BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5820. Công văn ngăn chặn DMCS?

Posted by adminbasam trên 15/11/2015

Nguyễn Văn Tuấn

15-11-2015

H1Mới đọc bên fb của bác Phạm Nguyên Trường tôi thấy cái công văn này xem ra tức cười quá, nên có vài dòng bình luận. Hi vọng là công văn có thật. Và, giả định rằng đó là thật, thì cái công văn này là một bằng chứng cho thấy: (a) các quan chức có vẻ mất thì giờ cho mấy chuyện vớ vẩn này; (b) họ sợ bóng sợ gió, đến nỗi không dám giải thích “DMCS” là viết tắt của chữ gì; và (c) doanh nghiệp khoa học cũng chịu sự chỉ đạo của công an.

Hệ quả của (a) là các quan nhà ta không có thì giờ suy nghĩ chuyện lớn hơn và tích cực hơn, và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. Hệ quả của (b) là nói dối. Thú thật, tôi cũng không biết DMCS là viết tắt của chữ gì, nhưng như công văn giải thích nó là viết tắt của “đổi mới cuộc sống” thì có gì mà phải cấm đoán! Hệ quả của (c) là người ta muốn duy trì một xã hội công an trị, trong khi thế giới thì muốn một xã hội dân sự.

Nói chung, cái công văn nhỏ — nếu có thật — cho thấy VN có vẻ tiêu ra nhiều năng lượng và nguồn lực cho những việc cỏn con. Với tư duy như thế thì làm sao đất nước này khá nổi. Còn nếu công văn đó không có thật thì chúng ta cũng có một trò giải trí hay, và khen ai đó có trí tưởng tượng phong phú.

Ghi thêm: Tôi chợt nhớ trước đây ở Úc khi dân chúng không ưa ông Abbott (lúc đó là đương kim thủ tướng), họ dán bích chương đầy đường với hình thủ tướng, và phía dưới là dòng chữ “HOPELESS” — ý nói ông thủ tướng là vô vọng. Họ dán ngay tại bệnh viện St Vincent’s và Viện Garvan cũng cả chục tấm. Chẳng có ai buồn tình ra công văn cảnh báo bác sĩ, y tá hay nhân viên về cái phản ứng đó cả.

4 bình luận trước “5820. Công văn ngăn chặn DMCS?”

  1. […] 5820. Công văn ngăn chặn DMCS? […]

  2. […] on 16/11/2015 by Doi Thoai Posted by adminbasam on 15/11/2015 Nguyễn Văn Tuấn 15-11-2015 Basamnews Mới đọc bên fb của bác Phạm Nguyên Trường tôi thấy cái công văn này xem ra […]

  3. […] Làm thế nào ? 💧 Lột xác 💧 Cơ bút 💧 Ngẫu phối 💧 Ngẫu phối – #ABS 🎭 Cho trí tưởng tượng bay xa – #ABS 💧 Hãy Cản Đảm Nhìn Thẳng Vào Sự Thật – #ABS 💧 Ước mơ dân chủ […]

  4. […] Nguyễn Văn Tuấn ☆(Ba Sàm) – Mới đọc bên fb của bác Phạm Nguyên Trường tôi thấy cái công văn này […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: