BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6132. Ông Ba X tiếp tục lãnh đạo thì đất nước này tiếp tục lãnh… đạn!

Posted by adminbasam trên 13/12/2015

FB Trương Nhân Tuấn

13-12-2015

H1

Ông X bấy nhiêu năm làm mưa làm gió… Ông Trọng khóc ròng, ông Tư Sang rủa thầm thằng (chó đẻ) tham nhũng tên X, ông Bá Thanh ôm phóng xạ ngậm hờn dưới chín suối“. Nguồn ảnh: Internet

Trong chính trị, ngạn ngữ Pháp có câu « Gouverner c’est prévoir ». « Gouverner » là một động từ chỉ cho việc lèo lái, điều khiển một chiếc thuyền. « Prévoir » có nghĩa là « tiên đoán, dự đoán ». « Lèo lái (chiếc thuyền) là tiên đoán ». Dĩ nhiên, người lái thuyền nào cũng phải đoán trước được thủy lộ của mình để khỏi bị lâm vào cảnh mắc cạn hay tàu chìm.

« Gouverner » lần hồi trở thành một thuật ngữ chính trị, có ý nghĩa như là việc « cai trị ». Bởi vì việc cai trị cũng như việc lái tàu, phải biết dự toán.

Hôm trước tôi có viết status ngắn phê bình sự bất tài của anh Ba X. Anh này ngồi ghế thủ tướng, tương tự ghế thuyền trưởng, lèo lái con thuyền Việt Nam. Từ năm ngoài, một người không rành về kinh tế như tôi, cũng đã viết bài cảnh báo rằng nếu ông X không thay đổi lề lối cai trị thì con thuyền VN sẽ bị mắc cạn. Những dự toán của tôi, so với những gì xảy ra hôm nay, đúng y như vậy.

Kết luận ông Ba X bất tài là đúng. Ông này ở vị trí thủ tướng, tương tự như một thuyền trưởng. Ông X không có khả năng tiên đoán được lộ trình phía trước. Mặc dầu lộ trình đã rõ như ban ngày.

Có người nói rằng tôi đã lọt vào bẫy tranh chấp quyền lực của những chóp bu trong đảng CSVN.

Lọt bẫy hay không đó là chuyện bên lề. Chuyện quan trọng là nếu để ông X tiếp tục lãnh đạo thì dân tộc và đất nước này tiếp tục lãnh… đạn.

Nợ công ngày càng tăng. Một đứa trẻ (vô phước) sinh ra tại VN thì trên đầu của nó đã mang một món nợ tương đương một năm làm việc.

Các mỏ dầu khí thì sản xuất đến mức tối đa, hút… hút… nữa bàn tay không phút nghỉ… Ngoài ra thì khoanh các lô đất vàng để bán cho nước ngoài… Mục đích để Anh Ba X có đủ ngân sách, vừa trả nợ, vừa cung phụng cho các đảng viên đi du hí.

Đất nước này ngày càng cạn kiệt. Dân tình ngày càng nghèo hèn. Thời gian ông X làm thủ tướng là bấy nhiêu thời gian đất nước này tụt hậu so với lân bang.

Ông X bấy nhiêu năm làm mưa làm gió dĩ nhiên đã xây dựng được mạng lưới quyền lực cho phe mình. Ông Trọng khóc ròng, ông Tư Sang rủa thầm thằng (chó đẻ) tham nhũng tên X, ông Bá Thanh ôm phóng xạ ngậm hờn dưới chín suối… Không ai làm gì được anh X. Con cái anh X mấy đứa đều đã được ghế cao. Cận thần anh X nhiều như trấu trong TW. Riêng bọn cò ke lục chốt, nhứt là bọn cầm bút chửi mướn ăn tiền, thì bu chung quanh anh X như ruồi. Anh X hầu như trở thành kim cương bất hoại, bất khả xâm phạm.

Đụng đến ông X, như tôi vừa rồi, là nghe vo ve tiếng ruồi đầy dẫy trên mạng, hăm he chuyện cá nhân.

Nhưng nếu vì quyền lợi của đất nước và dân tộc thì nói thật, tao đ. sợ. Cá nhân này có điều gì thì phanh ra hết cho bàng dân thiên hạ xem chơi.

Đất nước và dân tộc này đã không còn gì để mất. Nhưng ông X và gia đình có nhiều thứ để mất. Đừng có hăm dọa chi cho mất công.

3 bình luận trước “6132. Ông Ba X tiếp tục lãnh đạo thì đất nước này tiếp tục lãnh… đạn!”

  1. […] 6132. Ông Ba X tiếp tục lãnh đạo thì đất nước này tiếp tục lãnh… đạn! […]

  2. […] Vụ thủ tướng nhận gi… on 6132. Ông Ba X tiếp tục lãnh đ… […]

  3. […] Ba Sàm mà tôi đã lên tiếng trên Facebook 2 ngày trước. Xin được lời của của nhà nghiên cứu Trương Nhân Tuấn: “Nhưng nếu vì quyền lợi của đất nước và dân tộc thì nói thật, tao đ. […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: