BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6272. Tính hai mặt của một người tự xưng “Sĩ phu Bắc Hà”!?

Posted by adminbasam trên 26/12/2015

FB Nguyễn Đình Bổn

26-12-2015

H1Đó là tôi nói về ông luật sư Lê Văn Thiệp- Trưởng văn phòng Luật sư Toàn Cầu, Đoàn luật sư Hà Nội cho rằng đã có người đứng sau giật dây các fanpage tẩy chay Tân Hiệp Phát, để thực hiện ý đồ xấu và có thể xử lý hình sự theo Điều 258. Và ông này nhấn mạnh, hành vi của ông Minh là “là hành vi không thể chấp nhận được”, hàm ý án tù 7 năm là còn nhẹ!

Là luật sư, ông ta có quyền phát biểu, nhận định theo trình độ của mình, điều này bình thường, và có lẽ bình thường hơn khi ông chấp nhận tranh biện. Nhưng khi bị các facebooker và một số là luật sư lên tiếng phản bác, ông Thiệp chối bay chối biến, cho rằng báo GĐXH bịa đặt, và bảo đã làm việc và báo phải rút bài, xin lỗi ông ta, nhưng sự thực thì bài… còn nguyên (còm số 1), điều này chứng tỏ tờ báo đó đã đăng chính xác lời ông ta phát biểu, chớ chắc chắn báo chí không bao giờ dám giỡn mặt với một luật sư về pháp luật!

Đó là tính 2 mặt thứ nhất. Tính 2 mặt thứ 2 của LS Thiệp là trên trang nhà mình, chỉ với chế độ hiển thị hạn chế ông ta đã dùng những lời lẽ côn đồ nhiếc mắng LS Võ An Đôn, một trong những luật sư phản bác ông ta, trong khi ông LS Đôn không thể đọc bài viết mà khi được bạn bè gửi cho đọc, vì quá bức xúc, ông Đôn gọi là “LS HỖN LÁO NHẤT VIỆT NAM” này. Bởi bài viết có tựa đề cực kỳ phản cảm, không xứng với danh vị luật sư, nó có tựa như sau: “ĐÔI LỜI NHẮN NHỦ TỚI TÊN LUẬT SƯ CHĂN BÒ LƯU MANH CƠ HỘI Ở PHÚ YÊN”. Bạn đọc miễn cho tôi trích dẫn nội dung của ông Thiệp dùng chửi đồng nghiệp, vì nó quá đổi côn đồ, ai tò mò có thể vào trang nhà LS Võ An Đôn đọc nguyên văn!

H2Điều đáng kinh ngạc là dù lời lẽ, hành vi như vậy, ông LS Thiệp này tự nhận mình là…”Sĩ phu Bắc Hà” trời ạ (hình), và trong vụ Con Ruồi THP, ông ta viết “ở Bắc kỳ, những người có học vấn cao, có văn hóa, hay còn được gọi là Sĩ phu Bắc Hà, không dùng những sản phẩm rẻ tiền như THP”!!!

Hehe, không biết ông Thiệp học hành cách gì, mà dám tự phong và định nghĩa Sĩ phu Bắc Hà kỳ quái như vậy. Với tất cả lòng kính trọng tiền nhân tôi biết rằng đức tính đầu tiên của một sĩ phu là khiêm cung chớ không phải huyên hoang khoác lác. Và lớp người đó có học hành và tri thức rộng, nhân cách cao cả, tiêu biểu của sĩ phu Bắc Hà là Nguyễn Trãi, Ngô Thì Nhậm…

Nếu “sĩ phu Bắc Hà” chỉ đơn giản là … không uống nước ngọt rẻ tiền thì thưa ông LS Thiệp, chắc bọn này làm… đê sông Hồng cũng dư thừa!

Tôi chỉ là người cầm bút theo đuổi lẽ công bằng, về lý chắc không lý luận ngang với một LS, đồng thời là “sĩ phu Bắc Hà”, nhưng qua status này tôi mời đích danh ông vào đây biện giải về cái tính 2 mặt của ông!

Một bình luận trước “6272. Tính hai mặt của một người tự xưng “Sĩ phu Bắc Hà”!?”

  1. […] 6272. Tính hai mặt của một người tự xưng “Sĩ phu Bắc Hà”!? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: