BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6141. LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ

Posted by adminbasam trên 14/12/2015

FB LS Lê Văn Luân

14-12-2015

H1Các luật sư tham gia bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng. Nguồn ảnh: FB LS Lê Văn Luân

Tôi đang bào chữa cho bị cáo Nguyễn Viết Dũng thì vị chủ tọa phiên tòa luôn tìm cách hạn chế, cắt ngang những luận điểm của tôi và còn “đuổi” tôi ra khỏi phòng xử. Ba luật sư còn lại cũng đã đều bị cảnh cáo trước đó cũng không tiếp tục tham dự phiên tòa vì không thể bào chữa nếu luôn bị ngắt ngang, hạn chế đến mức “lạm quyền” như vậy.

Phiên tòa không 1 nhân chứng, không vật chứng. Luật sư cũng không thể bào chữa, bị cáo thì đã báo không đủ sức khỏe tại phần đầu phiên tòa, dù được đo huyết áp ngay tại phiên tòa nhưng bác sỹ lại “báo kín” với chủ tọa mà không ra công khai tình trạng sức khỏe của bị cáo tại phiên tòa cho bị cáo và các luật sư được biết.

Trước khi tôi ra khỏi phiên tòa, tôi đã nói: Tòa phải tôn trọng khoa học pháp lý, tôn trọng sự thật và luật sư khi bào chữa.

Một phiên tòa kỳ lạ của bà Chủ tọa.

P/s: Hiện tôi được thông báo là tòa vẫn xử và tuyên 15 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng.

____

FB LS Võ An Đôn

MỘT PHIÊN TÒA ÁP ĐẶT

14-12-2015

Sáng nay ngày 14/12/2015, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm mở phiên tòa sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng, phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tòa án chỉ triệu tập duy nhất một mình bị cáo Nguyễn Viết Dũng đến tham gia phiên tòa, không triệu tập bất kỳ người làm chứng, người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nào đến dự phiên tòa để làm sang tỏ vụ án. Điều này hoàn toàn không đúng với qui định của pháp luật.

Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Viết Dũng yêu cầu hoãn phiên tòa vì sức khỏe yếu không thể tham gia phiên tòa được. Cả 4 luật sư đều đề nghị thay đổi Chủ tọa phiên tòa và yêu cầu triệu tập người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người bị hại nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Riêng bị cáo Nguyễn Viết Dũng vì sức khỏe yếu từ đầu đến cuối chỉ ngồi im lặng nhắm mắt, không trả lời bất kỳ một câu hỏi nào của Hội đồng xét xử. Điều đặc biệt là khi đứng trước tòa bị cáo Nguyễn Viết Dũng vẫn mặc áo có gắn lá cờ vàng ba sọc đỏ trước ngực bên túi áo trái.

Đến phần tranh luận Chủ tọa phiên tòa liên tục ngắc lời bào chữa của các luật sư, không cho tranh luận, cả 04 luật sư đều bị Chủ tọa nhiều lần cảnh cáo vì nội dung tranh luận không theo ý chí chủ quan của Chủ tọa phiên tòa. Sau ba lần bị cảnh cáo, Chủ tọa phiên tòa đã đuổi luật sư Lê Văn Luân ra khỏi phòng xử án, tất cả các luật sư còn lại thấy quyền bào chữa của mình không được bảo đảm nên đồng loạt đứng dậy bỏ ra về.

Sau khi chúng tôi bỏ về, thì được bố mẹ Nguyễn Viết Dũng cho biết, Dũng bị Tòa án quận Hoàn Kiếm tuyên xử 15 tháng tù giam.

Nếu Nguyễn Viết Dũng có kháng cáo, thì tất cả bốn luật sư của chúng tôi tiếp tục tham gia bào chữa cho Dũng ở phiên tòa cấp phúc thẩm.

 

6 bình luận tới “6141. LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ”

  1. […] – Các nhân chứng trong vụ án Dũng Phi Hổ lên tiếng (Nguyễn Anh Tuấn/ BS). – LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ (LVL/ BS). – Người dân nói về phiên tòa xử Nguyễn Viết Dũng (TMCNN/ BS). – […]

  2. […] LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ (LVL/ BS) […]

  3. […] 6141. LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ […]

  4. […] LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ […]

  5. […] Posted by adminbasam on 14/12/2015 FB LS Lê Văn Luân 14-12-2015 Basamnews […]

  6. […] 6141. LS LÊ VĂN LUÂN: PHIÊN TÒA KỲ LẠ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: