BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5745. NHIỆM VỤ CHÍNH QUYỀN LÀ BẢO VỆ LÃNH THỔ QUỐC GIA VÀ TÍNH MẠNG DÂN CHÚNG

Posted by adminbasam trên 08/11/2015

Trần Quí Cao

8-11-2015

Bài “Ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam: ‘Ngàn vàng mua láng giềng gần’”, do VietTimes đăng ngày 6-11-2015, viết rằng: “Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh… khi đã được đại sự thì không khó để giải quyết tiểu sự”.

Đại sự là gì? Là Trung Quốc và Việt Nam xây dựng quan hệ tốt để cùng nhau xây dựng chủ nghĩa Xã Hội trên mỗi nước.

Tiểu sự là gì? Là vấn đề chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Đối với nước Việt Nam, đây là vấn đề lãnh thổ bị chiếm đoạt và dân chúng bị tàn sát, giết hại. Vì đây là “tiểu sự” nên không được đưa vào chương trình nghị sự giữa hai bên!

Người Việt Nam tin rằng “tiểu sự” sẽ không bao giờ được Trung Cộng đề cập tới nữa, và nó sẽ được chính quyền Việt Nam “buông” để đổi lấy “đại cục”!

NHIỆM VỤ CỦA CHÍNH QUYỀN MỘT NƯỚC

Chính quyền của thế giớc văn minh hiện đại do dân chúng bầu chọn để đảm đượng một số nhiệm vụ chung nhất của đất nước mà dân chúng giao phó. Các nhiệm vụ đó nhìn chung giống nhau, và chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn khi xem thí dụ về các trách nhiệm chính của chính quyền liên bang Hoa Kỳ do Hiến pháp Hoa Kỳ xác định như sau:

1) Thiết lập Công Lý

2) Bảo đảm sự yên bình của dân chúng, xã hội

3) Bảo đảm quốc phòng và toàn vẹn lãnh thổ

4) Cung cấp an sinh

5) Bảo đảm nền Tự do Thịnh vượng quốc gia

Đó cũng là trách nhiệm chung của chính quyền các nước trên thế giới đối với quốc gia dân tộc mình.

Như vậy, chúng ta thấy Bảo Đảm Quốc Phòng và Toàn Vẹn Lãnh Thổ,Bảo Vệ Tính Mạng và Sự Yên Bình của Dân Chúng là hai nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của bất kì chính quyền nào. Lãnh thổ bị xâm phạm và/hay người dân bị giết hại đều là “đại sự” của quốc gia.

Liên quan tới mối bang giao với Trung Cộng, chúng ta sẽ xem chính quyền Việt Nam đã hành xử thế nào với hai trách nhiệm đó.

CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM ĐÃ LÀM GÌ VỚI TRÁCH NHIỆM BẢO ĐẢM TOÀN VẸN LÃNH THỔ và BẢO VỆ TÍNH MẠNG NGƯỜI DÂN?

1) Xin nhắc lại vài sự kiện bi thảm trong mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc rất gần đây:

Từ khi chính quyền CSVN chiếm trọn Miền Nam, thống nhất lãnh thổ dưới chính thể độc đảng và toàn trị của đảng CSVN vào năm 1975, cho tới nay Trung Cộng đã tiến đánh Việt Nam 2 lần:

a) Một lần, năm 1979, quân Trung Cộng vượt biên giới phía Bắc, tiến công các tỉnh địa đầu tàn sát khoảng một trăm ngàn dân chúng và quân nhân Việt Nam.

b) Một lần, năm 1988, hải quân Trung Cộng tiến đánh các đảo Hoàng Sa, giết chết 64 quân nhân Việt Nam và chiếm các đảo này. Trước khi bị thảm sát, quân nhân Việt Nam nhận lệnh không được nổ súng chống trả, lệnh ban ra từ người cao nhất bộ Quốc Phòng.

c) Trước khi Việt Nam được thống nhất, năm 1974, Trung Cộng cũng tiến đánh một số đảo trong quần đảo Hoàng Sa, lúc đó đang thuộc quyền quản lý của chính quyền Miền Nam. Hải quân Việt Nam tử chiến nhưng thua trận. Chú ý rằng theo các phân tích quân sự lúc đó, trên mặt trận Hoàng Sa, hải quân Miền Nam yếu hơn hải quân Trung Cộng, nhưng không quân mạnh hơn nhiều. Sau khi bị đột kích, Miền Nam chuẩn bị kế hoạch chiếm lại đảo, nhưng đảng CSVN từ Miền Bắc đã xua đại quân tiến công Miền Nam, đánh chiếm tỉnh Phước Long làm Miền Nam không còn sức đánh lại Trung Cộng. Nhiều người tin rằng nếu đảng CSVN không gây ra cuộc nội chiến tương tàn giữa hai Miền Nam Bắc, Trung Cộng không thể nào chiếm được đảo của Miền Nam lúc đó, và các đảo khác sau này.

Từ khi chiếm các đảo của Việt Nam, Trung Quốc dựa vào bàn đạp đó càng hung hăng áp đặt chủ quyền trên vùng biển lưỡi bò, cấm ngư dân Việt Nam đánh cá trên ngư trường truyền thống, và rất nhiêu lần đâm chìm ngư thuyền, giết ngư dân…

2) Thái độ chính quyền đảng CSVN trước việc biển đảo Việt Nam bị mất và dân chúng bị giết hại: Thái độ rất nhất quán của chính quyền Việt Nam là đồng ý với sự chiếm đoạt đó.

a) 16 năm trước khi việc tiến chiếm bằng quân sự năm 1974 xảy ra, năm 1958, thủ tướng chính phủ Miền Bắc là ông Phạm Văn Đồng chính thức gởi thơ cho thủ tướng Chu Ân Lai đồng ý Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Quốc!

b) Năm 1974, khi quân đội Trung Cộng chiếm Hoàng Sa từ Miền Nam, Miền Bắc im lặng không phản đối. Tệ hơn, trong nội bộ đảng còn lan truyền luận điệu rằng Trung Quốc là anh em, chiếm Hoàng Sa của Miền Nam giùm cho Miền Bắc và sẽ trả cho Miền Bắc khi Việt Nam thống nhất!

c) Năm 1988, Trung Quốc chiếm thêm một số đảo khác của Việt Nam. Khi hải quân Trung Quốc tiến đánh, bộ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam ra lệnh quân sĩ không được nổ súng kháng cự. Sau khi Trung Quốc chiếm đoạt các đảo, chính quyền Việt Nam đàn áp những người dân Việt biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc. Ngày giỗ, ngày tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trước quân Trung Quốc khi bảo vệ biển đảo Việt Nam bị cấm tổ chức.

d) Chính quyền Việt Nam chưa có một hành động hay tuyên bố chính thức nào tố cáo hay phản đối Trung Quốc chiếm các đảo của Việt Nam. Họ im lặng khi Trung Cộng lập chính quyền Tam Sa cai trị Hoàng Sa và các đảo Trương Sa mà họ vừa chiếm từ Việt Nam; im lặng khi Trung Cộng xây đảo nhân tạo và công trình quân sự trên đảo họ vừa chiếm; im lặng khi Trung Cộng đâm chìm tàu cá và giết hại ngư dân Việt Nam. Người phát ngôn bộ Ngoại Giao chỉ có một câu nói duy nhất vừa hèn yếu, vừa nhạt nhẽo chỉ khiến dân chúng nghĩ rằng chính quyền đóng kịch với dân và kéo dài thời gian cho Trung Cộng thực hiện ý đồ của họ.

3) Như vậy đã có thể kết luận được chưa, rằng:

Thay vì bảo vệ lãnh thổ của cha ông để lại, thay vì bảo vệ tính mạng người dân, chính quyền của đảng CSVN lại:

1) Dâng đảo biển cho Trung Cộng bằng công hàm Phạm Văn Đồng.

2) Tiếp tay cho Trung Cộng chiếm biển đảo Việt Nam (năm 1974 và năm 1988) và sau đó ngăn cản bằng mọi cách các phản kháng Trung Cộng của dân chúng trong nước.

3) Bỏ mặc dân Việt Nam bị Trung Cộng giết hại.

NHỮNG DÒNG CUỐI BÀI

Chính quyền Việt Nam thực chất là chinh quyền đảng CSVN, là đảng CSVN. Đảng CSVN, trong 40 năm áp đặt chế độ độc đảng cai trị Việt Nam một cách độc tài và toàn diện, đã làm mất một phần đất đai rất quan trọng của tổ quốc và bỏ mặc dân chúng bị Trung Cộng giết hại. Đảng CSVN rất vô trách nhiệm trong vị trí của mình!

Trong những ngày qua, Đảng lại bất chấp lòng dân rước Tập Cận Bình, kẻ chủ trương giết dân chiếm đất Việt Nam, tới thăm Việt Nam bằng nghi lễ trọng thể nhất để cùng nhau thề thốt bảo vệ chính thể độc đảng độc tài toàn trị cực kỳ tai hại cho tổ quốc. Trong các buổi tiếp đón này đề tài chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa không hề được nhắc tới.

Ông Tập Cận Bình không đề cập tới chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là vì lợi ích của đất nước ông (cho dù lợi ích ngắn hạn và phi pháp). Còn đảng CSVN, đảng vì quyền lợi của nước nào, của dân tộc nào khi cũng không đề cập tới phần lãnh thổ vừa bị đánh chiếm?

Tôi tin rằng chỉ còn một tỉ lệ không lớn trong số khoảng 4 triệu đảng viên là hoạt động tích cực. Trong số đó, tôi tin phần đông hơn không ủng hộ những thế lực vì muốn duy trì sự thống trị lạc hậu và ích kỷ của đảng mà đang tâm dâng hiến một phần lãnh thổ và tính mạng dân chúng cho Trung Cộng. Tôi tin rằng những người đó, trong tình anh em ruột thịt cùng một Mẹ Việt Nam, sẽ hoạt động kết nối người cùng chí hướng ở trong và ngoài đảng, tạo áp lực buộc đảng rời xa con đường phản dân hại nước. Cụ thể là tận dụng thời cơ quốc tế đưa Việt Nam dần dần độc lập hơn về kinh tế và quân sự với Trung Cộng. Song song đó là dịch chuyển chế độ dần sang hướng tự do dân chủ để tạo thế phát triển và tự chủ lâu dài cho đất nước.

3 bình luận trước “5745. NHIỆM VỤ CHÍNH QUYỀN LÀ BẢO VỆ LÃNH THỔ QUỐC GIA VÀ TÍNH MẠNG DÂN CHÚNG”

  1. […] 5745. NHIỆM VỤ CHÍNH QUYỀN LÀ BẢO VỆ LÃNH THỔ QUỐC GIA VÀ TÍNH MẠNG DÂN CHÚN… […]

  2. […] Quí Cao (Basam) – Bài “Ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Việt Nam: ‘Ngàn […]

  3. […] 5745. NHIỆM VỤ CHÍNH QUYỀN LÀ BẢO VỆ LÃNH THỔ QUỐC GIA VÀ TÍNH MẠNG DÂN CHÚNG […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: