6164. LS Nguyễn Văn Đài bị bắt
Được đăng bởi adminbasam trên 16/12/2015
Bổ sung lúc 13h55′: Bình luận của độc giả Trần Ngọc Khánh trên báo Tuổi Trẻ, “Đề nghị nhà nước công khai nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc của Nguyễn văn Đài. Xem thử như thế nào để nhân dân biết mà né trách. Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này“.
Mời xem thêm một số bình luận cuối bài.
___
Nguyễn Văn Đài bị bắt vì hành vi tuyên truyền chống Nhà nước
M.Quang
16-12-2015
TTO – Nguyễn Văn Đài từng nhận án 4 năm tù giam về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi ra tù, Đài tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chống phá Nhà nước.
Ngày 16-12, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài (46 tuổi, trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.
Các quyết định và lệnh trên đều đã được viện KSND tối cao phê chuẩn.
Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội năm 1995, sau đó làm việc cho một số văn phòng luật sư.
Đến năm 2002, Nguyễn Văn Đài chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 2003 thành lập Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật, giữ chức vụ giám đốc, đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân.
Năm 2007, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
TAND TP Hà Nội sau đó đã mở phiên tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam.
Tòa phúc thẩm TAND tối cao sau đó xét xử phúc thẩm vụ án này đã tuyên giảm án cho Nguyễn Văn Đài còn 4 năm tù giam và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam về tội danh trên.
Phiên tòa này đã làm rõ Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đã tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam…, viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước.
Bản thân Nguyễn Văn Đài đã nhận 60.000 USD của các Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam” ở Mỹ.
Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chất chống phá nhà nước…
___
-
-
Trần Ngọc Khánh 11:56 16/12/2015
Đề nghị nhà nước công khai nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc của Nguyễn văn Đài. Xem thử như thế nào để nhân dân biết mà né trách. Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này.
-
-
Nguyễn Văn Hải 13:23 16/12/2015
Đề nghị nhà nước xét xử công khai cho tất cả người dân vào xem.
-
-
-
Bạn đọc 13:36 16/12/2015
Mình có suy nghĩ như bạn Trần Ngọc Khánh@, nhưng thể hiện ra như bạn mình rất trân trọng, xã hội mình cần lắm những con người có chính kiến rõ ràng như bạn, mình tin chắc rằng những gì không [xem thêm]
-
-
-
Hoàng Mạnh Hùng 13:34 16/12/2015
Tôi hoàn toàn nhất trí với anh Trần Ngọc Khánh.
-
-
-
-
Thanh Nguyễn 13:07 16/12/2015
Tội rước giặc vào nhà thì phải xử như thế nào.
-
-
-
Nguyễn Xuân Ngọc 13:35 16/12/2015
Sống trong một đất nước bình yên lại không muốn, chỉ muốn đi phá hoại và gây mất ổn định. Hãy nhìn ra thế giới mà xem, có được bao nhiêu nước như Việt Nam luôn ổn định, mọi người sống an toàn.
-
-
-
Trần Mạnh Cảnh 13:22 16/12/2015
Được ăn học trong chế độ này thành người mà quay lại nói xấu là sao?
-
4 bình luận to “6164. LS Nguyễn Văn Đài bị bắt”
Sorry, the comment form is closed at this time.






Thông tin về LS Nguyễn Văn Đài bị bắt | doithoaionline said
[…] 6164. LS Nguyễn Văn Đài bị bắt […]
Đối Thoại Điểm Tin ngày 16 tháng 12 năm 2015 | doithoaionline said
[…] 6164. LS Nguyễn Văn Đài bị bắt […]
LS Nguyễn Văn Đài bị bắt | doithoaionline said
[…] Posted by adminbasam on 16/12/2015 Basamnews […]
Kiểm Toán Cuối Năm: Tám Nẻo Đường Cùng | said
[…] 6164. LS Nguyễn Văn Đài bị bắt […]