BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6138. PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐàĐẾN

Posted by adminbasam trên 14/12/2015

Blog Tễu

14-12-2015

Tin NÓNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐÃ ĐẾN


Sáng nay, 14/12/2015, tòa án quận Hoàn Kiếm đưa Nguyễn Viết Dũng ra xét xử tại 51, Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Theo Blogger Nguyễn Tường Thụy: “Vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm. Hoàn cảnh bị bắt của Dũng so với tội danh hết sức vô lý: Nhóm 5 người của Dũng hòa vào buổi tuần hành trật tự phản đối chặt cây xanh của chính quyền Hà Nội ngày 12/4/2015. Nhóm này bị bắt khi buổi tuần hành đã kết thúc và mấy anh em đang uống nước tại một quán giải khát ở gần nhà thờ lớn. Điều đó cho thấy Dũng không hề bị bắt quả tang khi “gây rối trật tự công cộng” (nếu có). Điều kỳ lạ là, trong khoảng 150 người tuần hành hôm ấy, với hành vi như nhau, chỉ có nhóm của Dũng bị bắt và chỉ mình anh bị truy tố”.

Hàng trăm người dân, là bà con dân oan Dương Nội và các tỉnh thành, các nhà hoạt động xã hội, anh em bạn bè và những người quan tâm đến phiên tòa đã kéo đến khu vực tòa án từ rất sớm, nhưng bị các lực lượng an ninh ngăn cản bằng cách chặn cả hai đầu tuyến phố Lò Sũ.

KHẨN: SOS – Vào lúc 09h40 Công an, an ninh và cả côn đồ đã xông đánh đập và đàn áp những người tham dự phiên tòa. Hiện tại đã có một dân oan đã bị đánh ngất ở trên đường. Xe cứu thương đã đến hiện trường.

Toàn bộ diễn biến hành hung và tất cả các khuôn mặt từ côn đồ đến công an, đến người chứng kiến đã được những người dân chụp ảnh, quay phim, ghi âm từ nhiều máy, phản ánh chân thực sự kiện. Tất cả sẽ được cung cấp cho các hãng truyền thông, các Đại sứ quán và các tổ chức Quốc tế:

Côn đồ đánh bà Van Le dã man, đầu đập xuống đường be tông. Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ tên côn đồ này. Nếu công án HK mà thả tên côn đồ này, bà Vân có vấn đề gì thì CA Hoàn Kiếm phải hoan toàn chịu trách nhiệm.

Hình ảnh tại khu vực tòa án Hoàn Kiếm từ 08h đến 09h00:

Luật sư Võ An Đôn có mặt tại Hà Nội từ chiều tối qua, và có mặt ở cửa Tòa án lúc 08h00.


 

 09h15: Hàng trăm người dân bắt đầu giơ cao biểu ngữ đòi công lý và trả tự do cho thanh niên Nguyễn Viết Dũng, trong vòng vây của các lực lượng an ninh Hà Nội. 

Từ 08h đã thấy Công an Hà Nội tung ra lực lượng đeo băng đỏ. Đây thực chất là lực lượng côn đồ, ít học và hung hãn, ít có hiểu biết về xã hội được đặc biệt dùng trong giải tán đám đông, và chúng luôn sử dụng vũ lực để đánh đập và đàn áp người dân:

09h55: Phóng viên truyền hình (?) đi xe biển xanh đến quay cảnh bên ngoài phiên tòa. Phố Nguyễn Hữu Huân bị chặn. Bà con dân oan các tỉnh lân cận đang tiếp tục kéo về xem tòa:

4 bình luận tới “6138. PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐàĐẾN”

  1. […] LẠ (LVL/ BS). – Người dân nói về phiên tòa xử Nguyễn Viết Dũng (TMCNN/ BS). – PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐÃ ĐẾN (Tễu/ BS). – Em gái Nguyễn Viết Dũng: “Bắt giam anh là trái pháp luật” (TMCNN/ […]

  2. […] PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐàĐẾN (Tễu/ BS). […]

  3. […] 6138. PHIÊN TÒA XỬ NGUYỄN VIẾT DŨNG: CÔN ĐỒ ĐÁNH NGƯỜI, XE CỨU THƯƠNG ĐÃ Đ… […]

  4. […] […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: