BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5712. ĐẠI CỤC LÀ ĐẠI CỤC NÀO?

Posted by adminbasam trên 05/11/2015

Tư Núi Cấm

5-11-2015

H1

Ảnh: báo Dân Việt

Hôm nay, 5/11/2015, Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình, vừa đặt chân xuống sân bay Hà Nội trong chuyến qua Việt Nam, đã nói với báo chí: “…nguyện cùng Việt Nam, nhìn về đại cục, hướng về lâu dài, tôn trọng lẫn nhau”.

Chúng ta có quyền hỏi cho rõ: Đại cục là đại cục nào? Vì sao phải hỏi như vậy? Vì không nói chi xa, chỉ kể từ hội nghị Thành Đô trở lại đây, ban lãnh đạo Việt Nam sau những trận đòn chết lên chết xuống, lãnh thổ quốc gia cứ từ phần một mất vào tay giặc, luôn được ban lãnh đạo Trung quốc xoa đầu dạy bảo điều đó và ban lãnh đạo Việt Nam cũng tuần tự từng nhiệm kỳ vâng nghe ngoan ngoản. Không chỉ vâng nghe, họ còn rao giảng và ép nhân dân phải tin và nghe theo.

Không ai hỏi cho ra lẽ, Trung quốc nói đại cục là đại cục gì? Phải chăng theo Trung quốc, dầu gì thì TQ và VN cũng theo cùng chủ nghĩa, là đồng chí là anh em, thương mến nhau lắm lắm. Ta phải nắm tay nhau cùng chống lại chủ nghĩa tư bản đại ác, xây dựng đất nước phú cường, đưa nhân loại tiến lên thiên đường cộng sản. Có va chạm nho nhỏ chỉ là chuyện vặt, phải biết bỏ qua.

Rõ ràng là lãnh đạo VN từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống với chủ trương Hoàng Sa, Trường Sa có mất vào tay TQ, là đồng chí, cũng không sao, hơn là để trong tay VNCH, tức là trong tay đế quốc. Đến thời bây giờ với tuyên bố nổi tiếng của ông Phùng Quang Thanh: ( dù VN có mất bao nhiêu đất đai, biển đảo vào tay TQ), chúng tôi vẫn là anh em, vẫn là đồng chí. Chuyện chúng tôi chỉ là chuyện trong nhà, trong gia đình, giữa anh em với nhau mà thôi.

Rõ ràng ban lãnh đạo VN luôn ghi lòng ghi dạ và nhất mực làm theo lời dạy bảo của TQ.

Tuy nhiên đã đến lúc chúng ta, ban lãnh đạo và nhân dân VN, nên nghiêm túc xem xét, từ hơn 70 năm qua, chỉ giai đoạn nầy thôi không nhắc ngàn năm trước, đại cục trong quan hệ giữa VN và TQ là đại cục gì?

– Phải chăng từ thời đánh Pháp đánh Mỹ, TQ đã đưa vật lực, tài lực và cả nhân lực cho VN để VN đánh Mỹ đánh Pháp cho họ? Đúng là như vậy và chính ông Lê Duẩn xác định điều nầy.

– Sau 1974, chính TQ xúi bẩy Khmer đỏ đánh ta ở biên giới Tây Nam, thất bại, họ phủ đầu ta bằng chiến tranh biên giới phía Bắc.

– Năm 1974, họ đánh chiếm Hoàng Sa,

– Năm 1988, đánh chiếm một số đảo ở Trường Sa,

– Về kinh tế, rõ ràng ta đã lệ thuộc. Các công trình, dự án lớn đều do TQ chiếm thầu với chi phí cực lớn và chất lượng cực thấp. Các hiểm địa của đất nước đều bị họ chiếm đóng.

– Về chính trị ta cũng bị họ khống chế. Việc loại ông Nguyễn Cơ Thạch là minh chứng hùng hồn.

Đó là cái nhìn đại cục trong quan hệ giữa VN và TQ. Quan hệ của TQ đối với VN là quan hệ can thiệp, khống chế tiến tới thôn tính, biến VN thành một thuộc địa kiểu cộng sản.

Mong rằng ban lãnh đạo VN thấy ra điều đó rồi quyết tâm có đối sách phù hợp, không thẹn với tiền nhân và xấu mặt với hậu thế.

2 phản hồi to “5712. ĐẠI CỤC LÀ ĐẠI CỤC NÀO?”

  1. […] 5712. ĐẠI CỤC LÀ ĐẠI CỤC NÀO? […]

  2. […] 5712. ĐẠI CỤC LÀ ĐẠI CỤC NÀO? […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: