BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5791. Biểu tình trước cửa đồn công an phường Xuân La, đòi thả LS Trần Vũ Hải

Posted by adminbasam trên 12/11/2015

Tễu

12-11-2015

21h20: LS HẢI RA KHỎI ĐỒN SAU KHI NỘP ĐƠN TỐ CÁO 11 TRANG


Suốt từ sáng đến tối, hàng trăm người dân là các luật sư đồng nghiệp, dân oan ba miền, các hội đoàn XHDS, bạn bè và cộng sự của Luật sư Trần Vũ Hải đã bền bỉ, kiên trì bám đồn công an Xuân La để ủng hộ luật sư và chờ đón ông. 

Trong suốt thời gian 1 ngày, cứ vài giờ, bà con anh em lại tổ chức các cuộc biểu tình với biểu ngữ và tiếng hô vang dậy cả một góc phố. Thời điểm đông nhất có khoảng 500 – 600 người tham gia.

Khoảng 6h30 tối nay, để kiên trì bám trụ trong đêm mưa lạnh (theo dự báo thời tiết), sáng kiến đưa ra là sẽ nổi lửa nấu cháo trước đồn công an Xuân La. Xoong nồi lớn, bếp ga, gạo, thịt đã được đưa tới để tổ chức nấu cháo ngay tại cửa đồn công an để mọi người có sức khỏe vượt đêm dài.

21h20: Ls Trần Vũ Hải đã ra khỏi cổng đồn Xuân La. Ông cho biết, công an không dám lập biên bản, buộc ông phải viết ĐƠN TỐ CÁO gồm 11 trang viết, yêu cầu đại diện cơ quan công an Hà Nội nhận và ký vào biên bản giao nhận. 

Mọi người vỡ òa trong giây phút chiến thắng, cùng nhau tuần hành một đoạn đường dọc con phố Xuân La đông người qua lại. 

Phát biểu với mọi người ngay khi ra khỏi đồn công an Xuân La, LS Trần Vũ Hải gửi lời cảm ơn bà con, anh em, các đồng nghiệp, các blogger và các cơ quan ngoại giao và truyền thông quốc tế đã quan tâm đưa tin, ủng hộ đối với ông và chờ đợi đón ông trong suốt cả ngày hôm nay.

____________

16h45: Bắt đầu bùng nổ biểu tình  tại trước cửa đồn công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người biểu tình bày tỏ thái độ ủng hộ, sát cánh cùng giới luật sư, đòi thả người, đòi nhà cầm quyền phải thực thi pháp luật.

Ông Felix Schwarz, Tham tán Đại sứ quán Đức cũng có mặt tại cổng đồn để theo dõi diễn biến vụ việc. Ông đi xe máy đến với mọi người.
 Từ trái sang: LS Trần Thu Nam, LS Nguyễn Văn Đài, và Ông Felix Schwarz,
Tiến sĩ Nguyễn Quang A có mặt liên tục từ trưa đến 21h30.
 Phát biểu với mọi người ngay khi ra khỏi đồn công an Xuân La, LS Trần Vũ Hải gửi lời cảm ơn bà con, anh em, các đồng nghiệp, các blogger và các cơ quan ngoại giao và truyền thông quốc tế đã quan tâm đưa tin,  ủng hộ đối với ông trong suốt cả ngày hôm nay.
Ảnh: Lã Việt Dũng – Ngọc Kha – Bạch Hồng Quyền và các FB bạn bè.
Tễu Blog tường thuật từ đồn công an Xuân La, Tây Hồ, HN.

4 bình luận trước “5791. Biểu tình trước cửa đồn công an phường Xuân La, đòi thả LS Trần Vũ Hải”

  1. […] Vũ Hải bị câu lưu tại Công an phường Xuân La, Hà Nội (Trần Vũ Hải/ BS). – Biểu tình trước cửa đồn công an phường Xuân La, đòi thả LS Trần Vũ Hải (Tễu/ BS). – Đơn tố cáo bắt người trái pháp luật dài 11 trang của LS Trần […]

  2. […] Vũ Hải bị câu lưu tại Công an phường Xuân La, Hà Nội (Trần Vũ Hải/ BS). – Biểu tình trước cửa đồn công an phường Xuân La, đòi thả LS Trần Vũ Hải (Tễu/ BS). – Đơn tố cáo bắt người trái pháp luật dài 11 trang của LS Trần […]

  3. […] Vũ Hải bị câu lưu tại Công an phường Xuân La, Hà Nội (Trần Vũ Hải/ BS). – Biểu tình trước cửa đồn công an phường Xuân La, đòi thả LS Trần Vũ Hải (Tễu/ BS). – Đơn tố cáo bắt người trái pháp luật dài 11 trang của LS Trần […]

  4. […] […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: