BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5951. Tin khó tin: Một giáo sư tiến sĩ quả quyết xác chết không thể rẻ như rau

Posted by adminbasam trên 27/11/2015

Lao Động

Đào Tuấn

27-11-2015

Xuân Tóc Đỏ thề độc với cô Tuyết là không phải bác sĩ Kinh Công (Ảnh gốc: Dân Việt)

Xuân Tóc Đỏ thề độc với cô Tuyết là không phải bác sĩ Kinh Công (Ảnh gốc: Dân Việt)

“Trong khi người ta xin lỗi cô giáo thì vẫn có những đứa trẻ 16 tuổi đột tử vì chống đấy đấy thôi”- một Phó tổng thống sang VN học kinh nghiệm xây nhà mồ cho biết. Trong khi đó, sinh viên trường thuốc Xuân Tóc đỏ khụng khiệng rằng: Văn chương đốc tờ trường Kinh Công mà không có mùi tiền thì Kinh Công là kinh kông chắc.

1. Những cái bánh thơm phức mùi ảo tưởng 

Thưa các bạn. Có lẽ chúng ta sẽ bắt đầu TKT bằng những cái bánh vẽ ngập tràn lạc quan xuất hiện trong 48h qua, dẫu ăn không khéo rồi chúng ta dễ tẩu hỏa nhập ma như chơi. 

Một ngân hàng nước ngoài đưa ra nhận định đầy lạc quan về sự lạc quan của người Việt trước TPP. Xem tại đây

À, ra là tiền trong túi bạn đang nhiều lên. Chúng ta tin tưởng hơn vào TPP vì nghe nói nó là một thắng lợi.

Thế rồi, một ngân hàng nữa quả quyết: VN sẽ lọt top 10 cường quốc xuất khẩu vào năm… 2050. Xem tại đây

Đúng là những cái bánh vẽ thơm phức mùi ảo tưởng.

Bạn muốn bằng chứng ư? Đây, ước mơ thu nhập trung bình có thể mua ôtô đây. Trước cái “ma trận” này mà chúng ta chỉ “vỡ mộng” hóa ra là vẫn còn may mắn lắm đấy: Xem tại đây

Tiện đây, tôi cũng phải nhắc lại phát ngôn trứ danh “TPP không có VN thì không có ý nghĩa gì”. Xem tại đây

Đúng quá chứ còn gì nữa. Không có chúng tôi, các vị buôn đâu ra mồ hôi giá bèo. Không có chúng tôi, công nghiệp tiêu diệt môi trường hay rác công nghệ các vị định mang lên sao Hỏa đổ chắc.

2. Khoai Tây “miệng quẽ đến rốn”

Làng văn hóa các dân tộc hoang tàn như bãi tha ma (ảnh: Lao động).

Làng văn hóa các dân tộc hoang tàn như bãi tha ma (ảnh: Lao động).

Chắc các bạn còn nhớ trong buổi tấu hài cho QH đi du lịch mệt hết cả người, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh có khoe, đại ý một Phó tổng thống còn sang tận Việt Nam, đến tận Bộ, gặp tận Bộ trưởng để “học hỏi” về mô hình Làng văn hóa các dân tộc. Xem tại đây

Suốt từ hôm đó, chắc quốc dân đồng bào cũng băn khoăn như tôi: Vậy thì cái ông Phó tổng thống đó sang học hỏi cái gì?

Hôm qua, PV báo Lao Động mục sở thị cái làng này, ngõ hầu giải tỏa băn khoăn cho các bạn.

Bạn cứ xem hết phóng sự ảnh này đi. Xem tại đây

Rồi đọc thêm cái bài này nữa. Trong đó, thành tích chói lọi là có tận “2 vị đồng bào” thường xuyên sinh hoạt cơ đấy. Xem tại đây
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: một Phó tổng thống còn sang tận Việt Nam để “học hỏi” về mô hình Làng văn hóa các dân tộc.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: một Phó tổng thống còn sang tận Việt Nam để “học hỏi” về mô hình Làng văn hóa các dân tộc.

A, giờ thì tôi mới hiểu, ông Phó tổng thống chắc sang học tập kinh nghiệm giải ngân. Sang học cách tiêu 3.000 tỉ cho một cái nghĩa địa, với những ngôi nhà mồ- thứ mà “khoai Tây” sang đây thế nào cũng “miệng quẽ đến rốn” sự sáng tạo vô bờ bến ở ta.

3. Đột tử vì chống đẩy

Vâng, thật sự là sáng tạo. 

Sau chuyện thiếu niên nghi can 17 tuổi bị đánh chết vì… rửa bát bẩn. Hôm qua, vụ thiếu niên nghi can 16 được cho là đã đột quỵ trong khi tập thể dục… chống đẩy. Xem tại đây

Không hiểu 5 đồng chí lãnh đạo CA huyện đã công tác về chưa mà vụ này không thấy báo chí nhắc tới. Cũng chưa thấy ai đến BV đa khoa Đắk Lắk hay BV Chợ Rẫy để tìm hiểu, ngõ hầu cảnh báo cho người dân những hiểm họa, nguy cơ từ việc tập thể dục môn… chống đẩy.

Cũng là chuyện án từ, hôm qua, 9 bị can đã bị truy tố khi họ chung tay góp sức làm nên kỷ lục guiness 14 lần vỡ ống nước Sông Đà. Xem tại đây

Thật hài hước, 1.450 tỉ đồng được ném xuống ống. 177.00 người bị ảnh hưởng trong 343 giờ. 1.000 tỉ phải ném vào thay thế bằng một đường ống mới. Chỉ vì một đường ống đểu được tặng huy chương vàng chất lượng.

Thật mỉa mai, trong thời gian điều tra, ống nước Sông Đà tiếp tục vỡ thêm 2 lần nữa.

Và thật ngạc nhiên, 2 cá nhân cao nhất có trách nhiệm lại vắng tên trong bản kết luận điều tra này với những lý do rất trời ơi. Chẳng hạn nguyên Tổng giám đốc sức khoẻ yếu. Nguyên Chủ tịch HĐQT Phí Thái Bình thì “do thời hạn điều tra đã hết”, nên cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và đề nghị xử lý sau.

Bạn thử đoán xem, cho đến ngày ra tòa liệu Bệnh viện phụ sản có phải ngừng mổ thêm lần nữa vì… hết nước? Cho đến ngày đường ống mới được xây 177.000 dân sẽ phải chịu thêm bao nhiêu lần vỡ ống? Và khi nào thì các vị quan to mới được xem xét trách nhiệm?

4. Ngay cả lời xin lỗi cũng…kênh kiệu

Phó Ban nội chính An Giang Nguyễn Hạnh: Không vi phạm nhưng có lỗi. Ảnh: Lao động.

Phó Ban nội chính An Giang Nguyễn Hạnh: Không vi phạm nhưng có lỗi. Ảnh: Lao động.

An Giang đã tổ chức họp báo xung quanh vụ “cái mặt kênh kiệu” thưa các bạn.

Sự việc tóm tắt là CA tỉnh phát hiện trên facebook của cô giáo Lê Thị Thùy Trang dẫn link một status về sai phạm của Chủ tịch tỉnh kèm theo bình luận: “Hồi nào vậy tèn! Mà vậy đi cho đẹp lòng dân”.

Tút này có 48 lượt like và 8 bình luận, đại khái: “Vương Bình Thạnh đây sao? Nào giờ mới biết mặt. Ông vua thành bịnh”. Chồng bà Phan Thị Kim Nga, phó chánh VP Sở Công thương bình luận sử dụng tài khoản facebook của bà Nga bình luận: “Ông chủ tịch này là kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang”.

Quan điểm của An Giang: Cô giáo Trang không vi phạm nhưng có lỗi. 

Còn lỗi của cô Nga là để cho chồng sử dụng Facebook bình luận. Trong khi pháp luật quy định người sử dụng mạng phải thực hiện bảo mật, bảo vệ”.

Và vụ này từ đầu đến cuối Chủ tịch không chỉ đạo gì. Xem tại đây

Các bạn ạ, tôi nghĩ chúng ta nên gói mớ bòng bong này ở đây. Bởi vì tôi thấy ngay trong lời xin lỗi hôm qua cũng hàm chứa trong đó sự… kênh kiệu. Một lời xin lỗi không xuất phát từ việc nhận lỗi. Một lời xin lỗi theo đúng “Xin lỗi. Rồi mày biết tay ông”. Bởi xin lỗi gì mà lại vẫn khăng khăng “không có vi phạm nhưng mà có lỗi”. Bởi với thứ lý luận phạt cũng đúng, không phạt cũng đúng. Bởi hôm nay xin lỗi hôm qua vẫn cho rằng “cô Trang có vi phạm và việc xử phạt là đúng luật, đúng quy trình”. 

Cái quy trình, nếu có, phải chăng là quy trình trở bàn tay?

Thưa các bạn, tôi xin nhắc lại tất tật những phiền phức tốn kém này chỉ từ một một dòng trạng thái, một cú bấm like cho cái mặt kênh kiệu. Và nó đang chứng minh rằng không gì là không thể xảy ra nếu chúng ta không kịp thời có những lớp học đại khái “bình quan học vụ”.

Còn bài học ư? Điện thoại của bạn đã đặt pass để ngăn “gấu” vào bình loạn lung tung chưa?

5. Thơ của anh sao nhiều mùi tiền thế?

GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh Công: Thuê một xác chết về thực tập không hề rẻ (ảnh Người đưa tin)

GS.TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh Công: Thuê một xác chết về thực tập không hề rẻ (ảnh Người đưa tin)

BS Kinh Công – vâng thưa các bạn, dù là king hay không kinh, dư luận quả nhiên quá kinh ngạc trước các bác sĩ Kinh Công của trường Kinh Công.

Tôi nhớ 2 năm trước, khi ĐH Y xin “cứu” một thí sinh 27 điểm vẫn rớt trường Y, chính thứ trưởng Bộ Giáo dục Bùi Văn Ga đã cương quyết rằng: Tổng chỉ tiêu của ĐH Y Hà Nội là 1.050, điều này không thể thay đổi. Xem tại đây

Thôi thì, cái đó phải quá. Dân gian bảo rồi: Nhất Y nhì Dược. Ngọa hổ tàng long, nhân tài hội tụ đến thế cơ mà.

Nhưng rồi, trong 2 năm ấy, hóa ra Bộ Giáo dục đang…thẩm định hồ sơ bác sĩ Kinh Công cho một ngôi trường từng phải bòn mót từng học sinh.

Hôm qua, có 2 vị thứ trưởng của cả Bộ Giáo dục và Y tế lên tiếng mà tôi không dẫn ra đây. Bạn chỉ cần hiểu rằng đó là “xã hội hóa giáo dục”, rằng “ván đã đóng thuyền” và bác sĩ Kinh Công dù muốn hay không chúng ta sẽ phải đối mặt sau 5-7 năm nữa. Bởi vì hôm qua, trường Kinh Công đã tính cả đến chuyện “thuê xác chết về thực tập” không hề rẻ như…. mớ rau con cá. Xem tại đây

Nhưng lo toan của dư luận về chất lượng đầu vào- vả cả đầu ra của “bác sĩ Kinh Công”- không phải là không có lý đâu. Nhớ đợt tuyển sinh vừa rồi, Trường Kinh Công còn thậm chí được nói tới “nguy cơ đóng cửa” khi đứng số 1 toàn quốc vế cái sự ế khi trong 4.200 chỉ tiêu hệ đại học và 450 hệ cao đẳng, chỉ có đúng 100 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2. Hồi ấy, thầy Hiệu phó Vũ Văn Hóa tâm sự đầy lo lắng rằng các thí sinh đạt điểm từ 15 trở lên đã là rất quý với nhà trường. Và để giúp thí sinh tỉnh xa đỡ phải đi lại vất vả, trường Kinh Công đã cấp ngay giấy báo trúng tuyển cho các em trên 15 điểm. Xem tại đây

Giữa 27 điểm vẫn rớt và 15 điểm được ưu tiên, hình như là một khoảng cách rất xa. Xa như thương hiệu “sinh viên trường thuốc” đã được Vũ Trọng Phụng vô tình thừa nhận từ hồi những năm 30 của thế kỷ trước và bác sĩ Kinh Công trong tương lai không xa.

Họ Vũ mà giờ viết lại Số đỏ hẳn nhiên sẽ phải để cái cô gì “áo hững hờ quần chờ một phút” hỏi lại Xuân Tóc Đỏ rằng: “Nhưng mà thơ của anh sao nhiều mùi tiền thế?”

Còn “xã hội hóa y tế giáo dục” ư! Liệu có khi nào ĐH Nông nghiệp nhân sẵn có khoa thú y mà lập luận rằng chẳng phải kinh kông cũng là…thú?

3 phản hồi tới “5951. Tin khó tin: Một giáo sư tiến sĩ quả quyết xác chết không thể rẻ như rau”

  1. […] Tại sao quyền hành nghề luật sư bị vi phạm thô bạo tại Việt Nam? – #ABS 💧 Tin khó tin: Một giáo sư tiến sĩ quả quyết xác chết không thể rẻ như rau &… 💧 Một bản án sản sinh thêm “mầm hận” – #ABS 💧 Bỏ môn sử là… […]

  2. […] Tin khó tin: Một giáo sư tiến sĩ quả quyết xác chết không thể rẻ như rau (LĐ/ […]

  3. […] 5951. Tin khó tin: Một giáo sư tiến sĩ quả quyết xác chết không thể rẻ như rau […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: