BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6142. Không trông mong gì ở sự tiến bộ của bọn quan tham này được nữa rồi!

Posted by adminbasam trên 14/12/2015

Trung Nghĩa

14-12-2015

“Đuôi” của động vật có xương sống: là phần của cơ thể động vật có xương sống, kéo dài từ cuối cột sống cho đến quá hậu môn. Cái đuôi có một vai trò nhất định trong đời sống của động vật như giữ ấm cơ thế (ở những động vật bắc cực), giữ thăng bằng khi leo trèo (họ nhà khỉ đột, tinh tinh,…), làm bánh lái (những loài thú sống dưới nước). Ở người, trong quá trình phát triển của phôi thai, bào thai có đuôi nhưng đến tháng thứ tư cái đuôi sẽ biến mất, theo quy luật của tiến hóa diễn ra hằng triệu năm, cái gì không cần thiết, cái đó sẽ thoái hóa hay tiêu biến. Những em bé sinh ra vẫn còn đuôi thì đó là hiện tượng lại giống, một sự thụt lùi về di truyền trong sinh giới.

Những loài động vật kém tiến hoá hơn người, như loài lợn, cái đuôi tồn tại trở thành một thứ thừa thãi vô duyên và tai hại. Ở nhiều nước có công nghệ chăn nuôi tiên tiến, tất cả những con lợn được nuôi để sản xuất lợn thịt, đều bị chặt bỏ cái đuôi. Ngoài sự vô dụng, cái đuôi còn là thứ mà khi cử động chủ nhân của nó có thể vung vãi phân bẩn và nước tiểu vào thức ăn, gây ô nhiễm mất vệ sinh sang cả bày đàn.

Thiết nghĩ, trong tự nhiên là thế, quy luật đã trở thành chân lý mà đấng tạo hóa đã xác lập.

Trong xã hội loài người, tất cả mọi hình thái kinh tế, chính trị đều tuân theo quy luật, phủ định của phủ định, tức là cái có sau tiến bộ hơn, phủ định lại cái có trước nó, và quá trình này không có cái đích.

Hình thái kinh tế xã hội do ông Marx lập ra, ngoài sự không tưởng nó còn thể hiện sự vô lý, bất công và cả sự man rợ, [1] Làm sao xã hội có thể vận hành theo quy luật làm theo năng lực, hưởng theo lao động? Chủ nghĩa Marx man rợ ở sự phân biệt chủng tộc, Marx và Engels cùng kêu gọi Đức tiến hành chiến tranh với Nga để áp đặt nền văn minh cơ bản cho Nga. Cả hai Marx và Engels coi Đức là nước văn minh hơn các quốc gia khác, và tiến bộ về chủ nghĩa cộng sản hơn so với các quốc gia khác, [2]. Trong Tuyên ngôn Cộng sản, Marx đề ra 10 nhóm hành động, mà ông cho rằng có thể áp dụng ở bất cứ xã hội công nghiệp hiện đại nào, khuyên nên phải phân phối lại đất đai và tư liệu sản xuất trong giai đoạn quá độ trước chủ nghĩa cộng sản. Hãy nhìn vào tư tưởng 1 tới tư tưởng 4 để thấy rõ đều đó:

  1. Tước đoạt sở hữu ruộng đất và trao nộp tô vào quỹ chi tiêu của nhà nước.
  2. Áp dụng thuế luỹ tiến cao.
  3. Xoá bỏ quyền thừa kế
  4. Tịch thu tài sản của tất cả những kẻ lưu vong và của tất cả những kẻ phiến loạn.

Chủ nghĩa Marx là một chủ nghĩa chủ trương gây bạo động, về tài sản thì họ tước đoạt của người khác, về chính quyền thì chủ trương “bạo lực cách mạng”, chính quyền phải được sinh ra từ họng súng. Trong thế giới phẳng và ngày càng phụ thuộc lẫn nhau, hòa bình vẫn có thể xây dựng bằng còn đường đàm phán song phương hay đa phương mà rất nhiều đất nước Đông Âu cũng như nhiều nước láng giềng châu Á đã thành công. Nói một cách sòng phẳng, chủ nghĩa Marx là chủ nghĩa man rợ, giành chính quyền chỉ bằng con đường giết chóc, tiêu diệt đối phương.

Về kinh tế, chủ nghĩa Marx chủ trương xây dựng mô hình kinh tế tập thể, nhà nước chỉ đạo định hướng và phân phối sản phẩm.

Sau năm 1991, khi mô hình CNXH sụp đổ, nền kinh tế nhà nước thể hiện những yếu kém không thể khắc phục, các nước CHXH ngoan cố còn lại trên thế giới gồm Bắc Hàn, (kiên quyết theo con đường CNXH đến cùng, thì nay đều là những kẻ dị hợm quái thai Chí Phèo trong con mắt nhân loại), Cu Ba (đang thay đổi tích cực sau thời gian dài đói khát), Trung Quốc (xây dựng một nền kinh tế biến thái khác rất xa về bản chất của kinh tế nhà nước); và Việt Nam (vẫn gào thét với nhân dân rằng chúng ta phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa). Một cái đuôi thừa và lố bịch. Thế nhưng, khi vác mặt đi quan hệ với thế giới, lãnh đạo Việt Nam phải năn nỉ từng nước một như Nhật Bản, Mỹ, khối châu Âu rằng Việt Nam có nền kinh tế thị trường vì họ liên tục áp dụng luật chống phá giá đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam. Tại sao không dứt khoát chặt đứt cái đuôi “định hướng xã hội chủ nghĩa” ra khỏi nền kinh tế thị trường đi, cởi trói cho kinh tế phát triển?

Về tên gọi, trước năm 1991, một cái tên dài ngoằng “Liên bang cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết” đã phải rời rã, dù Nga vẫn đóng vai trò chủ chốt trong khối liên minh này nhưng cuối cùng thì cũng phải “trả lại tên cho em”, cho các nước thành viên. Nga hiên nay chỉ còn là “Liên Bang Nga”. Ngay cả một nước đầu trâu mặt ngựa như Trung Quốc, tên gọi cũng chỉ là “Cộng hòa nhân dân Trung Hoa”, vừa trung lập vừa dễ dàng ngoại giao. Tại sao không phải là Cộng hòa Việt Nam như bao nước khác như Cộng Hoà Pháp, Cộng hòa Congo, … Mà cứ phải thòng thêm một cái đuôi tai hại Xã hội Chủ nghĩa vào để làm cái cùm choàng cổ?

Ngay cả những khẩu ngữ tuyên truyền họ luôn luôn thòng vào những cái đuôi vô duyên và phản tiến bộ như “Đảng cử dân bầu”, “yêu nước là yêu chế độ”, “quân đội là trung thành với nhân dân với đảng” “đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”,….

Những kẻ không biết gì vì trí tuệ kém tấm, chúng ta tạm có thể tha thứ. Còn lãnh đạo cộng sản Việt Nam, họ luôn vỗ ngực là tinh hoa của dân tộc, thì họ kém tấm về nhận thức hay không? Họ từng đi đông đi tây, rất nhiều trong số họ có bằng Giáo sư tiến sĩ, bắt buộc phải trải qua khóa cao cấp lý luận chính trị? Có lẽ, vì lợi ích bản thân và phe nhóm, họ cố giữ đền như đười ươi giữ ống. Chính bọn họ là kẻ thù của nhân loại tiến bộ và là kẻ thù trực diện của dân tộc Việt Nam.

Chúng ta, không ai khác hơn là dân tộc Việt Nam phải tự đứng lên để dẹp bỏ bọn đười ươi này, phải chặt đứt những cái đuôi vô dụng, bẩn thỉu và tại hại. Chỉ có chúng ta mới có thể giải phóng cho chúng ta. Không mong chờ gì sự tiến bộ của bọn quan tham làm và thối nát này được nữa rồi.

____

Tài liệu tham khảo

[1] http://vi.wikipedia.org/wiki/Phê_phán_chủ_nghĩa_Marx#cite_note-Bucholz.2C_Todd_1998._pp_166-167-17

[2] http://vi.wikipedia.org/wiki/Tuyên_ngôn_của_Đảng_Cộng_sản

2 bình luận trước “6142. Không trông mong gì ở sự tiến bộ của bọn quan tham này được nữa rồi!”

  1. […] 6142. Không trông mong gì ở sự tiến bộ của bọn quan tham này được nữa rồi! […]

  2. […] Nam: Hãy thôi “hứa suông” trong cuộc đối thoại nhân quyền với EU – #ABS 💧 Không trông mong gì ở sự tiến bộ của bọn quan tham này được nữa rồi! &#… 💧 Hà Tĩnh: VÌ SAO HÀNG NGÀN BÀ CON CÔNG GIÁO CHẶN QUỐC LỘ ? – #GNLT 💧 […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: