BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5646. Kiến nghị đình chỉ sử dụng vaccine Quivaxem

Posted by adminbasam trên 31/10/2015

Nguyễn Hùng Anh

30-10-2015

THƯ KIẾN NGHỊ

(v/v: đình chỉ sử dụng vaccine Quivaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng)

Kính gửi:
– Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
– Thủ tướng Chính Phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
– Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
– Bộ Y Tế Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Hôm nay báo Thanh Niên đưa tin một bé gái 4 tháng tuổi đã tử vong sau 2 ngày tiêm vaccine Quinvaxem tại trạm y tế xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương và vụ này nối tiếp một vụ vừa rồi ở Nghệ An, một cháu trai đã chết sau khi tiêm vaccine 5 phút. Đây là những vụ mới nhất trong hàng trăm vụ tiêm vaccine Quivaxem gây tai biến mà đã được giới chuyên môn cũng như cả xã hội yêu cầu đánh giá lại độ an toàn vaccine Quivaxem và mở rộng ra là các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng trong nhiều năm qua.

Tôi, Nguyễn Hùng Anh, là một công dân nước Việt Nam gửi thư kiến nghị đến các ông và bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cần tiến hành những việc sau:

1/ Yêu cầu lập hội đồng khoa học có sự tham vấn của của các chuyên gia về vaccine, miễn dịch và dịch tễ trên thế giới, đặc biết của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO; Trung tâm kiểm soát dịch tễ của Mỹ (CDC)- độc lập với Bộ Y tế Việt Nam và công Ty Berna- Hàn Quốc để đánh giá lại toàn bộ chất lượng của vaccine này và phổ biến cho toàn người dân được biết.

2/ Trong thời gian tiến hành kiểm định lại chất lượng vaccine Quivaxem cần bổ sung vào chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine cùng loại có chất lượng tốt hơn (kể cả vaccine phòng viêm gan B) mà hiện nay đang được áp dụng cho “gói dịch vụ” như vaccine pentaxim do hãng Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất hay tương đương.

3/ Cần bãi bỏ cái gọi là “vaccine dịch vụ” để tạo ra một môi trường nhân bản và đạo đức trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em. Trẻ em là tương lai của gia đình, xã hội, quốc gia và dân tộc nên tất cả những gì an toàn nhất, tốt nhất phải ưu tiên cho trẻ em. Hảy loại trừ những vaccine kém chất lượng ra khỏi chương trình mở rộng, đưa vaccine tốt nhất vào tiêm phòng cho trẻ em không phân biệt giàu nghèo, địa vị, giai cấp.

4/ Cần đánh giá lại trách nhiệm của Bộ Y Tế trong thời gian vừa qua đã làm đúng chức năng và nhiệm vụ mà toàn dân giáo phó trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đặc biệt là bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các cơ quan chuyên trách.

5/ Tôi mong bà Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức, nếu bà không từ chức, tôi đề nghị ông Thủ tướng cách chức bà Nguyễn Thị Kim Tiến khỏi vị trí bộ trưởng Bộ Y tế.

Cha mẹ đóng thuế, con cái họ cần được chăm sóc y tế an toàn và hiệu quả.

Kính thư,

Nguyễn Hùng Anh
Phòng thí nghiệm Chẩn đoán và Điều Trị
Khoa Kỹ Thuật Y Sinh
Đại Học Korea, Hàn Quốc

2 bình luận trước “5646. Kiến nghị đình chỉ sử dụng vaccine Quivaxem”

  1. […] 5646. Kiến nghị đình chỉ sử dụng vaccine Quivaxem […]

  2. […] Trình và cơ bút 💧 GIÁ MÀ ÔNG ĐỪNG CÓ TÁI XUẤT GÓP Ý GÓP ÁCH LÀM GÌ! 💧 Kiến nghị đình chỉ sử dụng vaccine Quivaxem 💧 Tiến sĩ Nguyễn Quang A: Ai ngăn cản Xã hội Dân sự phát triển, sẽ bị […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: