BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6144. Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù

Posted by adminbasam trên 14/12/2015

FB Hoàng Huy Vũ

CHÀO ĐÓN NHẠC SĨ VIỆT KHANG TRỞ VỀ

14-12-2015

H1Hình ảnh bạn bè đón nhạc sĩ Việt Khang. Nguồn: FB Hoàng Huy Vũ

Gặp gỡ

Ẩn sau vẻ bề ngoài dịu dàng là một tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, đồng thời cũng rất tình cảm, đó là ấn tượng đầu tiên mà Việt Khang tạo ra với người đối diện. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe và dự định trong tương lai Việt Khang cho biết: “tình hình sức khỏe của anh tương đối tốt, trước mắt anh sẽ nghỉ ngơi một thời gian và ổn định chuyện gia đình”.

Việt Khang – Anh là ai?

H3Ảnh Việt Khang gặp người thân. Nguồn: FB Hoàng Huy Vũ

Việt Khang tên thật Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, một nhạc sĩ, ca sĩ và là một người bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Hai nhạc phẩm “Anh là ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang nổi tiếng trong cộng đồng người Việt khắp thế giới, nội dung hai bài hát này cảnh báo hiểm họa mất nước, thể hiện cảm xúc của tác giả trước việc nhà cầm quyền đàn áp những cuộc biểu tình của thanh niên học sinh chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo của Việt Nam. Cũng chính vì hai nhạc phẩm này Việt Khang bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt vào tháng 9/2011, cầm tù một thời gian, được thả ra, rồi bị bắt lại hai tháng sau đó vào tháng 12 năm 2011. Sau đó, nhạc sĩ Trúc Hồ phát động phong trào ký thỉnh nguyện thư kêu gọi Nhà Trắng can thiệp với nhà cầm quyền Việt Nam để trả tự do cho tất cả những người đấu tranh cho dân chủ. Phong trào được hưởng ứng với hơn 150 ngàn chữ ký của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Ngày 30 tháng 10 năm 2012 Việt Khang bị tuyên án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Hành trình

Ngày 14 tháng 12 năm 2015 một đoàn gồm hơn 40 người thuộc một số tổ chức XHDS, các bạn trẻ tham gia hoạt động xã hội và những người bất đồng chính kiến tại Sài Gòn đã có mặt từ sớm tại Mỹ Tho để đón mừng người nhạc sĩ trẻ thoát khỏi nhà tù cộng sản. Lúc 14h35 Việt Khang được một chiếc xe taxi chở về nhà trong sự vui mừng của gia đình và mọi người. Việt Khang cho biết anh “rất bất ngờ và cảm động trước sự đón tiếp nhiệt thành của mọi người”. Để đến với buổi gặp gỡ này một nhóm các bạn trẻ hoạt động xã hội xuống Mỹ Tho từ sáng ngày 13 tháng 12 đã bị sách nhiễu khi nghỉ qua đêm tại một khách sạn gần chợ Mỹ Tho. Việt Khang tiễn đoàn với lời nhắn nhủ: “xin cảm ơn tình cảm tốt đẹp của mọi người trong và ngoài nước dành cho anh”. Mọi người chia tay nhạc sĩ Việt Khang trong niềm hy vọng vững tin vào một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam.

____

Facebooker Trần Bang: Những ánh mắt, những nụ cười, những cái ôm thắm thiết, những tiếng khóc, và cả tiếng hát ‘Anh là ai?’ ‘Việt Nam tôi đâu?’ ngày thoát nhà tù nhỏ của Nhạc Sỹ yêu nước Việt Khang!” Mời xem video clip bạn bè và người thân đón nhạc sĩ Việt Khang:

Facebooker Sương Quỳnh: Hình ảnh Việt Khang trong vòng tay của ba, mẹ và gia đình:

H1

H2

H3

H4___

Dân Luận

Nhạc sĩ Việt Khang vừa trở về nhà sau 4 năm tù

14-12-2015

(Tiền Giang, DL) – Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của 2 nhạc phẩm nổi tiếng “Anh là ai”, và “Việt Nam Tôi Đâu” vừa trở về nhà lúc 14h35 ngày 14/12/2015 sau khi mãn án 4 năm tù giam.

H1NS Việt Khang trở về trong vòng tay bè bạn. Ảnh: Nguyễn Nữ Phương Dung.

Nhạc sĩ Việt Khang trở về trên chiếc xe taxi và được sự đón tiếp của khoảng trên 30 người hoạt động cùng rất đông hàng xóm, láng giềng đến chúc mừng sự trở về của anh.

“Trên trại giam họ cho xe chở về làm thủ tục tại công an thành phố, rồi đi xe taxi về nhà. Ngày mai mốt mới lên công an phường để làm thủ tục”, nhạc sĩ Việt Khang cho biết.

Anh cũng cho biết đêm qua gặp một vài “sự cố” nên hiện tại rất mệt. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến với mọi người, “Nói chung là tôi cũng rất cảm ơn tấm lòng của quý vị, như thế này tôi cũng đã cảm nhận hết tất cả tấm lòng của quý vị đã lo lắng và thương yêu tôi thế nào tôi cảm nhận được hết. Tôi chân thành cảm ơn rất nhiều”.

Theo Đài Á Châu Tự Do, ca nhạc sĩ Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí. 2 nhạc phẩm “Việt Nam Tôi Đâu” và “Anh Là Ai” được sáng tác hồi năm 2011 trong bối cảnh thanh niên VN xuống đường chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo.

Nhạc sĩ Việt Khang bị bắt vào tháng 9 năm 2011. Sau đó được thả ra và bị bắt lại vào tháng 12 cùng năm. Ngày 30 tháng 10 năm 2012, anh bị tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế.

Cộng đồng người Việt hải ngoại đã gửi một thỉnh nguyện thư với khoảng 150 ngàn chữ ký đến Nhà Trắng nhờ can thiệp trả tự do cho người nhạc sĩ này cùng các tù nhân lương tâm tại VN. Quốc hội Hoa Kỳ cũng từng nhiều lần lên tiếng yêu cầu Chính phủ VN trả tự do ngay lập tức cho anh, tuy nhiên bản án dành cho nhạc sĩ Việt Khang vẫn giữ nguyên mà không được thuyên giảm dù chỉ 1 ngày như bạn bè và những người quan tâm trông đợi. (L.N.T)

Một số hình ảnh từ cuộc chào đón nhạc sĩ Việt Khang trở về:

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

Nguồn: Trần Bang

5 bình luận trước “6144. Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù”

  1. […] 6144. Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù […]

  2. […] xem lại: Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù (FB TB/ FB SQ/ DL/ […]

  3. […] xem lại: Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù (FB TB/ FB SQ/ DL/ […]

  4. […] 6144. Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù […]

  5. […] 6144. Nhạc sĩ Việt Khang được trả tự do sau 4 năm tù […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: