BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6166. ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC THEO ĐIỀU 88

Posted by adminbasam trên 16/12/2015

Phạm Huý

16-12-2015

Gần đây theo báo cáo của thanh tra chính phủ, không phát hiện thấy tham nhũng ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là hai thành phố lớn, là trung tâm, đầu não về kinh tế, chính trị mà không có tham nhũng, thì chắc chắn các tỉnh thành còn lại cũng sẽ không có tham nhũng. Như vậy cả nước, chính quyền từ trung ương cho đến địa phương trong sạch, liêm khiết.

Thế nhưng trên một số diễn đàn, hơn một lần các vị đứng đầu đảng và nhà nước đã phát ngôn bừa bãi, lung tung. Chủ tịch Trương Tấn Sang thì đánh giá tham nhũng không còn là cá biệt mà là phổ biến, không chỉ “một con sâu làm rầu nồi canh” mà là “cả một bầy sâu nhung nhúc” và còn đáng sợ hơn, ông Sang lo một ngày không xa “tất cả đều là sâu mọt”.

Bà phó Doan còn bồi thêm: “ăn không còn chừa bất cứ thứ gì”. Còn Tổng Bí thư nhiều lần khẳng định “một bộ phận không nhỏ (có nghĩa là khá nhiều) cán bộ, đảng viên tham nhũng, quan liêu, thoái hoá…”.

Với những luân điệu trên, rõ ràng các vị trắng trợn xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ chế độ ta, một chế độ ưu Việt được lãnh đạo bởi một đảng đạo đức và văn minh nhất hành tinh.

Đề nghị truy tố Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước theo điều 88, Bộ luật Hình sự nước CH XHCN Việt Nam, tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

____

Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

Một phản hồi to “6166. ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC THEO ĐIỀU 88”

  1. […] ⚡️ Ngẫu phối ⚡️ Bính Thân 💧 Tù nhân lương tâm ở Việt Nam! – #ABS 🎭 Chiếu theo điều 88 – #ABS 💧 Tinh thần Bảo Lũy: nhận diện bước chân Hoa quân nhập Việt? – #GNLT […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: