BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6337. CHÁY NHÀ LÒI RA MẶT CHUỘT

Posted by adminbasam trên 01/01/2016

FB Phạm Công Tiệp

29-12-2015

Ngày xưa, nền nhà là nền đất, tường nhà đắp bằng đất, mái lợp bằng rơm rạ. Thóc lúa nhiều. Do vậy chuột đào hang đào hốc ngay trong nhà sống chung với người, người ít khi thấy chuột vì chúng tinh ranh lắm. Ai cũng nghĩ nhà mình không có chuột. Nhưng, nếu cháy nhà là thấy liền. Do lợp bằng rơm rạ nên khi bắt đầu cháy, khói toả ra rất nhiều, mà chuột thì rất thính mùi khói, nên túa ra ngay, ra hết không thiếu một con. Ôi chuột nhiều quá! Đúng là “Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột”.

Chuyện gì đây?

Khi nghiên cứu về Dân tộc học ta thấy: Tổ quốc Việt Nam mà chúng ta đang sống bây giờ, dân tộc Việt (dân gian gọi là người kinh) là nhiều nhất, ngày xưa gọi là Bách Việt. Cách đây hơn 2000 năm (Đời nhà Triệu) người Bách Việt sinh sống rải rác từ phía nam sông Dương Tử tới hạ lưu sông Hồng Hà, lúc đó mới chỉ có khoảng 900.000 người (Việt Nam sử lược – Trần Trọng Kim). Nghĩa là Tổ quốc của người Bách Việt bao trùm hết phía nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam ngày nay.

Bể dâu tao loạn, chinh chiến luân hồi. Nhà Triệu mất, người Bách Việt đã nhập vào cộng đồng người Hán (Lý Quang Diệu đã từng nói với Võ Văn Kiệt: Chúng ta đều là người nam Trung Hoa đã bị mất Tổ Quốc, nên nếu làm được điều gì đó cho dân tộc thì cứ làm)

Một nghìn năm sau, năm 938 người Bách Việt ở hạ lưu sông Hồng mới dành lại được một phần của Tổ quốc từ tay người Hán đó là miền bắc VN ngày nay. Xét về nhân chủng học, thì hơn 1000 năm chịu Hán hoá, người Bách Việt không còn thuần chủng nữa. Cũng vẫn gọi là Trăm họ (Bách Việt) đấy, nhưng cái Trăm họ không còn là Trăm họ gốc Việt nữa. Nó đã là họ Hán rồi.

Chuyện gì đây?

Xuất phát từ sự thật lịch sử trên, mà người Hán hơn 1000 năm qua vẫn khăng khăng cho rằng Việt Nam là một phần lãnh thổ của người Hán bị đánh cắp, thậm chí Tạp chí Hoàn Cầu, cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản TQ còn kêu gọi người Việt là N”hững đứa con hoang hãy trở về với đất mẹ”.

Do quan niệm như vậy, nên hơn 1000 năm qua người Hán luôn xua quân sang xâm lược Việt Nam, nhưng lại nói là thâu lại đất đai đã mất. Và hiện nay người Hán đang ráo riết làm việc này.

Mặt khác, số đông người Việt Nam hiện nay lại luôn cho rằng người Việt là thuần chủng hoàn toàn không liên quan máu mủ gì với người Hán, nên nảy sinh tư tưởng bài Hán một cách cực đoan, điều này không hay.

Xem ngày xưa các cụ cư xử chuyện này ra sao?

“Núi sông bờ cõi đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác” – Nguyễn Trãi, trong Bình ngô đại cáo rất tài tình khi chỉ nói Phong tục chứ không nói Dân tộc.

Mặt khác, không thể nhầm lẫn giữa Chủng tộc và Dân tộc, Chủng tộc có thể cùng, nhưng Dân tộc thì gắn liền với Tổ quốc. Tôi và anh là 2 anh em, nhưng Tổ quốc của tôi là của tôi, Tổ quốc của anh là của anh, không lèm nhèm. Có thời giữa Ta và Tàu các cụ nói là “Nhất Tộc nhị Quốc”. chữ Tộc theo Hán tự là gia tộc, nghĩa là anh em một nhà, nhưng 2 quốc gia rõ ràng, không lẫn lộn.

Đúng ra, bây giờ trong lịch sử phải nói rõ nguồn gốc của người Việt Nam (không phủ định nguồn gốc cội nguồn) và sự ra đời của Tổ quốc Việt Nam, để mọi người hiểu rành rọt như thế. Nếu không hiểu rành rọt sẽ dẫn đến sai lầm, tạo ra mâu thuẫn trong nội bộ người Việt.

Chuyện gì nữa đây?

Quay lại chuyện cháy nhà mới lòi ra mặt chuột.

Do đặc điểm về Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam đã nói ở trên, nên hơn 1000 năm qua trong triều đình Việt Nam luôn luôn tồn tại những người Việt muốn bán nước cho Tàu để cầu vinh hoa phú quý. Trong hoà bình, chúng giống như con chuột trong nhà, chúng ẩn mình trong hang trong hốc, đục khoét ăn hại. Khi chiến tranh xảy ra chúng hiện nguyên hình là những kẻ phản dân hại nước. Lúc này người dân mới nhận ra, cũng giống như chỉ đến lúc cháy nhà người ta mới thấy trong nhà nhiều chuột thế.

Những con chuột nổi tiếng trong lịch sử giữ nước Việt Nam đó là Trần Di Ái, Trần Ích Tắc đời nhà Trần đã chạy theo quân Nguyên. Lê Chiêu Thống đời nhà Lê đã chạy theo quân Thanh. Gần đây nhất là Hoàng Văn Hoan chủ tịch quốc hội đã chạy theo Trung quốc trong chiến tranh 1979.

Kết lại.

Chuyện Ái, Tắc, Thống, Hoan… xưa rồi. Những tên phản dân, hại nước hiện nay, chúng khôn ranh hơn bậc tiền bối của chúng nhiều. Chúng cố kìm không để chiến tranh xảy ra, vì chúng hiểu rất rõ là cháy nhà thì sẽ lòi ra mặt chuột. Chúng không dại gì mà đốt nhà, chúng không bán nước liền một lúc mà bán từ từ. Bán đến đâu là sang tên và cấp sổ đỏ ngay đến đó. Chiến thuật này, Gia Cát Lượng sống lại còn chào thua.

Một bình luận trước “6337. CHÁY NHÀ LÒI RA MẶT CHUỘT”

  1. […] 6337. CHÁY NHÀ LÒI RA MẶT CHUỘT […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: