BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5612. Hàng chục hộ dân quận 2 kiện chủ tịch UBND TP HCM về hành vi không tiếp dân theo luật

Posted by adminbasam trên 28/10/2015

FB Trần Vũ Hải

27-10-2015

Hàng chục hộ dân quận 2 TP Hồ Chí Minh kiện chủ tịch UBND TP HCM vể hành vi không tiếp công dân, một loại vụ kiện lần đầu có ở Việt nam.

Theo đề nghị của một số công dân quận 2, tôi công bố một số tài liệu liên quan đến việc họ khởi kiện chủ tịch UBND TPHCM không tiếp công dân theo luật Tiếp công dân. Hàng chục công dân này đã đến UBND TP HCM 48 lần, nhưng chủ tịch UBND TPHCM không chịu tiếp theo Luật tiếp công dân. Họ yêu cầu Chủ tịch UBND TPHCM phải bồi thường cho chi phí đi lại, mỗi lần 70.000 đồng , tổng cộng 1400 lượt tức 98 triệu đồng và tổ chức tiếp họ theo luật tiếp công dân. Việc họ đến UBND TPHCM để đối thoại lãnh đạo thành phố này là theo hướng dẫn của chính bà Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Toà án TPHCM tuy tiếp nhận đơn kiện của họ , nhưng lại yêu cầu từng người trong số họ phải lập thành đơn kiện riêng, mặc dù các công dân này có đơn chung yêu cầu Chủ tịch UBND TP HCM tiếp.

Dù vậy họ kiên quyết kiện Chủ tịch UBND TPHCM cho đến khi vị này chấp nhận tiếp họ theo luật Tiếp công dân. Dự đoán trong thời gian tới, lãnh đạo TPHCM phải tiếp những công dân này để tránh những rắc rối pháp lý.

H2

H3

H4

H5

H6

H7

H8

H9

H1

Một phản hồi tới “5612. Hàng chục hộ dân quận 2 kiện chủ tịch UBND TP HCM về hành vi không tiếp dân theo luật”

  1. […] […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: