BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5710. Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung

Posted by adminbasam trên 05/11/2015

FB Trần Vũ Hải

5-11-2015

H1Chiều nay, 5/11 khoảng 10 luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà nôi, kiêm đại biểu quốc hội như đề nghị từ hôm trước. Ông Chung do bận họp quốc hội đã uỷ quyền cho đại tá Nguyễn Văn Viện, người phát ngôn của CAHN tiếp. Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị ông Chung cần tiếp các luật sư theo đúng Luật tiếp công dân và Luật tổ chức Quốc hội, nếu ông bận có thể tiếp ngoài giờ hành chính, cuối tuần và nên tổ chức tiếp sớm, nếu không tiếp cần trả lời bằng văn bản về lý do từ chối.

Luật sư Hải trình bày về ba vấn đề cần được ông Chung giải quyết, cung cấp thông tin, trao đổi, gồm: 1/ Việc bắt, tạm giữ, tạm giam em Đỗ Đăng Dư có đúng pháp luật như ông Chung phát biểu trong khi 14 luật sư có đơn trình báo có quan điểm khác; 2/ Việc chưa cấp giấy chứng nhận bảo vệ cho các luật sư bảo vệ gia đình em Dư; 3/ Việc giải quyết vụ khủng bố hai luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư.

Luật sư Hoàng Văn Hướng đang nhận bảo vệ cho gia đình em Dư đề nghị: 1/giải thích lý do của việc Công an Hà nội không cấp giấy chứng nhận cho ông, nếu sai phải xin lỗi ông và các đồng nghiệp; 2/ tướng Chung cần đưa căn cứ để khẳng định việc bắt, tạm giam em Dư là đúng luật và cơ quan CA huyện Chương Mỹ cần tạo điều kiện cho ông tiếp cận hồ sơ vụ này. Luật sư Trương Anh Tú cho biết dư luận và giới luật sư rất phẫn nộ về vụ hành hung và cướp tài sản đối với luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân, hiện gia đình và người thân của các luật sư rất lo lắng đến tính mạng, sức khoẻ của họ khi hành nghề, ông Chung hiện đã là nhà lãnh đạo thành phố cần hiểu để có biện pháp an dân.

H2Đại tá Viện hứa sẽ thông tin đầy đủ cho tướng Chung biết, sẽ đề nghị cơ quan điều tra có văn bản trả lời các luật sư về việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ. Còn vụ hai luật sư bị hành hung, ông Viện cho biết Phòng Cảnh sát điều tra PC45 Công an Hà Nội đang được giao trực tiếp giải quyết, chứ không phải Công an Huyện Chương Mỹ như thông tin trước đó. Ông sẽ chuyển nội dung đề nghị của các luật sư cho tướng Chung và nếu tướng Chung sắp xếp gặp các luật sư ông sẽ báo ngay.

Thông tin thêm, 1 luật sư bảo vệ cho gia đình em Dư đã được cấp giấy chứng nhận người bảo vệ và tối qua các điều tra viên của PC45 Công an Hà nội đã làm việc với các luật sư Nam và Luân, ngay sau khi một số luật sư đề nghị gặp tướng Chung chiều qua. Chiều nay hai luật sư này đi khám thương tích tại bệnh viện Xanh pôn.

Chúng tôi hy vọng tướng Chung sớm tiếp các luật sư ngay trong tuần này theo đúng quy định Luật tiếp công dân và Luật tổ chức quốc hội, cơ hội tốt để ông thể hiện là nhà lãnh đạo nhạy bén và có bản lĩnh của Hà nội.

_____

LS Trương Anh Tú

Vụ 2 LS bị đánh: KỊCH BẢN NÀO SẼ ĐƯỢC TUNG RA?

5-11-2015

H1

Mấy anh em cùng ngồi bàn luận về việc hai đồng nghiệp bị hành hung, thấy băn khoăn về quá trình giải quyết và trù tính những kịch bản có thể sảy ra sau một quá trình …miệt mài điều tra:

1, Vụ đánh ghen vì hai LS đã đẹp giai lại còn đào hoa;
2, Nghênh ngang đánh võng, huýt sáo trên đường làng khiến đám trai làng nóng mắt…;
3, Không có chuyện an ninh xã đánh LS;
4, Đã bắt được những kẻ tâm thần xổng trại hành hung LS;
5, Quần chúng “ngứa mắt” với đám LS cản trở tư pháp nên ko giữ đc bình tĩnh…;
6, Bị đánh do nợ tín dụng đen;
7, Đánh nhầm vì tưởng là…cẩu tặc;
8, Do thế lực thù địch dàn cảnh nhằm gây bất ổn;
9, Cửa hàng kinh doanh VLXD mua phải Camera Tàu nên bị hỏng…đúng lúc LS bị đánh;
10, Chìm xuồng vì…chưa tìm ra hung thủ;
11, Những tên côn đồ đổ bộ từ UFO và đã rời khỏi trái đất.

H2

H3

6 bình luận trước “5710. Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung”

  1. […] Nội nhập cuộc (RFA/ BS). – Thấy gì qua vụ luật sư bị hành hung? (BS). – Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung (FB Trần Vũ Hải/ BS). – Luật sư bị hành hung vì ‘phóng ôtô […]

  2. […] Hà Nội nhập cuộc (RFA/ BS). – Thấy gì qua vụ luật sư bị hành hung? (BS). – Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung (FB Trần Vũ Hải/ BS). – Luật sư bị hành hung vì ‘phóng ôtô gây bụi’ (VOA/ […]

  3. […] Hà Nội nhập cuộc (RFA/ BS). – Thấy gì qua vụ luật sư bị hành hung? (BS). – Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung (FB Trần Vũ Hải/ BS). – Luật sư bị hành hung vì ‘phóng ôtô gây bụi’ (VOA/ […]

  4. […] – Luật sư bị hành hung vì ‘phóng ôtô gây bụi’ (Trần Vũ Hải/ VOA/ BS). – Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung (Trần Vũ Hải/ BS). – Thấy gì qua vụ luật sư bị hành hung? (BS). – Đoàn […]

  5. […] 5710. Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chun… […]

  6. […] Mười luật sư đến trụ sở Công an Hà nội để gặp ông Nguyễn Đức Chung […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: