BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5386. Bộ công an đề nghị TNLT Trần Huỳnh Duy Thức đi Mỹ

Posted by adminbasam trên 09/10/2015

TMCNN

9-10-2015

H1

TNLT Đinh Nguyên Kha, Đặng Xuận Diệu và Trần Huỳnh Duy Thức (Từ trái qua phải)

GNsP (09.10.2015) – “Bộ công an vào làm việc với anh Thức. Họ kêu anh ấy đi tỵ nạn bên Mỹ, nhưng anh ấy trả lời là không đi, để ở lại VN tìm cách xóa bỏ Điều luật 79 BLHS”. TNLT Đinh Nguyên Kha thông báo với mẹ là bà Kim Liên biết trong chuyến thăm nuôi vào ngày 09.10.2015.

GNsP liên lạc với ông Trần văn Huỳnh, cha của ông Thức, qua điện thoại thì ông cho hay: “Cuối tháng 10 gia đình mới đi thăm Thức. Từ trước đến giờ, Bộ công an thường vào đề nghị Thức như vậy và nếu Thức nhận tội thì họ cam kết sẽ giảm án. Thức hay nói với tôi là ‘con đi bằng cách nào thì con sẽ về bằng cách đó’, khi nào còn cường quyền thì lúc đó còn chống cường quyền.”

Nội dung cuộc nói chuyện giữa bà Liên với Kha chủ yếu đề cập đến ông Thức và TNLT Đặng Xuân Diệu. Bà Liên kể tiếp: “Kha nói, anh Diệu không bao giờ mặc áo tù, nên họ không cho gia đình gặp mặt, anh Diệu nhắn gia đình đừng đi thăm hãy lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa cho anh Diệu.”

Về phía Kha, “an ninh vào thỏa thuận với Kha, nếu muốn ra tù sớm thì làm đơn xin, nhưng Kha nói lại với họ là nếu muốn thả thì thả mấy anh em có án nặng và trước tiên là anh Thức, đối với Kha ba năm tù không nhằm nhò gì”. Bà Liên nói.

Hiện nay, ba TNLT này được giam chung trại nhưng khác buồng giam, tại khu K3 Xuyên Mộc, Vũng Tàu.

Trong thời gian vừa qua, nhiều Tổ chức quốc tế hoạt động vì quyền con người lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền thả tự do cho ba TNLT này.

TNLT Trần Huỳnh Duy Thức là một trong những TNLT ở VN bị kết với bản án nặng 16 tù năm giam theo Điều 79BLHS ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’, vào đầu năm 2010.

Cùng tội danh với ông Thức, TNLT Đặng Xuân Diệu bị kết án 13 năm tù giam, vào đầu năm 2013.

Còn TNLT Đinh Nguyên Kha bị kết án 4 năm tù giam theo điều 88 BLHS ‘tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam’.

2 bình luận trước “5386. Bộ công an đề nghị TNLT Trần Huỳnh Duy Thức đi Mỹ”

  1. […] 5386. Bộ công an đề nghị TNLT Trần Huỳnh Duy Thức đi MỹIn “Chính trị” […]

  2. […] 5386. Bộ công an đề nghị TNLT Trần Huỳnh Duy Thức đi Mỹ […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: