BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

6020. Bám bờ và bám biển

Posted by adminbasam trên 03/12/2015

Nguyễn Văn Tuấn

3-11-2015

Quay lại vụ ngư dân Trương Đình Bảy bị bắn chết trong lúc hành nghề trên biển trong quần đảo Trường Sa, tôi thấy thật khó hiểu, hay nói theo cách nói bây giờ là bức xúc. Ông Bảy bị nạn ngày 26/11/2015. Ấy vậy mà mãi đến ngày 1/12/2015 (5 ngày sau khi biến cố xảy ra) Bộ Ngoại giao mới lên tiếng sau khi có báo chí hỏi! Mà, viên phát ngôn lên tiếng cũng như là … không lên tiếng.

Trên boxitvn có một bài hỏi rất chí lí, là tại sao khi nghe tin ngư dân mình bị bắn chết mà không có một tàu hải cảnh, kiểm ngư, hay hải quân ra cứu? Nếu không cứu được thì cũng gửi tàu để mang thi hài ông Bảy về chứ sao lại để tàu cá tốn mấy ngày trời mới về tới bờ. Tại sao không gửi trực thăng ra cứu? Biết bao nhiêu câu hỏi nhưng không có câu trả lời. Kêu gọi ngư dân bám biển mà với sự hỗ trợ như thế này thì ai dám bám biển nữa.

Thế nhưng đến khi tàu ngư dân về đến bến thì mấy bác ấy áo quần chỉnh chu đến ghi ghi chép chép và … chụp hình. Đúng là “photo-op”! Đúng như câu vè dân gian “ngư dân bám biển, hải quân bám bờ”. Chưa thấy một Nhà nước nào tự xưng là “vì dân” mà thờ ơ như thế.

___

Mời xem lại: Ngư dân VN chết và công văn “lạ” (Blog RFA/ BS).  – ‘Tàu lạ’ giết ngư dân: Hải quân và công an Việt Nam còn ‘bám bờ’ đến bao giờ? (Blog VOA/ BS). – Công dân Việt Nam nghĩ gì khi ngư dân bị bắn chết? (LNM/NAT/ GKP/ BS). – Thi thể ngư dân bị bắn chết ở Trường Sa đã về đến đất liền (TT/ TP/ BS). – Ai đã bắn chết ngư dân Trương Đình Bảy? (DT/ BS). – ‘Thằng Bảy bị bắn chết ở Trường Sa rồi em ơi’ (Zing/ BS). – “Phức tạp lắm, bức xúc lắm”? (NVT/ BS). – Ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắn chết ở Trường Sa (DT/ BS).

2 phản hồi tới “6020. Bám bờ và bám biển”

  1. […] 6020. Bám bờ và bám biển […]

  2. […] thời bây giờ – #ABS 💧 Ngư dân VN chết và công văn “lạ” – #ABS 🎭 Bám bờ và bám biển – #ABS 🎭 Nên nộp đơn để trở thành… LGBT – #ABS 💧 Con đường đến nghĩa […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: