BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5916. Chủ tịch tỉnh An Giang đã huy động 16 cơ quan “đánh” 3 người dân chê ông “kênh kiệu”!

Posted by adminbasam trên 24/11/2015

Nguyễn Văn Tuấn

24-11-2015

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang: Thông báo kết quả xử lý cán bộ trên phương tiện thông tin đại chúng. Nguồn: báo Lao Động

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang: Thông báo kết quả xử lý cán bộ trên phương tiện thông tin đại chúng. Nguồn: báo Lao Động

Hôm nọ, đọc tin tức thấy ông chủ tịch tỉnh An Giang tuyên bố rằng cả hệ thống chính trị đang vào cuộc để xử lí vụ cô giáo viết nhận xét “kênh kiệu”. Lúc đó, tôi không hiểu câu “hệ thống chính trị” là gì, nhưng hôm nay thì tôi đã hiểu. Theo báo Lao Động, ông chủ tịch đã huy động MƯỜI SÁU cơ quan xúm vào “đánh” 3 người dân dám chê ông là “kênh kiệu”. Thật kinh khủng! Mười sáu cơ quan tham gia là:

· Đầu tiên, phải kể đến Phòng Tham mưu Công an tỉnh An Giang (PV11).
· Cơ quan thứ 2 vào cuộc là Đảng ủy khối Dân chính đảng.
· Cơ quan thứ 3 là Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83).
· Cơ quan thứ 4 là Sở Thông tin truyền thông tỉnh An Giang.
· Thứ 5 là Trường THPT Long Xuyên.
· Cơ quan thứ 6 là UBND thành phố Châu Đốc – ra Công văn về việc sử dụng mạng xã hội.
· Cơ quan thứ 7 là Phòng GDĐT thành phố Châu Đốc – Công văn nghiêm cấm “like”, “share” trên facebook. Công văn này đến tất cả các trường học trực thuộc phòng để thực hiện.
· Cơ quan thứ 8 là Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối, làm việc với ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc và có biên bản ngày 11.9 “ông Phúc thừa nhận sai phạm”.
· Cơ quan thứ 9 là Sở GDĐT. Đối với cơ quan này, Thường trực Đảng ủy khối Dân chính đảng chỉ đạo Đảng ủy Sở GDĐT phối hợp cùng Ban Giám đốc Sở GDĐT cùng xử lý cô Lê Thị Thùy Trang.
· Cơ quan thứ 10 là Sở Công thương, Thường trực Đảng ủy khối Dân chính đảng chỉ đạo Đảng ủy Sở Công thương phối hợp cùng Ban Giám đốc Sở Công thương cùng bà Phan Thị Kim Nga.
· Cơ quan thứ 11 là Đảng ủy khối doanh nghiệp.
· Cơ quan thứ 12 là Công ty Điện lực An Giang. Theo đó, Đảng ủy khối Dân chính đảng chỉ đạo 2 đơn vị này cùng phối hợp xử lý ông Phúc.
· Cơ quan thứ 13 là Văn phòng UBND tỉnh.
· Cơ quan thứ 14 là Cổng thông tin điện tử tỉnh
· Cơ quan thứ 15 là Báo An Giang được lệnh phải nhanh chóng đăng tải kết quả xử lý 3 cán bộ lên phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian sớm nhất.
· Cơ quan thứ 16, là kho bạc. Hiện ông Phúc đã nộp phạt tại kho bạc. Còn cô giáo Lê Thị Thùy Trang do hoàn cảnh khó khăn nên chưa có tiền nộp.

Không biết có nơi nào trên thế giới mà chính quyền dùng cả bộ máy để … đánh dân. Phải nói chính xác là trấn áp thì đúng hơn. Chắc chỉ có ở Việt Nam, hay cụ thể hơn là chỉ có ở An Giang. Cái kiểu huy động cả bộ máy để trấn áp một cá nhân như thế thể hiện một sự lạm dụng quyền lực rõ ràng nhất. Cái này tiếng Anh gọi là “organized repression”, tức đàn áp có tổ chức. Thật ra, vụ việc cũng là một phát biểu rõ ràng rằng nhiệm vụ hàng đầu của các cơ quan Nhà nước không phải là phục vụ dân, mà là bảo vệ chính quyền và bảo vệ giai cấp cai trị.

Đó cũng là lời giải thích tại sao VN vẫn còn nghèo, vì bộ máy chính quyền chẳng những cồng kềnh, mà còn bị sử dụng một cách bừa bãi. Về mặt cá nhân, sự huy động đó còn chứng tỏ cái hèn của một con người có quyền chức.

____

(1) Vụ “Bị phạt vì nói xấu lãnh đạo tỉnh An Giang”: Chê một câu, 16 cơ quan cùng vào cuộc (LĐ).

2 bình luận trước “5916. Chủ tịch tỉnh An Giang đã huy động 16 cơ quan “đánh” 3 người dân chê ông “kênh kiệu”!”

  1. […] Văn Tuấn☆(Ba Sàm) – Hôm nọ, đọc tin tức thấy ông chủ tịch tỉnh An Giang tuyên bố rằng […]

  2. […] 5916. Chủ tịch tỉnh An Giang đã huy động 16 cơ quan “đánh” 3 người dân chê ô… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: