáo sư học viện chính trị để tấn công ông Dũng về tội “phỉ báng” Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Ông Trịnh Văn Cẩn lẩm cẩm…) để tấn công ông Dũng. Nếu đó là chuyện cần phê bình cần kiểm tra làm rõ sao không làm những năm tháng, mà để sát đại hội mới trương ra? Rõ ràng Trương Tấn Sang đã dùng đòn hạ sách làm xấu Đảng.

– Ông Trọng thì liên minh ông này, hứa hẹn ông kia để củng cố địa vị cho mình và từ đó nghĩ ra các qui định, qui chế sai điều lệ Đảng và mất dân chủ. Bày trò thông qua những qui chế để trói dân chủ, để theo ý của Tổng bí thư và Trưởng ban tổ chức xúi giục người tố cáo rồi bày trò xác minh những chuyện TW đã kết luận. Vậy là hỏng rồi, làm sao chọn được người tài, tập họp được trí tuệ.

– Vì sao không cho đại biểu đại hội được bỏ phiếu giới thiệu Tổng bí thư như các đại hội trước? Phải chăng ông Trọng sợ đại hội không giới thiệu mình? Hèn quá hèn.

– Vì sao lại bầu ra Chủ tịch của đoàn Chủ tịch đại hội? Có phải để ông Trọng có quyền chỉ đạo các Trưởng đoàn để bầu cho mình không?

– Vì sao nếu các Uỷ viên Trung ương cũ không được Ban chấp hành Trung ương giới thiệu, mà được Đại hội giới thiệu phải rút v.v và v.v…

Ba cái vì sao trên đây là vì cái tôi của Tổng bí thư quá lớn, cái tham quyền cố vị của ông Nguyễn Phú Trọng nhiều quá. Ông đã quên lợi ích của dân tộc, của Đảng. Đảng cần dân chủ, cần phát huy trí tuệ của mỗi Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương để chọn ra người tài.

Cả 5 năm rồi ai đã dũng cảm đương đầu với khó khăn sóng gió, với kẻ xâm phạm chủ quyền quốc gia đưa đất nước vượt qua cơn khủng hoảng toàn cầu, đưa kinh tế tăng trưởng xếp thứ 6 các nước phát triển, có GDP đạt 6,68%. Cần xem đó là ai? Của toàn Đảng? Đúng. Nhưng người quyết định là ai? Cứ để Ban chấp hành Trung ương chọn lựa bỏ phiếu kín giới thiệu, cần từ bỏ cái định hướng của Bộ chính trị, của Tổng bí thư như thế mới là dân chủ.

Chúng tôi kiến nghị như sau:

Ban chấp hành cần bỏ phiếu kín chọn ra 3 người để đại hội bỏ phiếu chọn một người giới thiệu cho Ban chấp hành mới để cử làm Tổng bí thư. Ba người đó nên có phát biểu, về chương trình mình hành động của mình trước đại hội. Đó là cách làm công khai dân chủ, tôn trọng đại biểu và tôn trọng đại hội. Cần dẹp ngay cái kiểu dùng cơ chế hẹp để ép và loại bỏ người tài.

Tha thiết mong các Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương sử dụng quyền tối cao của mình, sử dụng trí tuệ minh mẫn của mình để chọn người lãnh đạo đất nước. Đừng thiên vị, đừng vì người đó quen mình mà hãy vì đất nước mà chọn người đủ trí tuệ, năng lực đủ tâm huyết để lãnh đạo Đảng, lãnh đạo đất nước.

Một bình luận trước “6415. ĐẠI HỘI ĐẢNG CẦN DÂN CHỦ THẬT SỰ”

  1. […] 6415. ĐẠI HỘI ĐẢNG CẦN DÂN CHỦ THẬT SỰ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: