BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

5384. Thôi rồi, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ơi…

Posted by adminbasam trên 09/10/2015

Mai Tú Ân

9-10-2015

Không phải hoa thơm sao nỡ quất cả cụm,

Chẳng phải chị em sao nỡ chơi cả cành…

H1

Nguyễn Chí Vịnh. Nguồn ảnh: Internet

Việc nhà nước Việt Nam thăng chức đại tướng cho hai ông Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ rõ ràng là tín hiệu buồn cho hai ông tướng khác. Ông đại tướng Phùng Quang Thanh, và ông đại tướng hut, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Bởi luận theo lệ xảy ra ở xứ Vệ là phong đại tướng quân đội cho 2 ông cùng lúc tức là một ông sẽ thay thế cho ông đại tướng Phùng Quang Thanh, còn ông đại tướng thứ 2 sẽ thay thế cho ông thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Hai ông tướng oai danh nhất, quyền lực nhất quân đội suốt nhiều năm qua thì giờ đây biết mình sẽ đi về nơi mô khi thấy có hai đàn em được phong đại tướng vượt mặt. Thế là kép chính không thành, kép nhì cũng không xong rồi, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ơi…

Hai ông không sinh cùng năm, không chết cùng tháng mà sao lại chấm dứt quyền lực, bổng lộc đủ thứ cùng ngày, khi phong hai đại tướng mới.

Ông đại tướng, đương kim BTQP, UVBCT khét tiếng quyền lực hơn 10 năm nay, những tưởng còn được cơ cấu làm TBT thì bỗng vướng vào vận xấu khi thân Tàu Cộng nên chuyện đi ở của ông là chuyện đoán trước được . Sau cú “Chết lâm sàng” ở Pháp vừa rồi, thì nay với cú phong đại tướng đúp các đàn em, hẳn ông Phùng đại tướng bỗng trở nên “thừa thãi”, trở thành “kẻ thứ ba”bất đắc dĩ. Nên con đường về hưu của Phùng đại tướng bỗng trở nên hanh thông, rộng mở vô cùng. Và sắp tới ở dưới quê ta sẽ thấy có một anh béo mặt buồn hiu ngồi chăn vịt giup vợ…
Nhưng còn đương kim thứ trưởng thứ nhất BQP, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, oai danh cũng khét tiếng và lại con nhà nòi. Con của ông đại tướng Nguyễn Chí Thanh chớ đâu phải đồ bỏ, và đâu có giống ông Thanh béo mà lại chịu chung số phận hẩm hiu như Thanh béo. Ông có thân Tàu Cộng nhưng không thân thiết như ông Thanh. Và ôm mộng chức đại tướng là giấc mộng của cả đời ông, để được như cha của ông.

Ấy vậy mà giờ đây, việc phong chức đại tướng cho hai đàn em của ông và qua mặt ông thượng tướng vốn đứng thứ nhì quân đội thì ông hiểu rằng mình đang đứng ở nơi mô. Đó cũng là cách mà các đồng chí đàn anh trong BCT cho ông hay rằng nghiệp văn võ của ông thượng tướng đến đây là cùng tận. Không thể leo lên được chức đại tướng, cũng như không bao giờ bằng được ông bố đại tướng. Cũng chỉ vì ông đã ngu ngốc theo đại tướng béo Phùng Quang Thanh thân Tàu Cộng không đúng lúc, đúng chỗ. Nên từ Thượng lên Đại là xa vời vợi với ông.

Nhưng vì sinh năm 1957, cho nên ông thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chưa tới tuổi hưu nên sẽ vẫn chưa chịu về hưu để nghỉ hưu. “Bỏ thì thương, vương thì tội” nên ông sẽ được lưu dụng thêm một thời gian nữa để sửa soạn đường băng cho tàu bay ông hạ cánh. Nên sắp tới ta vưỡn thấy ông thượng tướng tóc muối tiêu Nguyễn Chí Vịnh sáng được xe đưa đi, tối được xe đưa về, nhưng ông vào trong Thành Nhà Rồng (BTTM) chỉ để ngồi hút thuốc lào rong, tán chuyện vặt và ăn tục nói phét với đội hình Ngồi Chơi Xơi Nước ở trong đó, và tiếc nuối mãi thời oanh liệt nay còn đâu.

Ô, hô… ông Nguyễn Chí Vịnh mãi mãi ôm giấc mộng “đại tướng không thành”, để chờ ngày về vườn chăm sóc vườn cà pháo, ao rau muống của mình:

Vườn nhà vẫn nở hoa sen
Hoa cà, hoa muống vẫn chờ ông về…vườn.

Một bình luận trước “5384. Thôi rồi, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ơi…”

  1. […] 5384. Thôi rồi, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ơi… […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: